คนเก็บขยะช่วย “ลูกแมวสามสี” ที่ถูกทิ้งในถังขยะ ทำให้มันได้รับชีวิตใหม่ราวกับเจ้าหญิง

ย้อนกลับเมื่อปี 2016 ขณะที่ Mark G. คนงานเก็บขยะจาก Upper Darby Township Sanitation Department กำลังนำขยะจากถังทิ้งใส่รถเก็บขยะ ทันใดนั้น เขาก็พบกับลูกแมวสามสีตัวหนึ่ง

Justina Calgiano จาก Providence Animal Center บอกว่า “เขาสังเกตเห็นบางอย่างเคลื่อนไหวอยู่ในถุง และเมื่อเปิดถุงใบนั้น ก็พบว่าเป็นลูกแมวตัวน้อย”

 

 

Mark จึงรีบติดต่อไปยังหน่วยควบคุมสัตว์ในท้องถิ่นเพื่อขอความช่วยเหลือ นั่นคือตอนที่ Providence Animal Center ได้ทราบเรื่องราวของแมว ก่อนจะรับมันมาอยู่ในการดูแลและพาไปหาสัตวแพทย์

พวกเขาตั้งชื่อให้แมวน้อยว่า Grundgetta “มันน่ารัก ไร้เดียงสา และไม่ควรถูกทิ้งไว้แบบนั้น ผมดีใจมากๆ เมื่อรู้ว่ามีสุขภาพดีและปลอดภัยแล้ว” Mark บอก

 

 

แม้จะเพิ่งผ่านเหตุการณ์ร้ายๆ มา แต่ Grundgetta ก็ได้ก้าวผ่านมาด้วยดี มันถูกเติมเต็มด้วยความรักมากมาย และได้รับความสนใจตลอดเวลาจากผู้ดูแล

มิ้วน้อยอายุประมาณ 3-4 สัปดาห์ ซึ่งยังต้องกินนมอยู่ ทีมงานจึงหาบ้านอุปถัมภ์ให้ เพื่อให้มันอยู่ในการดูแลของคนที่เคยมีประสบการณ์กับลูกแมววัยนี้

 

 

Calgiano บอกว่า “เมื่อ Grundgetta อายุได้ 4-5 สัปดาห์ โตเพียงพอ และสุขภาพดีในระดับหนึ่ง เราจะย้ายมันไปอยู่ในลิสต์รอการรับเลี้ยง”

ขณะเดียวกัน Mark มีความสุขมากๆ ที่รู้ว่า Grundgetta ได้อยู่ในการดูแลของคนใจดี และเขาตั้งใจจะมาเยี่ยมมิ้วน้อย เมื่อมันพร้อมสำหรับการรับเลี้ยง

 

 

Mark บอกว่า “ผมไม่ได้ทำอะไรมาก ผมแค่ทำในสิ่งที่ถูกต้อง และเพื่อแน่ใจว่าเพื่อนร่วมโลกตัวน้อยๆ ปลอดภัยและได้รับการช่วยเหลือ”

 

 

ดู Grundgetta ตอนนี้สิ ทั้งน่ารักและน่ากอดฝุดๆ

Our little Grundgetta is so full of love!

Providence Animal Center 發佈於 2016年6月8日 星期三

 

ที่บ้านอุปถัมภ์ Grundgetta เรียนรู้ที่จะกินด้วยตัวเอง ใช้กระบะทราย สำรวจทุกซอกทุกมุมของบ้าน และใช้ชีวิตอย่างอิสระ โดยไม่ต้องกังวลใดๆ

 

 

Grundgetta เป็นตัวสร้างปัญหาเล็กๆ น้อยๆ ของบ้านและเป็นที่รักของทุกคน

 

น้องชอบกอดทุกคนในครอบครัวอุปถัมภ์

 

ล่าสุด Providence Animal Center แจ้งว่า Grundgetta ได้ย้ายไปอยู่ในบ้านหลังสุดท้ายแล้ว มันมีชีวิตราวกับเจ้าหญิง เพลิดเพลินกับความหรูหรา และได้รับความรักที่ไม่มีขีดจำกัดจากครอบครัว

 

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...