แก๊งหนุ่มหอเจอหนูเข้าห้อง แตกกระเจิงกันไปคนละทาง ดีใจเฮลั่นเมื่อเจ้าแมวมาช่วย

ถึงแม้คุณจะมาดแมนและแข็งแรงมากแค่ไหน บางครั้งสัตว์ตัวเล็กๆ ก็ทำให้คุณกลัวจนต้องวิ่งหนีได้ ยกตัวอย่างเช่น แมลงสาบ หรือหนู เป็นต้น

แก๊งหนุ่มหอจากคลิปวิดีโอในโพสต์ของผู้ใช้ทวิตเตอร์ Syafiq (@syfqtominay_) ก็ไม่ใช่ข้อยเว้น พวกเขาพากันวิ่งหนีไปคนละทิศคนละทางเมื่อหนูตัวน้อยเข้ามาในห้อง

ในกลุ่มพวกเขาไม่มีใครที่กล้าเข้าใกล้เจ้าหนูเลย แต่พวกเขาก็พยายามอย่างสุดความสามารถที่จะไล่มันออกไป โดยใช้ไม้กวาดหรือที่ตักผงต้อนมัน ทว่าดูเหมือนความพยายามของพวกเขาดูจะไม่เป็นผล

 

@syfqtominay_ / Twitter

 

ในเมื่อพวกเขาดูไม่มีทีท่าว่าจะไล่เจ้าหนูออกไปเองได้ พวกเขาจึงหันมาพึ่งศัตรูตามธรรมชาติของมันอย่างเจ้าแมวเหมียวแทน แม้จะไม่มั่นใจว่ามันจะทำได้ไหมเพราะไม่เคยเห็นมันจับหนูมาก่อนก็ตาม

เมื่อพวกเขาพาเจ้า Tom ซึ่งเป็นแมวที่เลี้ยงไว้เข้ามาในห้อง ดูเหมือนมันจะงงกับสิ่งที่เกิดขึ้นมากเลยทีเดียว เพราะพอถูกวางลงกับพื้นปุ๊บทุกคนก็ส่งเสียงเชียยกใหญ่ให้มันจับหนู

 

@syfqtominay_ / Twitter

 

แต่เจ้าแมวก็ไม่ทำให้หนุ่มหอทั้งหลายผิดหวัง แม้เด็กหนุ่มหลายคนพยายามตั้งนานยังทำอะไรเจ้าหนูไม่ได้ แต่เมื่อเจ้าแมวสังเกตเห็นมันเพียงแป๊บเดียวเท่านั้น มันก็พุ่งไปคาบหนูมาไว้ในปากได้สมกับเป็นนักล่าจริงๆ

เห็นแบบนั้นหนุ่มๆ ที่อยู่ในคลิปวิดีโอพากันร้องเฮลั่นด้วยความดีใจ ที่ในที่สุดก็มีฮีโร่ขนปุยเข้ามาช่วยพาเจ้าหนูที่พวกเขากลัวออกไปจากห้องสักที

 

@syfqtominay_ / Twitter

 

ชมคลิปวิดีโอที่นี่

 

ส่วนเจ้า Tom ก็ไม่ได้เหนื่อยมาช่วยจับหนูแบบมือเปล่า ในคืนนั้นเหล่าหนุ่มหอให้รางวัลตอบแทนเจ้าแมว ด้วยการยอมให้มันนอนบนที่นอนนุ่มๆ ของพวกเขาตัวเดียวเลย ส่วนพวกเขาก็ไปนอนโซฟาแทน

คืนนั้นเจ้าแมวคงจะรู้สึกว่าตัวเองเป็นเหมือนราชาของห้องอย่างแท้จริงเลยล่ะ เพราะมันได้นอนเตียงกว้างๆ อยู่ตัวเดียว ส่วนทาสของมันก็ไปนอนโซฟาซึ่งสบายน้อยกว่า

 

@syfqtominay_ / Twitter

 

ที่มา: Syafiq, World of Buzz

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...