คู่รักพา ‘เหมียวยอดนักผจญภัย’ เที่ยวอุทยานแห่งชาติกว่า 59 แห่งทั่วประเทศ

สำหรับวันนี้ เหมียวขอแนะนำให้รู้จักกับ Vlad the Explorer แมวยอดนักผจญภัยที่เดินทางไปทั่วประเทศพร้อมกับทาส Cees และ Madison Hofman ตั้งแต่ปี 2016

การเดินทางของพวกเขาเริ่มต้นขึ้นเมื่อ Cees กับ Madison เรียนจบ และตัดสินใจไปยังอุทยานแห่งชาติทั้ง 59 แห่ง ทั่วประเทศ โดยพา Vlad ไปด้วย เพื่อฉลองความสำเร็จของพวกเขา

 

 

ทุกๆ การเดินทางของคู่รัก Hofman และเจ้าเหมียวถูกแชร์ลงในบัญชีอินสตาแกรมที่ใช้ชื่อว่า ourvieadventures

 

 

Hofman บอกว่า “เราอยากฝึกให้ Vlad เป็นแมวนักผจญภัยตั้งแต่แรกอยู่แล้ว และเราก็อยากผจญภัยร่วมกับมัน ซึ่งดูเหมือนเจ้าเหมียวเองก็เข้าใจมาตั้งแต่เด็กแล้ว”

“มันไม่เคยออกไปข้างนอกด้วยตัวเอง แต่จะอยู่กับสายจูงเสมอ และเราสามารถพูดได้เต็มว่าเรารักมันมาก”

 

 

การออกเดินทางบ่อยๆ ทำให้ Vlad กลายเป็นนักผจญภัยที่เก่งกาจมากๆ มันรู้ว่าต้องทำอย่างไร เมื่อถึงเวลาไต่เขา และรู้ว่าต้องเดินตามทาส แม้จะไม่มีสายจูง

การเดินทางระยะไกลที่ใช้เวลาเป็นเดือนๆ ไม่ใช่ปัญหาสำหรับ Vlad เลย แต่มีอยู่ครั้งหนึ่งที่คู่รัก Hofman จำมาจนถึงทุกวันนี้

 

 

วันนั้น Vlad แอบหนีออกจากรถ ขณะที่คู่รักจอดรถเพื่อพักกินมื้อเที่ยงในเขต Arctic Circle ของอลาสก้า พวกเขามารู้อีกทีว่าเจ้าเหมียวหายไป เวลาก็ล่วงเลยมาเป็นชั่วโมงแล้ว

พวกเขาออกตามหามัน แต่ก็ไม่เจอ Hofman คิดว่ามันต้องหลงทางแน่ๆ จึงได้ออกตามหามันต่อไป พร้อมร้องเรียกชื่อของมัน

 

 

ในที่สุดพวกเขาก็เจอ Vlad มันยกหางขึ้นข้างบน ซึ่งแสดงถึงความดีใจที่ทาสหามันจนเจอ… นั่นเป็นครั้งแรกและครั้งสุดท้ายที่เจ้าเหมียวได้ไปผจญภัยด้วยตัวเองเพียงลำพัง

 

 

สำหรับใครที่อยากพาแมวออกไปผจญภัยแบบนี้ คู่รัก Hofman แนะนำว่า “อย่ายอมแพ้ หากแมวของคุณไม่ได้แสดงออกถึงการเป็นนักผจญภัยในทันที”

“เพราะแมวบางตัวต้องใช้เวลาค่อนข้างนานในการปรับตัว ขณะที่บางตัวอาจปรับตัวได้ในเวลาสั้นๆ แต่สุดท้ายแล้ว พวกมันจะเรียนรู้ด้วยตัวเอง และเมื่อถึงเวลานั้น คุณจะพบว่าการเดินทางกับแมวนั้นเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นมาก”

 

 

ปัจจุบัน คู่รักมีลูกน้อยแล้ว แน่นอนว่าพวกเขาพาลูกออกไปผจญภัยด้วย ที่น่ารักที่สุดคือ Hofman ไม่ได้ให้ความสำคัญกับ Vlad น้อยลงแม้แต่นิดเดียว

 

 

การมีน้องทำให้เจ้าเหมียวมีเพื่อนเพิ่่มขึ้นมาอีก 1 คน พวกเขาชอบเล่นสนุกด้วยกัน นอนด้วยกัน และทำให้พ่อแม่ยิ้มได้ตลอดทริป

 

 

ซิ่งเลยพ่อ

 

ดูก็รู้ว่าพ่อรักใครมากกว่า

 

ที่มา catingtonpost l people

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...