หญิงทำกริ่งให้เจ้าหมา เวลามันอยากเข้าออกบ้านจะได้รู้ ผลคือใช้ดีเกินจนน่าหวั่นใจ

คนที่เลี้ยงสัตว์ไว้ในบ้านคงเคยชินกับการต้องเปิดปิดประตูให้กับเจ้าหมาหรือเจ้าแมว และก็คงรู้ดีว่าบางครั้งเราก็ไม่ทันสังเกตว่ามันต้องการออกไปข้างนอก

เจ้าหมาน้อย Koda ก็เป็นตัวหนึ่งที่ชอบเข้าออกบ้านบ่อยๆ เจ้าของของมันก็เลยหาวิธีแก้ปัญหาอย่างชาญฉลาดที่ทำให้เธอรู้ตัวทุกครั้งเวลามันจะให้เธอเปิดประตูให้ แถมดูเหมือนวิธีแก้ปัญหาของเธอจะใช้ได้ดีจนเกินไปด้วย

 

https://www.instagram.com/p/Byq2YTBBvA0/

 

น้องหมาโกลเด้นดูเดิ้ล Koda เป็นหมาของ Taylor Harrison นอกจากเวลาเดินเล่นแล้ว ถ้าเจ้าหมาอยากเข้าออกบ้านเธอจะต้องเป็นคนเปิดประตูให้มัน

แต่เธอก็ไม่ได้จับตาดูมันตลอดเวลา บางครั้ง Koda เลยต้องรออยู่นานกว่าจะได้ออกบ้านตามที่อยาก เธอเองก็ไม่อยากให้มันต้องรอเก้อแบบนั้น เลยพยายามหาตัวช่วยให้มัน

 

View this post on Instagram

Mom and I getting ready to move to TN! We so smart 🙈

A post shared by Koda Bear (@kodabearharrison) on

 

Harrison ลองเอากริ่งประตูมาติดไว้ โดยให้ปุ่มกดอยู่ตรงขอบล่างขอประตู ซึ่งเป็นระดับที่เจ้าหมากดได้พอดี เวลามันจะออกไปข้างนอกก็ให้มันกดกริ่ง แค่นี้เธอก็จะรู้ทุกครั้งแล้ว

ดีที่เจ้า Koda มันก็แสนรู้พอจะใช้กริ่งเป็น วิธีนี้จึงเป็นทางออกที่ดีมากๆ เลยล่ะ แค่เธอสอนเจ้าหมาแป๊บเดียวมันก็เข้าใจแล้วว่าถ้ากดกริ่งจะมีคนมาเปิดประตูให้

 

 

แต่ด้วยความที่เจ้าหมามันเข้าออกบ้านค่อนข้างบ่อย คราวนี้ Harrison ก็เลยต้องเปิดประตูบ้านให้ Koda บ่อยกว่าเดิมมากๆ เมื่อก่อนไม่ได้ยินก็ถือว่าไม่รู้ไป แต่พอมีกริ่งจะบอกว่าไม่รู้ว่ามันอยากออกก็ไม่ได้แล้ว

เธอโพสต์บนทวิตเตอร์ว่า “เราเอากริ่งประตูมาติดไว้ให้เจ้าหมา เพื่อให้มันใช้บอกเราเวลาอยากออกไปข้างนอก…แต่ดูเหมือนว่าความคิดนี้จะเป็นความผิดพลาดครั้งใหญ่ของฉันเลย”

 

View this post on Instagram

Anyone want to play ball with me?

A post shared by Koda Bear (@kodabearharrison) on

 

วิธีนี้ดูน่าสนใจมากนะ ถ้าคุณอยากเอาใจสัตว์เลี้ยงล่ะก็ จะเอาไปติดที่บ้านไว้ให้หมาหรือแมวของคุณใช้ก็ได้เหมือนกัน แต่คุณก็ต้องเตรียมใจถูกมันเรียกตลอดทั้งวันไว้ด้วยล่ะ!!

 

ที่มา: @TaytaynmTaylor

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...