เมื่อคุณลุงต้องมาเป็นพี่เลี้ยงให้วัวของเพื่อนบ้าน ทำเอาวัวแฮปปี้จนเกือบลืมเจ้าของ

คุณอาจจะรู้สึกกังวลเมื่อต้องฝากสัตว์เลี้ยงกับเพื่อน กลัวว่าพวกเขาจะไม่รักมัน กลัวว่าพวกเขาจะละเลยพวกมัน หรือไม่ก็กลัวว่าพวกเขาจะตีพวกมัน

แต่สำหรับครอบครัวนี้ เมื่อฝากวัวไว้กับ Dave ผู้เป็นเพื่อนบ้าน พวกเขากลับมาเจอความเซอร์ไพรส์ที่ทำให้รู้สึกประทับใจมาก

 

 

เนื่องจากวัวของครอบครัวดังกล่าวถูกเลี้ยงมาด้วยความเอาใจใส่ พวกมันจึงมีทั้งความสุขและสุขภาพดีทุกตัว ยิ่งไปกว่านั้น พวกมันไว้ใจและเข้ากับ Dave ได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่เจอ

สำหรับ Dave นั้น เขาเป็นเกตรกรอยู่แล้ว ดังนั้น การดูแลวัวจึงไม่ใช่ปัญหา และนอกเหนือจากให้น้ำ ให้อาหารวัว เปิด-ปิดประตูทุกครั้งที่เข้าออกมาแล้ว เขาตัดสินใจทำมากกว่าที่เจ้าของได้ขอไว้

นั่นคือ การพาเหล่าวัวไปที่ทุ่งหญ้าเพื่อกอดและเล่นกับพวกมัน

 

 

จริงๆ แล้ววัวพวกนี้มีชีวิตที่พิเศษอยู่แล้ว เพราะเจ้าของดูแลพวกมันอย่างดี มีทุ่งหญ้ากว้างขวางที่เจ้าของตั้งใจซื้อให้พวกมันโดยเฉพาะ

ทั้งนี้ ปกติเวลาเจ้าของไม่อยู่ พวกมันจะต้องอยู่แต่ในคอก โดยมีคนคอยให้น้ำ ให้อาหาร แต่วันนั้น Dave ตัดสินใจพาพวกมันออกไปที่ทุ่งหญ้า

เหล่าวัวจึงได้เดินเล่นอย่างอิสระ เพลิดเพลินไปกับอากาศอันแสนสดชื่นภายใต้แสงแดดอ่อนๆ โดยที่ทุ่งหญ้าดังกล่าวมีบ่อน้ำ 2 แห่ง ที่เจ้าของทำไว้ให้ ซึ่งวัวทุกตัวก็รู้ดี เพราะพวกมันใช้ชีวิตในทุ่งหญ้าแห่งนี้เกือบตลอดทั้งปี

 

 

เจ้าของวัวเผยว่าพวกเขาพยายามทำให้วัวเหล่านี้มีวิถีชีวิตที่เป็นธรรมชาติมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ นี่เป็นเหตุผลว่าไม Dave จึงอยากมอบวันที่พิเศษให้พวกมัน

การได้ใช้เวลากับวัวเหล่านี้ทำให้ Dave รู้สึกว่าพวกมันไม่ต่างจากสุนัขเลย เขาบอกว่า “พวกมันมีความสุขเวลาที่ผมเกาหัวและหน้าให้ บางครั้ง พวกมันยังผลักกันเพื่อที่จะได้เข้าใกล้ผมด้วย เหมือนสุนัขหึงเจ้าของไม่มีผิด”

 

 

บ่ายวันหนึ่ง Dave ตัดสินใจไปนั่งบนเนินเขา เพื่อชมทิวทัศน์และสูดอากาศบริสุทธิ์ สักพักก็มีวัวตัวหนึ่งเดินเข้ามาหาเขา และนั่งข้างๆ เขา มันขี้อ้อนเหมือนสัตว์เลี้ยงในบ้านเลย

คุณอาจจะคิดว่าวัวคงไม่รู้จักการนั่งตักมนุษย์ แต่บอกเลยว่าวัวเหล่านี้มันคุ้นเคยกับการนั่งตักเป็นอย่างดี และมันชอบนอนหนุนตักมนุษย์มากๆ ด้วย

 

 

ทั้งนี้ ช่วงเวลา 2-3 ที่ได้อยู่กับวัวเหล่านี้ Dave ได้บันทึกวิดีโอเอาไว้ด้วย และได้ให้เจ้าของดูเมื่อพวกเขากลับมา โดยหวังว่าพวกเขาจะให้โอกาสเขาได้เป็นพี่เลี้ยงเจ้าวัวขี้อ้อนพวกนี้อีก

 

 

แน่นอนว่าเจ้าของประทับมาก ตอนแรกพวกเขาขอแค่ Dave ให้น้ำให้อาหารพวกมัน และอย่าปล่อยพวกมันหลุดจากคอก แต่สิ่งที่ Dave ทำ มันเกินความคาดหมายของพวกเขามาก

ตอนนี้เหล่าน้องวัวคงติดใจพี่เลี้ยงอย่าง Dave มากกว่าเจ้าของแล้วมั้ง

 

 

ที่มา animalchannel

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...