ลูกแมวจรเดินเข้าไปในครัวของร้านพิชซ่า ก่อนจะทำหน้าออดอ้อน จนเชฟตัดสินใจรับเลี้ยง

ไม่กี่เดือนก่อน ลูกแมวจรจัดตัวหนึ่งหลงมาอยู่แถวร้านพิชซ่าในออสเตรเลีย มันเดินไปทางประตูด้านหลังของร้าน และแอบเข้ามาในห้องครัว

เมื่อ Dave หรือ Grumpy Chef Dave เห็นแขกขนปุยตัวน้อย เขาก็รู้สึกเซอร์ไพรส์มากๆ ส่วนมิ้วน้อย เมื่อเห็นพ่อครัวท่าทางใจดี จึงเข้าไปคลอเคลียขาของเขาและอ้อนขอความรัก ความสนใจ

 

 

Dave บอกว่า “ผมไม่เคยคิดที่จะรับเลี้ยงแมวมาก่อน แต่ลูกแมวตัวนี้ก็ไม่มีทีท่าว่าจะออกจากร้านด้วย ผมจึงอุ้มมันขึ้นมาไว้ในอ้อมแขน แล้วมันก็ปีนขึ้นไหล่ของผม และไม่ยอมลงมาอีกเลย”

ลูกแมวเอาหน้ามาถูกกับหูและท้ายทอยของ Dave พร้อมกับทำเสียงเพอร์ดังมาก จากนั้นมันนอนบนไหล่ของเขา ราวกับจะบอกว่านี่คือพื้นที่ส่วนตัวของมัน

 

 

Dave ลองไปถามคนในละแวกนั้น ว่าเจ้าเหมียวตัวนี้เป็นของใครหรือเปล่า แต่ไม่มีใครอ้างตัวเป็นเจ้าของเลย เขาจึงโพสต์รูปของมันในอินเตอร์เน็ต เพื่อหาบ้านให้มัน

แต่ในขณะเดียวกัน เจ้าแมวน้อยก็ย้ายลงมานอนบนตักของ Dave และขดตัวเป็นก้อนกลมๆ นั่นทำให้เขารู้ว่าเขาไม่จำเป็นต้องหาบ้านให้มันอีกต่อไป

 

 

Dave บอกว่า “มันตัดสินใจที่จะอยู่กับผม แล้วดูใบหน้าแบ๊วๆ ของมันสิ ใครมันจะต้านทานไหว… แน่นอน ตอนนี้มันกลายเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวผมแล้ว”

เขาได้ตั้งชื่อให้ลูกแมวตัวนี้ว่า Ratbag และพามันไปหาสัตวแพทย์ครั้งแรก เพื่อรับวัคซีน ฝังไมโครชิป และบอกลาชีวิตบนถนนอย่างเป็นทางการ

 

 

Ratbag เป็นลูกแมวที่ขี้เล่นมากๆ มันเล่นทุกอ่ย่างที่เคลื่อนไหว ทุกๆ คืนมันจะนอนข้างๆ Dave โดยก่อนนอน มันจะเล่นรอบๆ หัวของเขา ชอบจับหนวดของเขา นวดหน้าเขา ก่อนจะผลอยหลับไป

 

 

หลังจากที่มิ้วน้อยมาอยู่กับ Dave ได้เพียงไม่กี่เดือน มันก็เติบโตอย่างก้าวกระโดด และกลายเป็นเพื่อนสนิทของเชฟหน้าหนวด

 

 

ทุกวันนี้ Ratbag ยังคงชอบปีนขึ้นไปบนไหล่ของ Dave เหมือนเดิม มันชอบปีนขึ้นไปเวลาอยากจับแมลง หรือไม่ก็เวลาที่อยากดูหน้าจอคอมพิวเตอร์ของพ่อ

 

 

ทุกๆ เช้า เมื่อตื่นขึ้นมา ภาพแรกที่ Dave เห็นคือแมวขี้เล่นตัวหนึ่ง ที่กำลังปลุกเขา และเรียกร้องความสนใจจากเขา “มันเป็นการเริ่มต้นวันใหม่ที่ดีมากๆ” Dave บอก

 

 

Ratbag เป็นแมวที่กล้าหาญ ไม่กลัวอะไร และตอนนี้นางมีไอจีส่วนตัวแล้วด้วย ซึ่งเพื่อนๆ สามารถติดตามได้ที่อินสตาแกรม ratbagthevandal

 

 

ตกทาสได้อีกหนึ่งราย

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...