เมื่อพ่อฮัสกี้เจอลูกๆ ครั้งแรก ตื่นเต้นหนักมาก เล่นกับลูกจนลืมไปเลยว่าเป็นพ่อ

ปฏิกิริยาเมื่อแม่เจอได้เห็นน่าลูกครั้งแรกนั้น มันน่าประทับใจเกินกว่าจะบรรยายเป็นคำพูดได้ ดังนั้น เราจะไม่พูดถึง แต่จะพูดถึงปฏิกิริยาของผู้เป็นพ่อแทน

และพ่อที่เราจะพูดถึงวันนี้คือ พ่อนุ้งหมาไซบีเรียน ฮัสกี้ มาดูกันว่ามันจะมีปฏิกิริยาอย่างไร เมื่อเจอลูกน้อยทั้ง 9 ตัวเป็นครั้งแรก

 

 

อย่างที่รู้กันอยู่แล้วว่าลูกหมาแรกเกิดมักจะอยู่แต่กับแม่เป็นส่วนใหญ่ และจะถูกแยกกับพ่อ เพราะเกรงว่าพ่อจะทำให้พวกมันบาดเจ็บได้

เมื่อหมาน้อยโตในระดับหนึ่งแล้ว มันถึงจะได้เจอกับพ่อ และช่วงเวลานั้นแหละที่จะกลายเป็นโมเมนต์ที่น่าจดจำที่สุด

 

 

สำหรับพี่น้องฮัสกี้กลุ่มนี้ เมื่อพวกมันอายุได้ 6 สัปดาห์ ครอบครัวเห็นว่าถึงเวลาแล้วที่จะให้พวกมันได้เจอกับพ่อ ซึ่งพ่อฮัสกี้เองก็เฝ้ารอลูกๆ ด้วยความตื่นเต้นมาตลอด

 

 

ตอนแรกครอบครัวฮัสกี้ถูกปล่อยให้อยู่ให้น้องเดียวกัน ดูเหมือนลูกๆ ไม่ค่อยสนใจพ่อสักเท่าไหร่ เพราะพวกมันจริงจังกับการกินนมแม่

ขณะที่พ่อฮัสกี้นั้น ดูตื่นเต้นมากจนเก็บอาการไม่อยู่ มันพยายามจะเข้าไปทักทายลูกๆ แต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มยังไง เลยวิ่งเข้าวิ่งออกอยู่พักใหญ่

 

 

กระทั่งลูกฮัสกี้น้อยตัวหนึ่งปลีกตัวออกมาจากแม่ และไปอยู่ที่มุมห้องอีกมุมหนึ่ง พ่อฮัสกี้คิดว่านี่แหละ เป็นโอกาสที่มันจะได้สัมผัสลูกสักที

แต่เอาเข้าใจจริงๆ มันก็ไม่กล้าเข้าไปหาลูกเหมือนเดิมนั่นแหละ ได้แต่วิ่งไปวิ่งมา จนเจ้าฮัสกี้น้อยถึงกับหันมาจ้องพ่อด้วยสายตางุนงงว่าพ่อทำอะไรเนี่ย

 

 

อย่างไรก็ตาม หลังจากลูกๆ กินนมจนอิ่มแล้ว ก็ถึงเวลาเล่น และตอนนั้นแหละ ที่พ่อฮัสกี้ถึงได้เล่นกับลูกๆ สักที มันพยายามอ่อนโยนกับลูก เล่นกับตัวนั้นที ตัวนี้ ดูมันมีความสุขมากๆ

และถ้าไม่ได้ดูที่ขนาดตัว จะแยกไม่ออกเลยว่าไหนพ่อไหนลูก เพราะพ่อลูกขี้เล่นพอกัน

 

 

ลูกฮัสกี้น้อยรู้อยู่แล้วว่าตัวไหนคือแม่ แต่ไม่แน่ใจว่าพวกมันจะรู้หรือเปล่าว่าตัวไหนเป็นพ่อ เพราะพ่อดันเล่นกับพวกมันเหมือนเพื่อนเลย

 

 

และนี่คือช่วงเวลาอันน่าประทับใจเมื่อพ่อฮัสกี้เจอลูกๆ ครั้งแรก

 

ที่มา petsspirit

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...