เชิญชมโฉมหน้าของผู้ครองตำแหน่ง ‘หมาที่น่าเกลียดที่สุดในโลก’ ประจำปี 2019

ไม่ทันไรเวลาก็ผ่านเลยไปครบอีกปีหนึ่งแล้ว ช่วงนี้เป็นช่วงเวลาของการจัดงานประกวดหมาที่น่าเกลียดที่สุดในโลก หรือ World Ugliest Dog ในรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา

เรายังรู้สึกเหมือนเพิ่งผ่านไปไม่นานนี้เองที่เจ้าหมาอิงลิชบูลล์ด็อก Zsa Zsa ได้ครองตำแหน่งหมาที่น่าเกลียดที่สุดในโลกประจำปี 2018 ไป

 

Zsa Zsa

JOSH EDELSON

 

แต่ตอนนี้เรามีผู้ครองตำแหน่งตัวใหม่แล้ว เชิญเพื่อนๆ พบกับเจ้าหมาน้อย Scamp the Tramp หมาน่าเกลียดที่สุดในโลกประจำปี 2019 ได้เลย

 

 

Scamp the Tramp เป็นหมาของ Yvonne Morones เดิมทีเจ้าหมาเป็นหมาจรจัดในเมืองคอมป์ตัน แถมยังไม่มีใครระบุสายพันธุ์ที่แท้จริงของมันได้ด้วย

ด้วยขนสีเทาที่ถึงจะสะอาดแต่ก็ยังดูยุ่งเหยิงเสมอ และสีหน้าที่ดูเหมือนตีมึนอยู่ตลอดเวลา มันจึงเอาชนะหมาผู้เข้าแข่งขันอีก 16 ตัวได้อย่างสบายๆ และคว้าเงินรางวัล 1,500 (ประมาณ 46,000 บาท) ให้แม่มันกลับบ้านด้วย

 

 

คลิปตอนเจ้าหมาขึ้นรับรางวัล

 

เจ้า Scamp the Tramp ไม่ได้เป็นผู้ชนะเลิศในการแข่งขันเท่านั้น ก่อนจะมาเข้าชิงตำแหน่งมันก็เป็นหมาที่ทำประโยชน์ให้กับชุมชน โดยการเป็นหมาบำบัดให้กับคนแก่ในบ้านพักคนชรามาก่อนด้วย

นอกจากนี้มันยังเป็นสุนัขเพื่อนนักอ่านสำหรับเด็กน้อย ที่ทำหน้าที่เป็นเพื่อนเด็กๆ โดยช่วยฟังพวกเขาเล่านิทานในเวลาว่างอีกด้วย มันทำประโยชน์ให้สังคมมาไม่ต่างจากนางงามเลย

และตอนนี้มันก็ได้กลายเป็นตัวแทนขององค์กรช่วยเหลือสัตว์ Humane Society จึงได้ไปออกงานต่างๆ ของพวกเขาเพื่อสนับสนุนให้คนช่วยกันรับเลี้ยงสัตว์

 

 

Morones ซึ่งเป็นเจ้าของของมันบอกว่าทุกคนในงานไม่ได้โหวตให้มันเป็นหมาน่าเกลียดเพราะหน้าตาของมันอย่างเดียว พวกเขาคงจะตกหลุมรักกับความร่าเริงสดใสของมัน และความดีที่มันเคยช่วยเหลือสังคมมาด้วย

 

ที่มา: Independent, @SonomaMarinFair, The Guardian, ENEWS, BuzzFeed News

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...