“แมวถูกทิ้ง” ยอมรับคู่รักเป็นครอบครัว หลังพวกเขาตามตื๊อมันมานานหลายเดือน

เมื่อปีที่แล้ว Heather Melanson กับคู่หมั้นได้ย้ายเข้าไปอยู่ในอพาร์ตเมนต์หลังใหม่ ที่นั่นพวกเขาได้พบกับแมวแปลกหน้าตัวหนึ่ง

คู่รักตั้งชื่อให้แมวตัวนั้นว่า Carrot Cake และพยายามจะผูกมิตรกับมัน แต่ดูเหมือนเจ้าเหมียวไม่สนใจที่จะเป็นเพื่อนกับพวกเขาเลย

 

 

Melanson บอกว่า “เราเห็นมันเดินผ่านลานบ้านของเรา แต่มันไม่ยอมให้เราเข้าใกล้” หลายเดือนผ่านไป Carrot Cake ก็ยังคงไม่ยอมรับคู่รักคู่นี้

ดูเหมือน Carrot Cake จะเคยมีเจ้าของบ้านก่อน แต่ด้วยเหตุผลบางอย่างทำให้มันกลายเป็นแมวจรที่อยู่ลำพังมานานแล้ว

 

 

วันหนึ่ง คู่รักสังเกตเห็นว่ามีคนใส่ปลอกคอป้องกันเห็บหมัดให้ Carrot Cake และไม่นานหลังจากนั้น ความคิดของเจ้าเหมียวก็เปลี่ยนไปอย่างกระทันหัน

Melanson เล่าว่า “Carrot Cake เดินมาที่ลานบ้านของเราเหมือนที่ผ่านมา แต่ครั้งนี้เมื่อฉันยื่นมืออกไปหา มันก็วิ่งเข้ามาหาฉัน และกินอาหารที่ฉันวางไว้ให้” 

 

 

ตั้งแต่นั้นมา Carrot Cake ก็มาหาคู่รักทุกวัน เพื่อกินอาหารและอ้อนให้ลูบให้ นอกจากนี้ มันยังยอมให้ Melanson ตัดขนให้ด้วย เนื่องจากขนหน้าท้องของมันเป็นสังกะตัง

อย่างไรก็ตาม Melanson ไม่ได้เร่งรีบที่จะให้เจ้าเหมียวไว้ใจ แต่เธอได้สร้างความผูกพันกับมันอย่างค่อยเป็นค่อยไป เพื่อไม่ให้มันตกใจ

 

 

ตอนนี้ Carrot Cake ไว้ใจคู่รักเป็นอย่างมาก แต่มันยังไม่ยอมเข้าบ้าน อย่างไรก็ตาม Melanson คิดว่าอย่างน้อยเจ้าเหมียวก็มีบ้านแล้ว และเธอกับคู่หมั้นก็พร้อมที่จะครอบครัวให้มัน แค่รอวันที่มันพร้อมจะยอมรับพวกเขาเท่านั้นเอง

 

ที่มา thedodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...