‘แม่แมว’ ผู้อ่อนโยนยอมรับ ‘ลูกหมา’ ที่ทาสอุ้มมาให้ และรักมันเหมือนลูกตัวเอง

เมื่อปี 2014 ได้มีการแชร์คลิปวิดีโอหนึ่งในยูทูบ เกี่ยวกับแม่แมวที่ยอมรับลูกหมาเป็นลูกตัวเอง ทั้งๆ ที่ตัวมันเองก็เพิ่งคลอดลูก

ปกติแล้ว แม่แมวที่เพิ่งคลอดลูกนั้น มักจะต้องการพื้นที่ส่วนตัวที่เงียบสงบเพื่อดูแลลูกๆ ดังนั้น เจ้าของแมวตัวดังกล่าวจึงให้แม่แมวอยู่แยกจากสัตว์ตัวอื่น โดยเฉพาะกับสุนัข เธอจะไม่ให้มันเข้าใกล้เด็ดขาด

 

 

อย่างไรก็ตาม ในช่วงเวลานั้น เจ้าของเพิ่งรับลูกหมามาดูแลด้วยตัวหนึ่ง และการที่จะให้แมวกับหมาอยู่บ้านร่วมกันได้ เจ้าของคิดว่าควรให้พวกมันรู้จักกันตั้งแต่เนิ่นๆ แต่เธอก็อดสงสัยไม่ได้ว่าแม่แมวจะมีปฏิกิริยาอย่างไร เมื่อเห็นลูกหมา

หลังจากนั้นไม่กี่สัปดาห์ เจ้าของตัดสินใจอุ้มลูกหมาตัวนั้นขึ้นมา แล้วห่อมันด้วยผ้านุ่มๆ จากนั้นก็พามันไปหาแม่แมวที่กำลังนอกกกลูกๆ อยู่

 

 

เมื่อได้กลิ่นบางอย่างที่ไม่คุ้นเคย แม่แมวก็ลุกขึ้นยืนด้วยอุ้งเท้าหน้า จากนั้นมันก็เริ่มร้องเมี๊ยวๆ ใส่ลูกหมาตัวนั้น ที่ไม่รู้เรื่องอะไร

ดูเหมือนแม่แมวจะเป็นกังวลเล็กน้อย เจ้าของจึงยื่นลูกหมาเข้าไปใกล้หน้าแม่แมวอีกนิด จากนั้น แม่แมวก็เริ่มดมกลิ่นลูกหมาอย่างระมัดระวัง

 

 

แม่แมวดูเหมือนอยากรู้จักลูกหมามากขึ้น และเมื่อเจ้าของแน่ใจแล้วว่าแม่แมวไม่ได้คิดร้ายกับลูกหมา เธอจึงวางลูกหมาในกล่องของแมว

 

 

ตอนแรกแม่แมวดูกังวลเล็กน้อย มันลุกขึ้นตรวจสอบเจ้าลูกหมาอย่างถี่ถ้วน แต่แทนที่จะกันตูบน้อยออกไป มันกลับยอมรับเจ้าตูบอย่างอ่อนโยน

 

 

อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนลูกหมาจะรู้สึกไม่ค่อยดีเท่าไหร่ อาจเป็นเพราะมีหางลูกแมวแกว่งไปมารอบๆ ตัวมัน ปรากฏว่าปฏิกิริยาของแม่แมว ทำให้เจ้าของประทับใจอีกครั้ง

 

 

เมื่อเห็นลูกหมารู้สึกไม่สบายใจ แม่แมวเข้าไปใกล้ๆ และค่อยๆ ปลอบมัน เหมือนที่แม่ทั่วไปทำ มันปฏิบัติกับลูกหมาราวกับเป็นลูกของมันเอง

 

 

จากคลิปนี้ แสดงให้เห็นว่าแม้จะเป็นสัตว์ต่างชนิดกัน และเป็นที่รู้กันดีว่าแมวกับหมามักไม่ถูกกัน แต่ขึ้นชื่อว่าเป็นแม่แล้ว มันพร้อมจะเป็นแม่ให้สัตว์ทุกตัวที่ต้องการแม่

 

.

 

เมื่อเข้ามาอยู่กับครอบครัวแมว ลูกหมาทำทุกอย่างเหมือนลูกแมวตัวอื่นๆ ทั้งดูดนมแม่แมว และนอนในอ้อมกอดแม่แมวราวกับว่านี่เป็นครอบครัวของมันเอง

 

 

และนี่คือช่วงเวลาที่เจ้าของพาลูกหมามาแนะนำกับแม่แมว

 

ที่มา creepy-world

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...