หนุ่มลาออกจากงานและขายทุกอย่าง เพื่อเดินทางช่วย “สุนัขในศูนย์พักพิง” ทั่วประเทศ

นี่เป็นเรื่องราวของ Lee Asher ชายหนุ่มผู้รักสุนัข ที่ตัดสินใจลาออกจากงานและขายทรัพย์สินทุกอย่างที่มี เพื่อออกเดินทางทั่วประเทศและช่วยเหลือสุนัขในศูนย์พักพิงให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้

เขาออกเดินทางพร้อมเพื่อนคนหนึ่งและสุนัขอีก 6 ตัว ด้วยรถบ้าน

 

 

ตลอดการเดินทาง พวกเขาได้ถ่ายรูป ถ่ายวิดีโอ แล้วโพสต์ลงในโซเชียลมีเดีย โดยหวังว่าจะเปลี่ยนทัศนคติของผู้คนที่มีต่อสุนัขในศูนย์พักพิง

Lee อยากให้ผู้คนรู้ว่าการที่สุนัขในศูนย์พักพิงเห่า ไม่ได้หมายความพวกมันก้าวร้าว แต่แค่ต้องการความสนใจจากใครสักคนเท่านั้น

 

 

ทุกๆ คืน ในรถบ้านของ Lee จะมีปาร์ตี้ชุดนอนสำหรับสุนัขที่ร่วมเดินทางกับเขา เพราะการนั่งรถนานๆ อาจทำให้พวกมันเบื่อ เหนื่อย และเมื่อย ดังนั้น จึงต้องมีกิจกรรมสนุกๆ ให้พวกมันได้ทำบ้าง

สุนัขในรถของ Lee มีตั้งแต่สุนัขพันธุ์เล็กอย่างชิวาวา และสุนัขพันธุ์ใหญ่อย่างเซนต์เบอร์นาร์ด ซึ่งทุกตัวอยู่ร่วมกันได้อย่างเป็นมิตร

 

 

นอกจากปาร์ตี้ในตอนกลางคืนแล้ว ในช่วงกลางวัน เมื่อหยุดพักระหว่างทาง ชายหนุ่มจะปล่อยให้เหล่ามะหมาออกไปวิ่งเล่นข้างนอก ไปชมทิวทัศน์อันสวยงาม โดยจะคอยดูแลพวกมันอย่างใกล้ชิด

 

 

แม้ว่าตอนแรก เขาจะออกเดินทางพร้อมสุนัขแค่ 6 ตัว แต่เมื่อผ่านเมืองต่างๆ ก็มีสุนัขอยู่ในรถเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ โดยเป้าหมายหลักของเขาคือ การหาบ้านหลังสุดท้ายให้สุนัขเหล่านี้

 

 

ปัจจุบัน Lee ได้ช่วยเหลือสุนัขมาแล้วกว่า 90 ตัว ใน 31 รัฐทั่วประเทศ อย่างไรก็ตาม นี่ยังไม่ได้ครึ่งหนึ่งที่ชายหนุ่มตั้งเป้าเอาไว้

เป้าหมายสูงสุดของหนุ่มผู้รักหมาคนนี้คือ การทำให้ศูนย์พักพิงสุนัขทุกที่ว่างเปล่า นั่นหมายความว่าเขาอยากให้สุนัขทุกตัวมีบ้าน

 

 

ชายหนุ่มยอมรับว่านี่อาจจะเป็นงานที่ไกลเกินเอื้อมและอาจจะดูบ้า แต่ Lee กับเพื่อนคิดว่า ยิ่งภารกิจยากเท่าไหร่ มันก็ยิ่งมีความท้าทายมากเท่านั้น และพวกเขาต้องเอาชนะมันให้ได้

 

 

สำหรับสุนัขที่ชายหนุ่มกับเพื่อนแชร์ลงในโซเชียลมีเดียนั้น ส่วนใหญ่เป็นสุนัขที่เขาพาออกจากศูนย์พักพิง พวกเขาอยากให้ทุกคนได้เห็นว่าสุนัขในศูนย์พักพิงมีความน่าทึ่ง น่าอัศจรรย์ และน่ารักเกินกว่าคุณจะจิตนาการได้

ทั้งนี้เพื่อนๆ สามารถติดตามพวกเขาได้ที่อินสตาแกรม theasherhouse และช่วยสนับสนุนได้ที่เว็บไซต์ theasherhouse.com

 

 

และนี่คือการผจญภัยของชายหนุ่มผู้รักหมาและเหล่ามะหมาที่เขาได้ช่วยเอาไว้

Guy Quits His Job To Focus On Making Everyone Fall In Love With Shelter Dogs

This guy quit his job to drive around the country with his six dogs and help SO many shelter pups get adopted 🐶💙💙💙

تم النشر بواسطة ‏‎The Dodo‎‏ في الأربعاء، ٢٠ يونيو ٢٠١٨

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา animalforum l Instagram

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...