หมา 2 ตัวเห่าเรียกคน มาช่วยพี่ยามที่เจ็บเพราะตกจักรยาน ช่างแสนรู้อะไรอย่างนี้

สิ่งที่ดีสำหรับสุนัขก็คือมันไม่ได้ห่วงใยเฉพาะเจ้าของเท่านั้น แม้แต่คนแปลกหน้าพวกมันก็ยังยินดีช่วย เหมือนที่เจ้าหมาทั้ง 2 ตัวใช้ความแสนรู้ช่วยเหลือพี่ยามไว้ในครั้งนี้

 

Emay Chan / Facebook

 

เมื่อไม่นานมานี้ผู้ใช้เฟซุบุ๊ก Emay Chan ซึ่งอยู่ในประเทศมาเลเซีย ได้โพสต์เรื่องราวอันน่าชื่นชมเกี่ยวกับหมา Pudding และ Feifei ที่เธอเลี้ยงเอาไว้

เธอเล่าว่า “ฉันกำลังเตรียมอาหารเช้าอยู่ตอนประมาณ 8 โมงเช้านี้ แล้วฉันก็ได้ยินเสียงเจ้าหมาทั้ง 2 ตัวเห่าติต่อกันนานมากจนผิดปกติ

ฉันเลยรีบวิ่งออกไปดูว่าพวกมันเห่าอะไร แล้วพอฉันมองออกไปข้างนอกบ้าน ฉันก็เห็นยามหมู่บ้านนอนอยู่บนพื้นเพราะตกลงมาจากจักรยาน”

 

Emay Chan / Facebook

 

“ฉันเลยช่วยโทนเรียกรถพยาบาลมา แล้วให้น้องชายออกไปเรียกเพื่อนบ้านเพื่อให้พวกเขาช่วยกันอุ้มยามที่ยังไม่ได้สติมาไว้ข้างทาง

ในที่สุดหลังจากผ่านไปครึ่งชั่วโมงรถพยาบาลก็มาถึง ถึงจะช้าหน่อยแต่เราก็ทำอะไรไม่ได้ เพราะว่าตอนนั้นมันเป็นชั่วโมงเร่งด่วนที่คนออกไปทำงานกัน”

 

Emay Chan / Facebook

 

“ถ้าหากว่าเจ้าหมาไม่เห่าเรียกเราล่ะก็ เรื่องคงจะแย่กว่านี้มาก เพราะคงไม่มีคนรู้ว่ายามได้รับบาดเจ็บ และกว่าจะมีคนออกมาเจอเขาก็คงนานมากแล้ว

ดังนั้นฉันจึงอยากโพสต์เรื่องนี้เพื่อชื่นชมเจ้าหมาผู้ซื่อสัตย์ของเรา พวกมันเป็นหูเป็นตาให้เรามากกว่าคนด้วยกันเองซะอีก และพวกมันก็ช่วยชีวิตคนไว้ได้อย่างรวดเร็ว”

 

Emay Chan / Facebook

 

ที่พี่ยามได้รับการรักษาอย่างรวดเร็วในครั้งนี้ ต้องยกความดีความชอบให้เจ้า Pudding และ Feifei จริงๆ ตอนนี้พวกมันทั้งคู่ไม่เพียงเป็นฮีโร่ของคนในหมู่บ้าน แต่ยังเป็นฮีโร่สำหรับชาวเน็ตด้วย

 

Emay Chan / Facebook

 

ที่มา: Emay Chan, World of Buzz

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...