สุนัขร้องไห้ไม่หยุด หลังถูกทิ้งให้ตายลำพัง แต่แล้วความรัก ก็ทำให้มันยิ้มได้อีกครั้ง

ในสเปนจะมีฤดูกาลล่าสัตว์ โดยใช้สุนัขพันธุ์เกรย์ฮาวด์เป็นนักล่า แต่เมื่อสิ้นสุดฤดูกาลแล้ว พวกเขาก็จะทิ้งขว้างสุนัขนักล่าเหล่านั้น และปล่อยให้ตายในรูปแบบต่างๆ ซึ่งในแต่ละปี สุนัขเหล่านี้ถูกทิ้งกว่า 50,000 ตัว

นั่นคือสิ่งที่ Matilda กำลังเผชิญ มันถูกทำให้ใจแตกสลาย เจ็บปวดทรมาน และถูกทิ้งให้อยู่บนถนนเพียงลำพัง มันจึงร้องไห้ไม่หยุด

มันผอมมากๆ จนแทบจะเหลือแต่กระดูก

 

 

เมื่อกลุ่มวัยรุ่นผ่านมาเห็น Matilda พวกเขาจึงโทรแจ้งให้ Tina Solera ซึ่งเป็นผู้ก่อตั้งและผู้อำนวยการของ Galgos del Sol Animal Rescue

Tina เล่าว่า “ตอนที่ฉันได้รับแจ้ง ฉันเพิ่งขับรถผ่านเมืองที่สุนัขตัวนั้นอยู่ และจากได้ฟัง ฉันคิดว่าสามารถช่วยมันได้โดยไม่ต้องใช้กับดัก”

 

 

เมื่อไปถึง Tina พบว่ามันไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด เพราะ Matilda พยายามจะกัดทุกคนที่พยายามเข้ามาจับตัวมัน แน่นอนว่าจำเป็นต้องใช้ตะกร้อครอบปาก แต่ Tina ไมได้เอามาด้วย

ระหว่างนี้ Matilda กรีดร้องด้วยความเจ็บปวดผสมกับความเครียดเมื่อมีคนเข้ามาใกล้ อย่างไรก็ตาม Tina ไม่ยอมแพ้ โดย มีกลุ่มวัยรุ่นที่โทรแจ้งคอยช่วยเหลืออย่างสุดความสามารถ

 

 

ในที่สุด พวกเขาก็สามารถอุ้ม Matilda ขึ้นมาในรถได้อย่างปลอดภัย จากนั้น Tina ก็พามันไปโรงพยาบาลสัตว์ทันที ขณะที่เจ้าตูบยังคงร้องไห้อย่างต่อเนื่อง

Tina ไม่รู้ว่า Matilda ร้องเพราะความกลัวหรือความเจ็บปวดกันแน่…

 

 

สุนัขที่ร่างกายผอมแห้ง มีเห็บหมัดเต็มตัวและมีไข้ คุณหมอจึงพาไปเอ็กซ์เรย์ เพื่อดูว่ามีความผิดปกติอื่นๆ ภายในร่างกายของมันหรือเปล่า

ปรากฏว่าไม่มีอะไรผิดปกติ คุณหมอจึงเอายาแก้ปวดให้มันกิน และให้นอนบนเตียงนุ่มๆ ไม่นาน Matilda  ก็หลับไป

 


ไม่กี่วันต่อมา Matilda รู้สึกดีขึ้นมาก แต่มันยังคงร้องไห้ เพราะบาดแผลในใจยังไม่ได้รับการเยียวยา “มันยังเด็กอยู่เลย แต่กลับถูกทำให้เหมือนตกนรกทั้งเป็น” Tina บอก

” ฉันคิดว่ามันจะดีขึ้นในเร็วๆ นี้ เพราะมันได้อยู่ในที่ที่ปลอดภัยแล้ว และผู้ดูแลกำลังรักษาโรคที่เกิดจากเห็บหมัดให้มัน มันเป็นหมาที่กินเก่ง และสิ่งที่ดีที่สุดคือ เราเริ่มเห็นหางของมันกระดิกเล็กน้อย”

 

 

Tina มั่นใจว่าการให้ Matilda ได้พักผ่อน ให้มันได้กินอาหารดีๆ และมอบความรักให้อย่างสม่ำเสมอ จะทำให้บาดแผลในใจของมันได้รับการเยียวยาเร็วขึ้น

“ความกลัวของมันเริ่มลดลงทุกวัน” Tina บอก

 

 

สำหรับ Galgos del Sol ของ Tina นั้น เธอก่อตั้งขึ้นมาหลังจากที่ได้สบตากับเกรย์ฮาวด์จรจัดตัวหนึ่ง “มันมองหน้าฉันด้วยแววตาที่เต็มไปด้วยจิตวิญญาณของมัน และนั่นเป็นครั้งแรกที่ทำให้ชีวิตฉันเปลี่ยนไปตลอดกาล” หญิงสาวบอก

 

 

ปัจจุบัน Galgos del Sol จดทะเบียนเป็นองค์กรการกุศลในสเปน สหราชอาณาจักร และสหรัฐอเมริกา โดยมุ่งเน้นไปที่การช่วยเหลือเกรย์ฮาวด์ที่ถูกทอดทิ้งและได้รับบาดเจ็บ พร้อมกับหาบ้านที่ดีให้พวกมัน

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊ก Galgos del Sol และเว็บไซต์ galgosdelsol

 

ที่มา dogheirs

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...