เจ้าหมาทำตัวน่าสงสารมีสภาพขาหัก แท้จริงแล้วเป็นแผนเจ้าเล่ห์ ออดอ้อนขอข้าว!!

สุนัขเป็นสัตว์ที่แสนรู้มาก มันสามารถเรียนรู้สิ่งต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว และนำไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันของตัวเองได้ เจ้าหมาตัวนี้ก็แสนรู้มากเช่นกัน ถึงมันจะเอาความแสนรู้ไปใช้ในทางไม่ค่อยดีก็เถอะ

 

World News / Youtube

 

เจ้าหมาตัวนี้อยู่ในกรุงเทพฯ นี่เอง มันเป็นหมาจรจัดที่แสนรู้สุดๆ มักจะมีคนเห็นเจ้าหมาตัวนี้เดินขาลากอยู่ในซอยเป็นประจำ ทำให้ผู้คนที่พบเห็นเกิดความสงสารและแบ่งอาหารให้มันกิน

แต่อันที่จริงแล้วเจ้าหมาตัวนี้ไม่ได้ขาหักหรอก ที่เห็นมันเดินขาลากแบบนั้นมันเจ้าเล่ห์ล้วนๆ มันคงไปเห็นหมาขาหักตัวอื่นได้ขนมบ่อย มันเลยจำวิธีการเดินแบบเดียวกันแล้วนำมาใช้ขอขนมบ้าง แสนรู้ไหมล่ะ!!

 

World News / Youtube

 

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Thaweeporn Chongplapolkul หรือคุณ ก้อย ซึ่งเห็นมันเป็นประจำเล่าให้ฟังว่าเจ้าหมาตัวนี้มันชื่อ เก๋ 

มันเป็นสุนัขที่อาศัยอยู่ใกล้กับที่ทำงานของเธอมานานล้ว และมันมักจะหลอกคนว่าขาเจ็บเป็นประจำ เพื่อขออาหารจากคนที่ผ่านมาเห็น ถึงแม้ว่าปกติเธอจะคอยให้ข้าวมันอยู่แล้วก็ตาม

แม้แต่ในวันที่ถ่ายคลิปวิดีโอ เจ้าหมาก็หลอกให้คนขี่มอเตอร์ไซค์ให้หยุดได้สำเร็จ แต่ครั้งนั้นเขาไม่โดนมันหลอก เพราะคุณก้อยบอกแอบเฉลยก่อนแล้วว่ามันแกล้งทำ

 

World News / Youtube

 

ก็ต้องยอมรับล่ะนะว่าเจ้าเก๋มันแสนรู้จริงๆ แต่การเอาความแสนรู้มาหลอกคนอื่นแบบนี้ มันก็คงไม่ดีเท่าไหร่หรอกนะ ถ้าเป็นคนโดนแจ้งว่าเป็นมิจฉาชีพไปแล้ว

อยากบอกกับเจ้าเก๋จังเลยว่า คราวหลังเข้าไปขออาหารคนที่ผ่านมาดีๆ เถอะ ตัวเองก็ทั้งแสนรู้และน่ารักขนาดนี้ยังไงเขาก็แบ่งอาหารให้กินอยู่แล้ว อย่าไปหลอกเขาให้เป็นห่วงเล่นๆ เลย

 

ดูคลิปวิดีโอที่เจ้าเก๋แกล้งเจ็บขาสิ

 

ที่มา: Lad Bible, World News

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...