เด็กหญิงเสียสละแซนด์วิชให้สุนัขจรจัด เพื่อให้มันยอมรับการช่วยเหลือจากอาสาสมัคร

ในเดือนกรกฏาคมที่ผ่านมา Hope for Paws กลุ่มช่วยเหลือสัตว์จากลอสแอนเจลิส ได้รับโทรศัพท์จากผู้หญิงที่ชื่อ Rosie เกี่ยวกับสุนัขจรจัดตัวหนึ่งที่เร่ร่อนอยู่ในละแวกบ้านของเธอมานานกว่า 2 ปีแล้ว

ที่ Rosie ตัดสินใจโทรหากลุ่มช่วยเหลือสัตว์ เพราะเธอกับเพื่อนบ้านอยากให้เจ้าตูบตัวนั้นได้มีบ้านหลังสุดท้าย

 

 

ผู้คนในละแวกนั้นได้ตั้งชื่อเจ้าตูบว่า Chaplin… โดยหลังจากโทรขอความช่วยเหลือเสร็จ เพื่อนบ้านคนหนึ่งก็ผูกเจ้าตูบไว้กับรั้ว เพื่อที่ผู้ช่วยเหลือจะมารับมันได้ง่ายขึ้น

เมื่อผู้ช่วยเหลือ Loreta กับ Eldad มาถึง พวกเขาก็เข้าหาน้องหมาอย่างระมัดระวัง

 

 

น้องหมากลัวคนมาก คนเดียวที่มันไว้ใจคือคนที่เคยเลี้ยงมัน ดังนั้นเมื่อ Loreta กับ Eldad เดินเข้าไปใกล้ มันจึงเห่าไม่หยุด และพยายามหาที่ซ่อนตัว

Loreta กับ Eldad เป็นคนรักที่อ่อนโยนมาก พวกเขาอดทนกับน้องหมาขี้กลัวตัวนี้ แล้วค่อยๆ เข้าหามันอย่างช้าๆ กระทั่ง Chaplin สงบลง พวกเขาจึงเอาสายจับสัตว์คล้องคอมันไว้

 

 

Loreta นั่งกับ Chaplin สักพัก เพื่อทำให้มันเห็นว่าไม่มีอะไรต้องกลัวอีกแล้ว จนในที่สุด เจ้าตูบก็ยอมให้เธอลูบตัว

ระหว่างนี้ Eldad กับ Loreta อยากเอาอาหารให้ Chaplin กิน แต่ตอนออกมา พวกเขารีบมาก จึงไม่ได้นำของกินติดมือมาด้วย

 

 

สักพัก Carla ลูกสาวของ Rosie ก็ปรากฏตัวขึ้น เธอถือแซนด์วิชในมือพร้อมจะทานแล้ว แต่เธอรู้สึกว่า Chaplin ต้องการอาหารชิ้นนี้มากกว่า เธอจึงเดินเข้าไปหา Loreta และยื่นแซนด์วิชให้

Loreta ประทับใจในความมีน้ำใจของเด็กหญิงคนนี้ Chaplin เองก็รู้สึกซาบซึ้งเช่นกัน แล้วแซนด์วิชชิ้นนั้นก็ทำให้มันสงบลง

“การให้อาหารที่มีกลิ่นหอมและอร่อย จะช่วยทำให้สุนัขไว้วางใจผู้ให้” Hope for Paws กล่าว

 

 

เมื่อน้องหมาสงบลงแล้ว Loreta กับ Eldad ก็ย้ายมันไปไว้ในกรง เพื่อที่จะพามันไปพบสัตวแพทย์ได้ โดยมี Rosie Carla และ Brielle พี่สาวของ Carla ช่วยย้ายเจ้าตูบไปที่รถ

ก่อนที่เจ้า Chaplin จะถูกพาตัวไป Carla กับ Brielle ได้บอกลามันจากใจจริง นอกจากนี้ ทั้งคู่ยังมอบภาพน่ารักๆ กับ Loreta ด้วย ซึ่งเป็นภาพที่พวกเขาวาดรูป Chaplin

แม้จะเป็นภาพวาดของเด็กๆ แต่มันได้ทำให้หัวใจของ Loreta กับ Eldad พองโตได้เลย

 

 

หลังจากร่ำลากันเสร็จ Loreta กับ Eldad ก็พา Chaplin ไปหาสัตวแพทย์ ที่นั่นเจ้าตูบได้รับการตรวจเช็คร่างกาย และอาบน้ำหลายรอบ จนดูเหมือนหมาตัวใหม่เลยทีเดียว

 

 

ตอนนี้ Chaplin พักอยู่ในบ้านอุปถัมภ์ ภายใต้การดูแลของ Smooch Pooch Dog Rescue น้องมากรักชีวิตในบ้านมากๆ มันกับแม่บุญธรรมชอบออกไปวิ่งเล่นด้วยกันบนพื้นหญ้าและชายหาด

หวังว่าน้องหมาแสนน่ารักตัวนี้จะได้บ้านหลังใหม่เร็วๆ นี้นะ

 

 

ที่ขาดไม่ได้เลยคือ ต้องขอบคุณเด็กหญิงตัวน้อยที่เสียสละแซนวิชให้ Chaplin ในวันนั้น แม้ยังเด็ก แต่พวกเขาก็รู้จักแบ่งปันน้ำใจให้กับเพื่อนร่วมโลก

 

 

ที่มา animalchannel

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...