ลูกแมวปรี่เข้าร้านชายแปลกหน้า ไล่ยังไงก็ไม่ออก ก่อนจะยึดทั้งร้านและเจ้าของจนสำเร็จ

ไม่กี่สัปดาห์ก่อน Dave (Grumpy Chef Dave) จากออสเตรเลีย มีแขกที่ไม่ได้นัดหมายมาหา มันคือลูกแมวตัวเล็กๆ ที่เข้ามาทางประตูหลังก่อนจะเดินดุ่มๆ เข้ามาในร้านของเขา

ลูกแมวต้องการอยู่ในร้านของ Dave โดยไม่สนใจว่าเจ้าของจะอนุญาตหรือไม่ “ผมไม่เคยคิดที่จะรับเลี้ยงแมว แต่แมวน้อยเองก็ไม่คิดที่จะออกจากร้านผมเหมือนกัน”

“มันสับสนและหวาดกลัว เนืื่องจากรอบๆ ตัวมันนั้นเต็มไปด้วยเสียงและกลิ่นแปลกๆ”

 

 

หลังจากเข้าร้านได้ไม่กี่นาที แมวน้อยก็เดินเข้าไปหา Dave อย่างไม่เกรงกลัว จากนั้นก็เรียกร้องความสนใจและอ้อนให้เขาลูบตัวให้

“ผมอุ้มมันขึ้นมาบนไหล่ ทันใดนั้นมันก็รู้สึกเหมือนกำลังอยู่บ้าน มันเริ่มเอาหัวถูกไถกับหู ท้ายทอย และทำเสียงเพอร์ดังมาก” Dave กล่าว

 

 

ลูกแมวทำเสียงเพอร์อย่างสบายใจ ราวกับรู้ว่าได้อยู่ในที่ที่ปลอดภัยแล้ว ขณะที่ Dave นั้น ยังรู้สึกงงงวยกับการมาเยือนของมัน

แมวน้อยทำตัวติดหนึบกับ Dave และไม่ยอมปล่อยเขาอีกเลย

 

 

Dave คิดว่าลูกแมวตัวนี้อาจจะมีเจ้าของและหลงมาที่นี่ เขาจึงเกลี้ยกล่อมให้มันออกจากร้านไปพร้อมเขา เพื่อตามหาเจ้าของให้ แต่แมวน้อยไม่ยอมตามเขาไป

Dave จึงเดินเคาะประตูของเพื่อนบ้านในละแวกนั้น เพื่อถามมีใครทำลูกแมวหายหรือเปล่า แต่ปรากฏว่าไม่มีใครรู้จักหรืออ้างตัวเป็นเจ้าของมันเลย

 

 

นั่นทำให้ Dave ตระหนักได้ว่าลูกแมวตัวนี้ไม่มีบ้าน ไม่มีเจ้าของ เขาจึงโพสต์รูปมิ้วในสื่อโซเชียล หวังว่าจะมีใครหาบ้านที่ดีให้มันได้

นั่นคือแผนของเจ้าของร้าน แต่สำหรับลูกแมวแปลกหน้านั้น มันมีแผนอีกอย่างที่คิดไว้แล้ว

 

 

ลูกแมวทิ้งตัวลงบนตัก Dave ก่อนจะผลอยหลับไป “ไม่ว่ายังไง มันก็ตัดสินใจที่จะอยู่ที่นี่ แล้วดูใบหน้าน้อยๆ ของมันสิ ใครจะปฏิเสธได้ลง” เขาบอก

ไหนๆ แมวก็ยืนยันจะอยู่ที่นี่แล้ว เจ้าของร้านจึงตั้งชื่อให้มันว่า Ratbag the Vandal

 


ตั้งแต่นั้นมา Dave ก็รับแมวน้อยเป็นพนักงานฟูไทม์ โดยทำหน้าที่แจกความสดใส เพราะมันน่ารักมากที่สุดในบรรดาทีมงานทั้งหมด

ไม่กี่สัปดาห์ต่อมา Ratbag ก็โตขึ้นอย่างรวดเร็ว Dave จึงพามันไปหาสัตวแพทย์ครั้งแรก เพื่อฉีดวัคซีนและฝังไมโครชิป

 

 

Ratbag ไม่ต้องเร่ร่อนบนถนนอีกต่อไป แต่มีไหล่อุ่นๆ ให้นั่งทุกครั้งที่ต้องการ ซึ่งเจ้าของไหล่ดังกล่าวนี้ยังนอนกอดมันทุกคืนด้วย

 

 

แมวน้อยเรียนรู้งานในร้านอย่างรวดเร็ว โดยมันรับหน้าที่เป็นหัวหน้าของทุกคน โดย Dave เอง กลายเป็นทาสแมวอย่างเต็มตัว และทุกอย่างที่เขาทำนั้น เขาจะคิดอย่างรอบคอบว่ามันจะขัดใจเจ้าเหมียว

ทุกครั้งที่ Dave นั่งหน้าคอมพิวเตอร์เพื่อทำงาน แมวน้อยจะขึ้นมาบนโต๊ะ เพื่อเสนอให้การช่วยเหลือ

 

 

ในฐานะเจ้าของบ้าน Ratbag มีปราสาทเป็นของตัวเอง ซึ่งทำจากหมอนหลายใบ มันชอบเล่นของเล่นสุนัข และชอบนอนข้างๆ Dave โดยจะหนุนคอหรือไม่ก็หัวของเขา

 

 

ทั้งหมดนี้ Dave เชื่อว่าเขาถูกเลือกโดยลูกแมวจรจัด ที่เดินปรี่เข้ามาในร้าน นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมตอนเกลี้ยกล่อมมันออกจากร้าน มันถึงไม่ยอมออกไป

ตอนนี้ Ratbag คงคิดในใจว่า ‘แผนการหาทาส สำเร็จแล้ว’ ส่วนเรื่องนอกจากนี้จากนี้ เพื่อนๆ สามารถติดตามได้ที่อินสตาแกรม ratbagthevandal

 

 

ที่มา lovemeow l instagram

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...