โฮสเทลไอเดียดี จัดโซนข้างสระให้แขกเล่นกับลูกหมา เอาใจนักท่องเที่ยวสายรักสัตว์

เวลาที่เราไปเที่ยวต่างถิ่นโรงแรมส่วนใหญ่จะเสนอโปรแกรมท่องเที่ยว หรือไม่ก็โปรแกรมสปานวดผ่อนคลายให้กับแขก แต่ไม่น่าจะมีที่ไหนที่ให้บริการเล่นกับหมาแบบที่นี่

หากคุณได้มีโอกาสไปเที่ยวโรงแรม Puri Garden Hotel & Hostel ซึ่งอยู่ในเกาะบาหลี คุณจะเห็นบริการอย่างหนึ่งที่ไม่เหมือนที่อื่นเลย ซึ่งก็คือบริการให้เล่นกับลูกหมาเพื่อผ่อนคลายอารมณ์ หรือที่พวกเขาเรียกว่า ‘Puppy Therapy’

 

 

แค่ฟังดูชื่อโปรแกรมก็น่าสนใจแล้วใช่ไหมล่ะ หากคุณตัดสินใจเข้าร่วมโปรแกรมนี้คุณจะได้เล่นกับลูกหมาน้อยน่ารักเป็นเวลา 2 ชั่วโมง รับความน่ารักกันให้จุใจไปข้างหนึ่งเลย

และข้อดีอีกอย่างหนึ่งของโปรแกรม Puppy Therapy ก็คือโปรแกรมนี้เป็นประโยชน์กับทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ทั้งตัวเจ้าหมาเอง โรงแรม และแขกเลย

 

 

สำหรับแขกแล้วโปรแกรมนี้เป็นกิจกรรมที่น่าสนใจสำหรับคนที่ไม่อยากออกไปเที่ยวนอกโรงแรม แต่ก็อยากจะหาอะไรใหม่ๆ ทำแก้เบื่อ

อีกอย่างหากคุณกำลังรู้สึกอารมณ์ไม่ดีหรือเครียด การเล่นกับเจ้าหมาพวกนี้จะทำให้คุณอารมณ์ดีขึ้น เป็นเหมือนการบำบัดอารมณ์ ตรงตามชื่อโปรแกรม Puppy Therapy (ลูกหมาบำบัด) เลยทีเดียว

 

 

ส่วนลูกหมาพวกนี้เป็นลูกหมาถูกช่วยจากองค์กรช่วยเหลือสัตว์ Bali Dogs Association ดังนั้นการให้พวกมันมาเข้าร่วมโปรแกรมนี้ ก็ทำให้พวกมันมีเพื่อนเล่นด้วย

นอกจากนี้ก็เป็นโอกาสที่ดีที่จะทำให้เหล่าลูกหมาได้สร้างความคุ้นชินกับคนไปในตัว เพื่อง่ายต่อการหาคนรับเลี้ยงในอนาคต

 

 

แล้วก็ไม่ต้องกังวลว่าเจ้าหมาพวกนี้จะถูกทางโรงแรมนำมาใช้ประโยชน์เพื่อหาเงินเลย เพราะทางโรงแรมบริจาคเงินให้กับองค์กรช่วยเหลือสัตว์เป็นประจำตั้งแต่ก่อนมีโปรแกรมนี้แล้ว

ดังนั้นรายได้จากโปรแกรมนี้ก็น่าจะถูกนำไปบริจาคเพิ่มให้กับทางองค์กรช่วยเหลือสัตว์ และทำให้พวกเขามีเงินไว้สำหรับช่วยสัตว์ตัวอื่นอีก

 

 

อยากมาเล่นกับผมบ้างไหม?

 

ที่มา: 9gag

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...