หมาคาบของขวัญสุดแปลก มาปลอบใจเจ้าของที่กำลังเศร้า เห็นแล้วหายเศร้าเลย

ข้อดีของการมีสัตว์เลี้ยง ก็คือพวกมันพร้อมจะอยู่เคียงข้างคุณทุกเวลาแม้แต่ยามที่คุณกำลังเศร้า และพวกมันก็พร้อมจะปลอบใจคุณเสมอ แม้ว่ามันจะใช้วิธีแปลกๆ บ้างก็ตาม

ผู้ใช้เว็บไซต์ Tumblr ซึ่งใช้ชื่อว่า drovie เป็นหญิงซึ่งเป็นโรคซึมเศร้า เธอเล่าว่าครั้งหนึ่งเจ้าหมา Zeus ที่เลี้ยงไว้เคยปลอบใจเธอจนหยุดร้องไห้

 

Drovie / Tumblr

 

เธอเล่าว่า “เจ้าหมาถูกฝึกให้นำยามาให้ฉันหากโรคแพนิคของฉันกำเริบ ให้ขอความช่วยเหลือถ้าฉันจิตใจไม่ปกติ มันถูกฝึกให้นอนบนอกและเลียมูกฉันช้าๆ หากฉันตื่นตระหนกซึ่งช่วยให้ฉันหายใจช้าลง

มันถูกฝึกให้เตือนฉันหากฉันมีปฎิกิริยาโต้ตอบกับสิ่งที่ไม่มีอยู่ตรงนั้น และเตือนให้ฉันรู้เวลามีคนจริงๆ อยู่ที่นั่น ฉันจะได้รู้ว่าฉันควรทำตัวอย่างไร”

 

Drovie / Tumblr

 

drovie บอกอีกว่า “วันนี้การบำบัดของฉันที่ศูนย์ค่อนข้างหนัก ฉันเลยกลับมานั่งร้องไห้ โดยรวมแล้วฉันรู้สึกแย่มาก แล้วฉันก็รู้สึกว่ามีบางอย่างมาชนเข่าของฉัน

ฉันก้มลงมองข้างล่างแล้วพบว่ามันคือเจ้า Zeus สุนัขบริการของฉันซึ่งกำลังทำงานของมันอยู่นั่นเอง…มันคาบเอามันฝรั่งมาให้ฉัน”

 

Drovie / Tumblr

 

คงจะงงกันล่ะสิว่าเจ้าหมาคาบมันฝรั่งมาให้ drovie ทำไม จะว่ามันเป็นของโปรดของเธอก็ไม่น่าใช่ แต่ว่านั่นทำให้ drovie หยุดร้องไห้ได้ชะงัก เธอบอกว่ามันคงยากที่จะร้องไห้ต่อ เมื่อคุณได้รับของขวัญเป็นมันฝรั่งจากเจ้าหมา

นั่นไม่ใช่ครั้งเดียวที่ Zeus คาบมันฝรั่งมาปลอบใจเธอ อีกหลายเดือนต่อมามันก็คาบมันฝรั่งมาปลอบใจเธออีกเช่นกัน แถมยังเอามาตั้ง 2 หัวด้วย ถึงจะไม่รู้ว่าทำไมมันทำแบบนั้น ทว่านั่นก็ทำให้เจ้าของของมันยิ้มได้

 

Drovie / Tumblr

 

ปัจจุบันเจ้า Zeus ไม่ได้เป็นสุนัขบริการให้ drovie แล้ว มันกลายมาเป็นสัตว์เลี้ยงธรรมดาแทน ส่วนหน้าที่สุนัขบริการก็ตกเป็นของหมาตัวใหม่ที่ชื่อว่า Douglas

แต่ถึงอย่างนั้นเวลาเธอเศร้า บางทีเจ้าหมาก็ยังเอามันฝรั่งมาให้เธอเหมือนที่เคยทำ และมันก็เป็นวิธีที่ทำให้เธอหายเศร้าได้เป็นอย่างดี

 

Drovie / Tumblr

 

ที่มา: Tumblr, We Love Animals

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...