‘สุนัขขี้กลัว’ มีตุ๊กตาช้างตัวโปรดอยู่เคียงข้าง เมื่อถูกรับเลี้ยงมันจึงไม่ลืมที่จะคาบช้างไปด้วย

สุนัขในศูนย์พักพิงแต่ละตัว ต่างมีเรื่องราวและที่มาที่แตกต่างกัน บางตัวถูกช่วยจากการเป็นหมาจรจัด และบางตัวเคยอยู่กับครอบครัวที่แสนอบอุ่น

Smokey เป็นหนึ่งในสุนัขผู้เคราะห์ร้ายที่ต้องลงเอยในศูนย์พักพิง หลังจากที่เจ้าของของมันสูญเสียบ้าน และเขาไม่มีทางเลือก นอกจากการเอามันมาทิ้งไว้ใน Franklin County Dog Shelter & Adoption Center เมื่อต้นปี 2017

 

 

เจ้าของได้ทิ้ง Smokey วัย 5 ขวบ พร้อมตุ๊กตาตัวโปรดของมันและข้อความที่ระบุว่า “ตุ๊กตาช้างตัวนี้จะทำให้เจ้าตูบรู้สึกสบายใจ”

แต่ด้วยการเปลี่ยนอย่างกระทันหันเช่นนี้ ทำให้ Smokey ผู้น่าสงสารต้องอยู่อย่างหวาดกลัว สับสน และเครียดเป็นเวลาหลายสัปดาห์

 

 

สิ่งเดียวที่ทำให้น้องหมาผ่านแต่ละวันไปได้คือ ตุ๊กตาช้างตัวโปรดของมันนั่นเอง เพราะมันชอบใช้เวลาส่วนใหญ่ของวันเล่นกับตุ๊กตาช้างอยู่บนเตียงที่มุมห้อง

Smokey กับตุ๊กตาช้างเป็นเพื่อนรักที่แยกออกจากกันไม่ได้ และมันจะไม่ได้หากตุ๊กตาช้างไม่ได้ไปด้วย ดังนั้น ผู้ดูแลจึงเพิ่มเงื่อนไขในการรับเลี้ยงว่า หากรับเลี้ยง Smokey ต้องเอาตุ๊กตาช้างของมันไปด้วย

 

 

หลายสัปดาห์ผ่านไป ไม่มีใครสนใจน้องหมาผู้น่าสงสารและตุ๊กตาช้างของมันเลย ในขณะที่สัตว์ตัวอื่นๆ ทยอยถูกรับเลี้ยงไปตัวแล้วตัวเล่า

เมื่อไม่มีใครสนใจ Smokey เป็นเวลานาน ทางศูนย์พักพิงไม่มีทางเลือก นอกจากต้องกำจัดมันในปลายเดือนมีนาคม ปี 2017 แต่ทุกคนก็หวังว่ามันจะได้รับการช่วยเหลือก่อนที่เวลานั้นจะมาถึง

 

 

ในที่สุด คนใจดี 2 คน จาก I Have A Dream Rescue Organization ก็อาสาหาบ้านใหม่ให้ Smokey และตุ๊กตาช้างของมัน

พวกเขาพาเจ้าตูบและตุ๊กตาช้างเข้าไปอยู่ในการดูแลของ I Have A Dream Rescue Organization และมุ่งมั่นหาบ้านหลังใหม่ให้มัน

 

 

อาสาสมัครบอกว่า “เราจะถามเจ้าของเก่าของมันก่อนว่าต้องการรับมันกลับไปอยู่ด้วยหรือไม่ ถ้าไม่ เราจะเดินหาครอบครัวที่ดีที่สุดให้มันต่อไป”

ส่วน Smokey นั้น เมื่อรู้ว่ามีคนใจที่ดีที่มุ่งมั่นให้การช่วยเหลือ มันจึงตัดสินใจเผชิญหน้ากับชะตาชีวิตด้วยความสุข และมีความหวังว่าสักวัน ต้องมีคนเห็นความน่ารักของมัน

 

 

ด้วยความพยายามของอาสาสมัคร ในที่สุด ความฝันของ Smokey ก็เป็นจริง มันได้พบกับบ้านหลังสุดท้ายที่เต็มไปด้วยความรัก ความอบอุ่น

และในวันที่ออกจากศูนย์พักพิงเพื่อกลับไปยังบ้านหลังใหม่นั้น เจ้าตูบไม่ลืมที่จะพาเพื่อนรักตุ๊กตาช้างไปด้วย

 

 

จากเรื่องราวของ Smokey เราหวังว่าจะทำให้เพื่อนๆ เห็นความสำคัญของสุนัขในศูนย์มากขึ้น และมีจิตอาสาที่จะทำให้พวกมันมีชีวิตที่ดีที่สุด เหมือนกันที่อาสาสมัคร 2 คนนี้ทำ

 

 

ที่มา animalchannel

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...