แมวตัวน้อยหัวใจใหญ่ โชว์ความเหนือใส่สัตว์ทุกตัวที่เจอ จนกระทั่งได้หมามาเป็นทาส

อย่าได้วัดความเจ๋งของสัตว์แต่ละตัวจากขนาดมันเชียว สัตว์บางตัวถึงจะตัวใหญ่แต่ก็ขี้กลัว และบางตัวถึงจะตัวเล็กแต่ก็ใจกล้ามากๆ

Sam Gerth และแฟนสาวได้เจอแมวน้อยตัวหนึ่งระหว่างทางกลับบ้าน สภาพมันดูย่ำแย่ พวกเขาจึงเก็บมันมาดูแลที่บ้านก่อน

 

Sam Gerth

 

พวกเขาตั้งชื่อให้แมวน้อยว่า Nimbus ในตอนแรกมันอ่อนแอมากๆ แต่พอพวกเขาให้มันนอนพักหน้าฮีทเตอร์อุ่นๆ สักหน่อย มันก็เริ่มดูดีขึ้น

ถึงอย่างนั้นพวกเขาก็ไม่รู้ว่าจะเลี้ยง Nimbus ไว้ดีไหม เพราะว่าพวกเขาเองก็เลี้ยงแมว 2 ตัวและหมา 2 ตัวอยู่แล้ว พวกเขากลัวว่าถ้ารับมันอีกตัวจะดูแลไม่ไหว

แต่ใช้เวลาไม่นานพวกเขาก็ตัดสินใจได้ว่าจะเลี้ยงมัน เนื่องจากหลังใช้เวลาอยู่กับมันไม่ถึงวันพวกเขาก็ตกหลุมรักมันซะแล้ว จะให้ปล่อยมันไปคงไม่ได้หรอก

 

Sam Gerth

 

หลังจากเลี้ยงมันแยกกับสัตว์ตัวอื่นเพื่อให้มันพักฟื้นร่างกาย 2-3 วัน Gerth ก็คิดว่าถึงเวลาที่ต้องพามันไปแนะนำตัวให้พี่น้องรู้จักแล้ว

แต่พอเจ้า Nimbus ได้เจอสัตว์ตัวอื่นปุ๊บ มันก็โก่งตัวและทำขนชี้ฟูเพื่อทำให้ตัวเองดูใหญ่ขึ้น แล้วขู่หมากับแมวตัวอื่นเพื่อแสดงความเจ๋งของตัวเองทันที

 

Sam Gerth

 

Gerth และแฟนสาวเห็นแบบนั้นก็เล่าว่า “มันเป็นลูกแมวตัวน้อยที่กล้าหาญมาก มันยืนหยัดเผชิญหน้ากับหมาและสัตว์ทุกตัวที่เจอ”

ถึงเจ้าแมวจะตัวเล็กมาก แต่ท่าทางอันน่าเกรงขามของมันทำให้สัตว์เลี้ยงตัวอื่นเข้าใจทันที ว่าเจ้าแมวตัวนี้ต้องการจะเป็นใหญ่ที่สุดในบ้าน และพวกมันก็ไม่ขัดใจแมวน้อยด้วย

 

Sam Gerth

 

นอกจากนี้การอวดเบ่งของมันยังทำให้เจ้าหมา Zep มาคอยตามเอาอกเอาใจเพื่อให้นายน้อยตัวใหม่พอใจอีกต่างหาก มันยอมเป็นเพื่อนกอดให้แมวน้อยทุกเวลา

 

Sam Gerth

 

เห็นเจ้า Nimbus มันตัวเล็กๆ แบบนี้แต่ดูถูกมันไม่ได้เลย ใจของมันยิ่งใหญ่กว่าสัตว์ทุกตัวในบ้าน และทำให้มันได้มาอยู่จุดสูงสุดของเหล่าสัตว์เลี้ยงแม้จะเพิ่งเข้ามาตัวสุดท้าย

ตอนนี้สัตว์เลี้ยงทุกตัวทั้งเกรงใจและเอาใจเจ้าแมวน้อยอย่างเดียวเลย และถ้าเมื่อไหร่ที่พวกมันไม่ยอมตามใจ Nimbus รับรองว่าได้เห็นแมวน้อยขู่ฟ่อๆ ใส่อีกแน่นอน

 

Sam Gerth

 

ที่มา: the dodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...