น้องหมาหน้าเหมือนโยดาได้รับการช่วยเหลือจากฟาร์มเนื้อ กลายเป็นนักสร้างรอยยิ้มให้ผู้คนทั่วโลก

เพื่อนๆ รู้จักโยดามั้ย? ตัวละครจากเรื่อง Star Wars spinoff ตอน The Mandalorian เหมียวชื่อว่าหลายๆ คนคงรู้จักแหละ…

แต่วันนี้เราไม่ได้มาพูดถึงเรื่องโยดาตัวนี้หรอนะ เราจะพูดถึงสิ่งมีชีวิตที่เหมือนถอดแบบมาจากโยดายังไงอย่างนั้น มันคือน้องหมาผู้น่ารักชื่อ Mork หรือชื่อเต็ม Mork Skywalker

 

 

นอกจากหน้าตาที่น่ารักเป็นพิเศษแล้ว Mork ยังมีเรื่องราวที่น่าสนใจมากๆ อีกด้วย

ย้อนกลับไปก่อนหน้านี้ Harbin SHS ได้ช่วยเหลือ Mork จากฟาร์มเนื้อในประเทศจีน สภาพของมันแย่มากๆ ร่างกายอ่อนแอ แต่โชคดีที่มันถูกส่งไปยังโรงพยาบาลทันเวลา

 

 

หลังจากที่อยู่ในการดูแลของสัตวแพทย์ Mork ก็กลับมาฟื้นตัวอย่างเหลือเชื่อ และไม่นานมันก็ถูกส่งไปยังสหรัฐอเมริกา ก่อนจะถูกรับเลี้ยงโดย Nikki Carvey ผู้ก่อตั้ง Road Dogs & Rescue

ภายนอกของ Mork ดูเหมือนบูลด็อกหรือไม่ก็ปั๊ก แต่เพราะมันน่ารักมากๆ ทางสัตวแพทย์จึงไม่คิดว่าไม่จำเป็นต้องตรวจสอบพันธุ์ที่แท้จริงของมัน

 

 

Mork มีปัญหาด้านสุขภาพมากมาย ซึ่งน่าจะมาจากการผสมพันธุ์ข้ามสายพันธุ์ แต่โชคดีที่มันได้อยู่กับครอบครัวที่เพียบพร้อม ปัญหาต่างๆ จึงถูกจัดการ จนมันกลับมามีสุขภาพแข็งแรงอีกครั้ง

ปัจจุบัน Mork อยู่กับ Nikki ในสหรัฐฯ พร้อมด้วยเพื่อนๆ 4 ขาอีกมากมาย ซึ่งดูเหมือนมันจะสนิทกับเจ้าตูบตาเขเป็นพิเศษ

 

 

แม้อดีตของ Mork จะเลวร้ายและถูกทารุณจากมนุษย์บางกลุ่ม แต่สิ่งนี้ไม่ได้ส่งผลต่อพฤติกรรมของมันเลย มันเป็นอ่อนโยน เป็นมิตร และเรียนรู้ที่จะมอบความรักให้ผู้อื่น

 

 

Mork ได้สร้างความสุขมากมายให้กับครอบครัว รวมทั้งทุกคนที่ได้พบเจอมัน Nikki เองก็ดีใจมากที่ลูกน้อย 4 ขาตัวนี้สามารถสร้างรอยยิ้มให้ผู้คนได้

เธอจึงได้สร้างอินสตาแกรม morkskywalker เพื่อแชร์ความสดใสและความน่ารักของมันในทุกๆ วัน โดยหวังว่าทุกจะได้รับความสุขจากความน่ารักของมัน

 

 

เค้าหาว่าหนูเหมือนโยดา จริงหรอ??

 

ที่มา animalchannel

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...