‘ลูกแมวถูกทิ้ง’ กลายเป็น ‘เจ้าหน้าที่ตำรวจขนปุย’ คอยแจกความสดใสในสำนักงาน

ลูกแมวตัวน้อยถูกพาไปที่สถานีตำรวจ หลังจากพบว่ามันถูกทิ้งบนถนนทางหลวง

Moxie เป็นลูกแมวตัวเล็กๆ ที่ได้รับการช่วยเหลือโดยพลเมืองดี ขณะที่มันเดินอยู่ลำพังบนถนนหลวงในเมือง Mocksville ของนอร์ทแคโรไลนา

 

 

เมื่อรู้ว่าลูกแมวเสี่ยงต่อการถูกรถชน พลเมืองดีจึงรีบอุ้มมันขึ้นรถ แล้วพาไปส่งที่สถานีตำรวจ Mocksville Police Department เพื่อขอความช่วยเหลือ

ร่างกายของ Moxie ถูกปกคลุมด้วยเห็บหมัด สิ่งสกปรก และดูเหมือนมันจะเดินปวกเปียกด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงรีบติดต่อไปยังศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ในท้องถิ่น แต่ไม่มีที่ไหนสามารถช่วยมันได้

 

 

มีบางคนแนะนำว่าให้ทิ้งลูกแมวเสีย เพราะไม่มีทรัพยากรหรือเงินเพียงพอในการดูแลมัน แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจ Pat Reagan ตัดสินช่วยมิ้วน้อยและพามันไปยังคลินิกสัตว์ในท้องถิ่น

หลังจากตรววจเช็คร่างกาย คุณหมอพบว่ามันเกิดมาพร้อมกับความพิการ จึงทำให้เดินปวกเปียก แต่ความพิการนี้ไม่ได้ทำให้มันเจ็บปวด คุณหมอเลยให้พามันกลับบ้านได้ โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ

 

 

เมื่อกลับมาที่สถานีตำรวจ เจ้าหน้าที่ทุกคนช่วยกันดูแล Moxie และตั้งใจที่จะหาบ้านที่ดีที่สุดให้มัน ส่วนมิ้วน้อยนั้น จากที่ขี้อายในตอนแรก ตอนนี้มันเริ่มมีความกล้ามากขึ้น

Brandi Reagan ภรรยาของ Pat บอกว่า “มันเป็นสิ่งมีชีวิตที่สวยงามมาก มันชอบนอนขดตัวเป็นลูกบอลกลมๆ และพักผ่อนอย่างสบายใจ ราวกับอยู่บ้านตัวเอง”

 

 

เมื่อถึงวันหยุดสุดสัปดาห์ ครอบครัวของ Reagan ได้พา Moxie กลับไปดูแลที่บ้าน เพื่อที่มันจะไม่ต้องอยู่ในสถานีตำรวจคนเดียวและจะได้ไม่เหงาด้วย

“เราตกหลุมรักแมวน้อยตัวนี้ มันเป็นสิ่งมีชีวิตเล็กๆ ที่น่ารักมาก” ครอบครัว Reagan บอก

แม้จะเกิดมาพร้อมความผิดปกติ แต่ Moxie สามารถทำทุกอย่างได้เหมือนแมวทั่วไป และไม่มีอะไรหยุดยั้งมันได้ ยิ่งไปกว่านั้น มันเข้ากับ Sarge Butters แมวของสถานีตำรวจและสุนัขอีก 3 ตัวได้ดี

 

 

เมื่อไหร่ก็ตาม ที่ Moxie อยู่ในสำนักงาน มันจะสวมบทเป็นหัวหน้าตำรวจ สิ่งที่มันชอบทำมากที่สุดคือการเล่นบนโต๊ะของ Brandi และเดินตามเธอไปทุกที่

แมวน้อยเป็นผู้ช่วยที่ยอดเยี่ยมสำหรับทุกคน โดยเฉพาะใครที่ต้องทำงานกับคอมพิวเตอร์ มันจะเข้าไปมีส่วนร่วมด้วยทุกครั้ง

 

 

Moxie เข้าไปอยู่ในหัวใจของทุกคนอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะครอบครัว Reagan ที่ตกหลุมรักมันหนักมาก จนในที่สุด พวกเขาก็ตัดสินใจรับเลี้ยงมัน

Reagan ต้อนรับ Moxie เข้ามาเป็นสมาชิกของครอบครัวอย่างเป็นทางการ และตั้งฉายาให้มันว่า Pawfficer Moxie โดยพามันไปทำงานด้วยทุกวัน

เมื่อไหร่ก็ตามที่เจ้าหน้าที่ในสำนักงานต้องการบรรเทาความเครียด Moxie จะรับหน้าที่ช่วยพวกเขา ซึ่งมันสามารถช่วยผ่อนคลายได้อย่างดีเยี่ยม

 

 

ลูกแมวผู้กล้าหาญตัวนี้ไม่เคยคิดว่าตัวเองแตกต่าง แม้จะมีความพิการก็ตาม มันมีความอยากรู้อยากเห็น ชอบผจญภัย และรักผู้คนทุกเพศทุกวัย

มีอยู่ครั้งหนึ่ง เด็กหญิงวัย 7 ขวบ ได้มาหา Moxie … Moxie จึงทำให้ทุกคนประหลาดใจว่ามันดีกับเด็กๆ มากแค่ไหน มันมีความสุขเมื่อถูกเด็กหญิงอุ้ม มันจึงหลับไปในอ้อมกอดของเธออย่างง่ายดาย ช่างเป็นภาพที่น่ารักจริงๆ

 

 

เนื่องจาก Brandi ทำงานกับเด็กๆ ที่ศูนย์ช่วยเหลือเด็กด้วย เธอจึงพา Moxie ไปเล่นกับพวกเขา เพราะรํู้ว่าแมวน้อยชอบเด็ก และเด็กๆ เองก็ชอบมันเหมือนกัน

 

 

จากแมวน้อยที่ถูกทอดทิ้งและไม่มีใครต้องการ กลายเป็นแมวเหมียวผู้กล้าหาญที่ทำหน้าที่บรรเทาความเครียดให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ และมอบความสุขให้เหล่าเด็กๆ

Moxie พิสูจน์ให้เห็นว่ามันคุ้มค่ากับการได้รับความช่วยเหลือในวันนั้น และเพื่อนๆ สามารถติดตามการผจญภัยของมันได้ที่เพจ The Adventures of Pawfficer Moxie นะคะ

 

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...