พบกับ ‘เพนกวิน’ ผู้ถูกเลือกเป็นเด็กดื้อ-เด็กดีประจำเดือน กับวีรกรรมที่สมกับตำแหน่ง

เป็นที่ทราบกันดีว่าเพนกวินจากพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำแห่งชาติ National Aquarium ของนิวซีแลนด์ มีความซุกซนจนไม่สามารถควบคุมได้

ในหมู่พวกมันนั้นเต็มไปด้วยปัญหาจุกจิกมากมาย ทั้งชอบตีกัน ขโมยอาหารของเพื่อน ทำตัวไม่น่าคบ และยังมีวีรกรรมอื่นๆ อีกมากมายที่ถูกแฉในเพจเฟซบุ๊กของทางสวนสัตว์

 

 

อย่างไรก็ตาม นั่นไม่ได้ทำให้พฤติกรรมของเพนกวินจอมซนเหล่านี้ดีขึ้นเลย เพราะพวกมันไม่คิดที่จะปรับปรุงนิสัยตัวเอง และปฏิเสธไม่ได้ว่าทั้งผู้ดูแลและแฟนคลับกลับชื่นชอบในความไร้เดียงสาของพวกมันซะงั้น

ด้วยเหตุนี้ ทางผู้ดูแลจึงจัดประกวดเพนกวินที่ดื้อที่สุด และเป็นเด็กดีที่สุดประจำเดือน เพื่อให้รู้ว่าในหมู่พวกมันมีทั้งเด็กดีและเด็กดื้อ ซึ่งตำแหน่งเด็กดื้อและเด็กดีจะถูกสลับสับเปลี่ยนทุกเดือน ขึ้นอยู่กับวีรกรรมของพวกมัน

และต่อไปนีิ้คือตัวอย่างเด็กดีและเด็กดื้อในบางเดือน

 

 

มาเริ่มที่เดือนแรกกันเลย เด็กดีประจำเดือนนี้ได้แก่ Dora

เดือนนี้เป็นเดือนที่ Dora ต้องตรวจสุขภาพประจำปี มันเดินเตาะแตะขึ้นไปบนตาชั่งด้วยตัวเอง และให้ความร่วมมือกับคุณหมอเป็นอย่างดี ซึ่งทำให้การทำงานของเจ้าหน้าที่ง่ายขึ้นเยอะ

ส่วนเด็กดื้อประจำเดือนนี้ได้แก่ Mr. Mac

เดือนนี้ Mr Mac ได้แย่งเค้กจากปากของ Lulu ซึ่งเป็นแฟนสาวของมันเอง… แย่งอาหารจากปากคนรัก แกทำได้ยังไง ห๊ะ Mr Mac?

 

 

เดือนที่ 2 เมษายน 2019 เด็กดีประจำเดือนนี้ได้แก่ Dora อีกแล้ว

Dora มีความเป็นเจ้าหญิงนิดหน่อย เวลากินอาหาร มันจะแยกออกไปกินคนเดียวเงียบๆ แล้วปล่อยให้เพื่อนๆ อยู่กับผู้ดูแลให้เต็มที่ เมื่อเพื่อนๆ พอใจแล้ว มันก็จะเดินเข้าไปหาผู้ดูแล และรับความสนใจทั้งหมดเพียงคนเดียว

ส่วนเด็กดื้อประจำเดือนนี้ได้แก่ Martin

Martin เป็นสมาชิกใหม่ของสวนสัตว์ (มันถูกช่วยจากการโจมตีของนักล่า) ดูเหมือนมันจะเข้ากับเพื่อนๆ ได้ดีนะ แต่ไม่นานมันก็เริ่มทำตัวเป็นนักเลงคุมถิ่น

มันพยายามจะแย่ง Lulu แฟนสาวของ Mr. Mac และ Draco แฟนสาวของ Timmy แน่นอนว่า Mr. Mac กับ Timmy ก็ได้ผลักมันออกไป ก่อนที่มันจะทำสำเร็จ

 

 

เด็กดีและเด็กดื้อประจำเดือนธันวาคม

เด็กดีได้แก่ Captain… ในที่สุด มันก็กล้าหาญพอที่จะสู้กับ Tux ที่คอยรังแกมันตลอด

ส่วนเด็กดื้อคือ Mo เพราะมันแอบไปหลบอยู่ในพุ่มไม้ในวันที่ต้องชั่งน้ำหนัก

 

 

เด็กดีและเด็กดื้อประจำเดือนมีนาคม 2019

เด็กดีได้แก่ Burny : ก่อนผลัดขน Burny อยู่ในโพรงตัวเองเกือบตลอดเวลา จนกระทั่งขนใหม่งอกขึ้นมา มันดูแลขนใหม่ดีมาก และมักจะลงไปว่ายน้ำบ่อยๆ เพื่อคงสภาพความงดงามของขนใหม่

เด็กดื้อได้แก่ Dave:  Dave จะสนิทสนมกับมนุษย์มากเป็นพิเศษ และเป็นหนึ่งในเพนกวินที่ชอบไซ้เพื่อนๆ แต่เมื่อไม่นานมานี้ มีเพนกวินตัวใหม่เข้ามา Dave ก็ไปไซ้เพื่อนใหม่อย่างแรง จนขนเพื่อนใหม่ที่อยู่ที่ขาของมัน 2-3 เส้น

 

 

เด็กดีและเด็กดื้อประจำเดือนกุมภาพันธ์

เพนกวินดีเด่นประจำเดือนนี้ได้แก่ Pepper เพราะมันผลักดันให้แฟนหนุ่มจอมขี้เกียจอย่าง Tux ไปว่ายน้ำ… ดีมาก Pepper สู้ต่อไปนะ แฟนจะได้ไม่อ้วน

ส่วนเด็กดื้อคือ Lulu เพราะมันให้ความสนใจกับอาหารมากเป็นพิเศษ เมื่อถึงเวลาอาหารในช่วงสองสามเดือนที่ผ่านมา มันชอบตะครุบอาหารจนกลายเป็นเพนกวินจอมตะกละ

 

 

เดือนมิถุนายน 2019

เด็กดีได้แก่ Timmy: ปกติ Timmy จะซนมากๆ มันชอบแสดงพฤติกรรมแย่ๆ ตอนกินอาหาร และชอบสะบัดทรายใส่ผู้ดูแล แต่เดือนนี้มันสามารถควบคุมตัวเองได้ และไม่ได้แสดงความซุกซนออกมา จะว่ามันได้รับรางวัลเพราะไม่ซน ก็ได้นะ

เด็กดื้อได้แก่ Mo อีกแล้ว ในช่วงสองสามสัปดาห์ที่ผ่านมานี้ Mo ขี้เกียจมากๆ มันเอาแต่นอนทั้งวันและไม่ยอมลุกจนกว่าจะถึงเวลาอาหาร พอกินอิ่มก็กลับไปนอนเหมือนเดิม

 

 

เดือนต่อมา เด็กดีประจำเดือนได้แก่ Elmo: มันเป็นเพนกวินที่แก่ที่สุดในสวนสัตว์ แต่มันก็พยายามเดินออกจากโพรงเพื่อมากินอาหาร ทั้งๆ ที่ผู้แลอยากเอาไปเซิร์ฟให้มันถึงที่ มันจะได้ไม่เหนื่อย

เด็กดื้อได้แค่ Tux: มันเป็นอัธพาลที่ไม่น่าคบสุดๆ เมื่อถึงเวลาอาหาร มันจะไล่เพื่อนๆ ไปที่อื่น เพื่อที่มันจะได้ครอบครองอาหารทั้งหมดแต่เพียงผู้เดียว

เมื่อถึงเวลาผสมพันธุ์ มันจะทำโพรงอยู่ใกล้กับที่ให้อาหารมากที่สุด และอ้างว่านี่คือถิ่นของมัน ห้ามใครเข้าใกล้ เห็นมั้ย มันเจ้าเล่ห์ขนาดไหน

 

 

เพนกวินประจำเดือนพฤษภาคม ปี 2019

เด็กดีได้แก่ Betty : มันเป็นหนึ่งในเพนกวินที่อ่อนโยนที่สุด มันไม่เคยกันเพนกวินตัวอื่นที่เข้ามาหา จนบางทีเพนกวินหนุ่มที่มีแฟนอยู่แล้ว ก็พากันสนใจมัน ซึ่งเรื่องนี้คงโทษ Betty ไม่ได้หรอก ก็ผู้มาหาเองนี่

เด็กดื้อได้แก่ Dave : มันช่างเป็นเพนกวินที่เกิดมาเพื่อรับตำแหน่งเด็กดื้อจริงๆ เพราะมันชอบสร้างความเสียหาย สร้างงานให้ผู้ดูแล และทำให้ทุกอย่างวุ่นวายไปหมด

 

 

สุดท้าย เด็กดีประจำเดือนได้แก่ Mr Mac เพราะมันกินระหว่างที่มีการต่อสู้ ซึ่งปกติแล้วมันต้องฉก

ส่วนเด็กดื้อได้แก่ Flip … นังนี่ก็ร้ายใช่เล่น ทิ้งผัวทิ้งลูกทั้งสัปดาห์เลย แล้วไปลัลลาที่ไหนไม่รู้

 

 

เป็นยังไงกันบ้างคะ เด็กดื้อกับเด็กดีประจำเดือน อ่านวีรกรรมพวกมันแล้ว คิดว่าสมกับตำแหน่งที่ผู้ดูแลมอบให้มั้ย?

 

ที่มา boredpanda

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...