2 ตูบ นำเจ้าของไปเจอฟอลซิลโบราณ ระหว่างไปเดินเล่นด้วยกันริมชายหาด

การพาเจ้าหมาไปเดินเล่นของ Jon Gopsill ไม่ใช่การเดินเล่นธรรมดาๆ อีกต่อไป เมื่อเจ้าหมาพาเขาไปเจอกับฟอสซิลสัตว์ดึกดำบรรพ์ แถมยังเจอตั้ง 2 ครั้ง 2 ครา

Gopsil เป็นพยาบาลจิตเวชวัย 54 ปี และก็ยังเป็นนักนักโบราณคดีสมัครเล่นเลย แต่เขาไม่เคยเจอฟอสซิลเองเลยจนกระทั่งเมื่อไม่นานมานี้

ตอนนั้นเขาพาเจ้าหมาสายพันธุ์ค็อกอะพู Poppy และ Sam ออกไปเดินเล่นบริเวณชายหาดสโตลฟอร์ดในแถบซัมเมอร์เซ็ต ประเทศอังกฤษ ซึ่งเป็นที่ที่เขามักพาพวกมันมาเดินเล่นเป็นประจำ

 

Caters

 

แต่ในวันนั้นเจ้าหมาทั้ง 2 ตัววิ่งนำเขาไปเพื่อสำรรจกระดูกบนชายหาด แล้วเมื่อ Gopsill ตามพวกมันไปเขาก็พบว่ากระดูกนั้นไม่ใช่กระดูกธรรมดาแน่

เนื่องจากกระดูกที่พวกมันกำลังสำรวจอยู่นั้นอันใหญ่มากกว่าจะเป็นของสัตว์ทั่วไป เซนส์นักโบราณคดีในตัวเขาบอกว่านี่น่าจะเป็นการค้นพบครั้งยิ่งใหญ่

 

Caters

 

หลังจากตรวจสอบและหาข้อมูลเพิ่มดูสักพัก เขาคิดว่ามันน่าจะเป็นซากฟอสซิลของ Ichthyosaur ซึ่งเป็นสัตว์ดึกดำบรรพ์ที่อาศัยอยู่ในโลกของเราเมื่อ 65 ล้านปีก่อน

เขาเล่าว่า “ผมคิดว่ามันเป็นซากฟอสซิลของสิ่งมีชีวิตในทะเลไม่ผิดแน่ น่าจะเป็นตัว ichthyosaur เพราะมันเคยอาศัยอยู่แถบนี้เมื่อ 65 ล้านปีก่อน

ผมรู้ทันทีเลยว่ามันมีสภาพดีระดับที่อยู่ในพิพิธภัณฑ์ได้ มันน่าทึ่งมาก เมื่อผมเห็นมันผมก็รู้เลยว่าผมเจอของที่พิเศษสุดๆ เข้าให้แล้ว”

 

Caters

 

ตอนนี้ Gopsill กำลังส่งเรื่องฟอสซิลที่เขาเจอให้กับพิพิธภัณฑ์ National History Museum and Somerset Heritage Centre ตรวจสอบอยู่ แต่คาดว่ามันน่าจะเป็นฟอสซิลสัตว์ดึกดำบรรพ์อย่างที่เขาคิดนั่นแหละ

แต่เจ้า Poppy และ Sam ไม่ได้พาเจ้าของของมันมาเจอซากฟอสซิลแค่อันเดียวเท่านั้น เพราะในวันถัดมามันก็วิ่งพา Gopsill ไปเจอซากฟอสซิลอีกอันหนึ่งด้วย

 

Caters

 

Gopsill เล่าว่า “ผมแทบไม่อยากเชื่อเลย มันน่าทึ่งมากจริงๆ ผมเคยพูดเรื่องฟอสซิลให้พวกมันฟังอยู่บ้าง แต่ไม่เคยคิดเลยว่าพวกมันจะพาผมมาเจอของจริง

ดูเหมือนว่าเจ้าหมาทั้ง 2 ตัวต่างก็มีจิตวิญญาณนักโบราณดีเหมือนกับเจ้าของของมันไม่มีผิดเลย ใครจะรู้ว่าต่อไปพวกมันจะพาเขาไปเจออะไรอีก อาจเป็นสิ่งที่น่าทึ่งกว่านี้ก็ได้

 

ที่มา: Lad Bible

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...