บริษัทจากญี่ปุุ่น ผลิตเสื้อกั๊กหมาอัจฉริยะ ช่วยบอกอารมณ์ของสุนัขให้คุณรู้ได้

เรารู้ว่าสุนัขแสดงความรู้สึกชัดเจนกว่าแมว ทำให้เราเดาความรู้สึกมันได้ไม่ยาก และเจ้าของสุนัขส่วนใหญ่ก็คงจะดูออกว่าพวกมันกำลังรู้สึกอย่างไร

แต่ถ้าคุณเป็นเจ้าของสุนัขมือใหม่ หรือคนที่ดูความรู้สึกของเจ้าหมาไม่ออกจริงๆ ล่ะก็ ตอนนี้มีตัวช่วยที่สามารถบอกความรู้สึกของสุนัขให้คุณรู้ได้แล้ว

ตัวช่วยที่ว่านั้นเป็นเสื้อกั๊กสุนัข (harness) จากบริษัทสัญชาติญี่ปุ่น Inupathy ซึ่งพึ่งเปิดตัวในสหรัฐอเมริกาไปไม่นานนี้เอง

 

Inupathy

 

เจ้าเสื้อกั๊กอัจฉริยะตัวนี้จะช่วยวัดอัตราการเต้นหัวใจของสุนัขในชั่วระยะเวลาหนึ่ง จากนั้นก็จะวิเคราะห์ผลอารมณ์ของพวกมัน ก่อนจะแสดงผลออกมาเป็นแสงไฟสีต่างๆ บนเสื้อกั๊ก ทำให้เจ้าของเข้าใจมันได้อย่างง่ายดาย

หากไฟบนเสื้อกั๊กเป็นสีขาวแปลว่าสุนัขกำลังเพ่งความสนใจกับบางสิ่ง สีแดงแปลว่าพวกมันกำลังรู้สึกตื้นเต้น สีฟ้าแปลว่าพวกมันกำลังรู้สึกผ่อนคลาย สีม่วงแปลว่าพวกมันกำลังรู้สึกเครียด และสีรุ้งบ่งบอกว่าพวกมันกำลังมีความสุข

 

Inupathy

 

นอกจากจะบอกความรู้สึกในขณะนั้นของสุนัขให้เจ้าของรู้แล้ว เสื้อกั๊กนี้ยังสามารถเชื่อมต่อกับแอปมือถือเพื่อดูบันทึกความรู้สึกและอัตราการเต้นหัวใจของสุนัขได้ด้วย ซึ่งจะทำให้คุณรู้ว่าโดยรวมมันรู้สึกยังไง

 

Inupathy

 

แถมในแอปยังมีฟีเจอร์อื่นๆ อย่างเช่น Play Mode ซึ่งจะช่วยแนะนำเกมส์ซึ่งเหมาะจะเล่นกับสุนัขในอารมณ์นั้นๆ ให้อีกด้วย เรียกได้ว่านอกจากจะบอกอารมณืก็ทำได้หลายอย่างจริงๆ

 

Inupathy

 

ตอนนี้เสื้อกั๊ก Inupathy ยังไม่ได้วางขายอย่างเป็นทางการ จึงยังไม่มีราคาคร่าวๆ ให้เราได้รู้กัน แต่คาดว่าจะวางขายในปี 2020 นี้

Jiji Yamaguchi ซึ่งเป็นผู้คิดค้นเสื้อกั๊กอัจฉริยะตัวนี้ หวังว่าเสื้อกั๊กของเขาจะช่วยให้เจ้าของและสุนัขเข้าใจกันได้ดีมากยิ่งขึ้น และทำให้ความสัมพันธุ์ของทั้งคู่ลึกซึ้งยิ่งกว่าเดิม

 

Inupathy

 

รับชมคลิปโปรโมตเสื้อกั๊กสุนัชอัจฉริยะได้ที่นี่

ที่มา: Daily Mail

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...