‘ช้างกำพร้า’ ที่เคยถูกช่วยเหลือ พาลูกตัวใหม่มาอวดผู้ดูแล เพื่อแสดงความขอบคุณ

ในโลกนี้เต็มไปด้วยสิ่งมีชีวิตที่งดงามและพิเศษ แต่ในขณะที่เราชื่นชมพวกมัน กลับมีคนกลุ่มหนึ่งเลือกที่จะล่าพวกมันเพื่อความสุขและผลประโยชน์ส่วนตัว

แต่ก็นับว่าโชคดีที่ยังมีผู้คนอีกมากมายที่พยายามปกป้องสัตว์เหล่านี้ เรื่องนี้เกี่ยวข้องกับชีวิตของ Yatta ช้างกำพร้าที่ต้องสูญเสียแม่ไปตั้งแต่เด็ก โดยนักล่าสัตว์

 

 

ตอนที่เสียแม่ไป Yatta อายุแค่ 1 เดือนเท่านั้น แต่โชคดีที่มีคนใจดีช่วยมันไว้ มันจึงได้เติบโตภายใต้การดูแลของมนุษย์ร่วมกับช้างกำพร้าตัวอื่นๆ

หลังจากอยู่ในศูนย์อนุรักษ์พันธุ์สัตว์ป่ามาหลายปี Yatta ก็ถูกปล่อยตัวให้ไปอยู่กับโขลงช้างกำพร้าวัยผู้ใหญ่ตัวอื่นๆ ในป่า จนกระทั่งปัจจุบันนี้มันใช้ชีวิตในป่ามา 8 ปีแล้ว

ล่าสุด Yatta ได้กลับไปยังศูนย์อนุรักษ์พันธุ์สัตว์ป่า ที่ที่มันเคยเรียกว่าบ้าน

 

 

เจ้าหน้าที่บอกว่าปกติ Yatta จะกลับมาที่ศูนย์นานๆ ครั้ง แต่ครั้งล่าสุดนี้มันไม่ได้มาตัวเดียว

เนื่องจาก Yatta ได้รับการดูแลจากมนุษย์มาตั้งแต่เด็กจนสามารถดูแลตัวเองได้ มันจึงไม่เคยลืมบุญคุณพวกเขาเลย แม้จะกลับไปใช้ชีวิตในป่าสักพักแล้ว

ดังนั้น เมื่อมันมีลูก มันจึงพาลูกมาอวดคนที่เคยช่วยเหลือมัน และมันดูเป็นแม่ที่ภูมิใจมากๆ

 

 

หนึ่งในผู้ที่เคยดูแล Yatta บอกว่า “เพื่อแสดงถึงความเชื่อและความภักดี มันจึงพาลูกมาพบผู้ที่เคยช่วยชีวิตมันไว้”

แม้ว่าจะเป็นเรื่องธรรมดาที่ช้างมีพฤติกรรมแบบนี้ แต่มันเป็นประสบการณ์ที่น่าอัศจรรย์ใจสำหรับผู้ดูแลทุกครั้งที่เรื่องแบบนี้เกิดขึ้น

นั่นหมายความว่าผู้ดูแลไม่เพียงช่วยช้างกำพร้าและเลี้ยงดูจนพวกมันช่วยเหลือตัวเองได้ แต่ยังทำให้พวกมันมีครอบครัวเป็นของตัวเองได้และประสบความสำเร็จในชีวิต

 

 

ทางด้านผู้เชี่ยวชาญบอกว่าสำหรับช้างแล้วครอบครัวคือทุกอย่าง ดังนั้น จึงไม่แปลกที่มันพาลูกซึ่งเป็นสมาชิกใหม่มาพบผู้ดูแล ซึ่งเป็นหนึ่งในครอบครัวของมันเหมือนกัน

นอกจากลูกตัวใหม่ที่มันเอามาอวดแล้ว มันยังพา Yetu ซึ่งเป็นลูกคนแรกมาด้วย นี่เป็นการแสดงให้เห็นว่าทุกครั้งที่มันมีความสุข มันพร้อมจะแบ่งปันความสุขนั้นให้ผู้ดูแลเสมอ

 

 

ที่มา lifebuzz

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...