หญิงสาว 3 คนช่วยกันรักษาชีวิตหมา ที่ถูกนำไปใช้ในตลาดค้าเนื้อสุนัขที่ในจีน

ไม่น่าเชื่อเลยว่าเจ้าหมาซึ่งเป็นสัตว์เลี้ยงยอดนิยม จะมีคนนำไปใช้เป็นเนื้อสัตว์เพื่อบริโภคกันอย่างแพร่หลายในบางพื้นที่ แถมบางที่ยังเป็นที่นิยมอีกต่างหาก อย่างเช่นที่ประเทศจีนเป็นต้น

ชีวิตของสุนัขในประเทศจีนหลายตัวถูกเลี้ยงมาเพื่อฆ่ากินเท่านั้น พวกมันไม่เคยพบเจอความสุขเลย แต่สุนัขส่วนหนึ่งก็มีชีวิตที่เปลี่ยนไปเพราะหญิงสาว 3 คนที่ต้องการช่วยพวกมัน

 

Harbin SHS

 

Emily จากประเทศอังกฤษ Aimee จากประเทศออสเตรเลีย และ Hayley จากประเทศไอร์แลนด์เป็นหญิงชาวต่างชาติ 3 คนที่อาศัยอยู่ในประเทศจีน

พวกเธอเป็นคนรักสัตว์ซึ่งไม่อาจทนเห็นสุนัขถูกใช้เป็นอาหาร จึงพยายามช่วยเหลือพวกมัน โดยเบื้องต้นพวกเธอทั้ง 3 คนช่วยงานศูนย์พักพิงสัตว์ในเมืองฮาร์บิน ประเทศจีน

แต่ภายหลังก็เห็นว่าศูนย์พักพิงสัตว์ไม่สามารถช่วยเหลือสัตว์ได้มากนัก จึงร่วมมือกันออกมาเปิดกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ Harbin SHS เป็นของตัวเอง

 

Harbin SHS

 

พวกเธอเริ่มต้นจากการช่วยสุนัขกลุ่มแรกเพียงแค่ 5 ตัวไม่ให้ตกเป็นอาหาร แต่ภายในเวลาแค่ปีเดียวพวกเธอก็ได้ช่วยเหลือสุนัขไปกว่า 400 ชีวิตแล้ว และในปี 2019 ก็ได้ช่วยสุนัขอีกว่า 2,000 ตัว

พวกเธอบอกว่าชีวิตของสุนัขในจีนนั้นต่างจากต่างประเทศมาก เนื่องจากที่อื่นมีกฎหมายคุ้มครองสัตว์ แต่ที่จีนพวกมันไม่ได้รับการปกป้องเลย

พวกเธอจึงต้องพยายามอย่างมากเพื่อที่จะช่วยสุนัขเหล่านั้นออกมา บางครั้งถึงกับต้องระดมเงินกันเพื่อไถ่ชีวิตพวกมันออกมาเลยทีเดียว

 

Harbin SHS

 

และเนื่องจากว่าที่จีนไม่มีกฎหมายคุ้มครองสัตว์ หลังจากช่วยสุนัขออกมาได้แล้ว พวกเธอจึงเลือกที่จะส่งเจ้าหมาไปอยู่ที่ต่างประเทศให้มากที่สุดเท่าที่ทำได้

พอพวกมันไปอยู่ในดินแดนที่ได้รับการคุ้มครองแล้ว ชีวิตของพวกมันก็มักจะดีขึ้น เนื่องจากมีคนช่วยพวกมันหาบ้านอยู่ แล้วพอได้อยู่กับคนที่รักและพร้อมดูแลมัน ก็จะทำให้พวกมันมีความสุขตามไปด้วยนั่นเอง

 

Harbin SHS

 

Emily บอกว่าที่พวกเธอช่วยเหลือพวกมันแบบนี้ ก็ไม่ได้ต้องการอะไรมาก แค่อยากเห็นพวกสุนัขซึ่งเป็นสัตว์ที่เธอรักมีความสุข พวกมันมีค่ามากเกินกว่าที่จะเป็นแค่อาหาร

 

Harbin SHS

 

ที่มา: Lad Bible

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...