ชายไร้บ้านดูแลแมวใกล้ตาย แม้จะอยู่อย่างลำบาก แล้วน้ำใจของเขาก็ได้รับการตอบแทน

หญิงสาวผู้รักแมวบังเอิญไปเจอกับชายไร้บ้านและแมวของเขา หลังจากที่เธอฟังสิ่งดีๆ ที่เขาทำให้กับเจ้าแมว เธอจึงอยากช่วยมอบบางอย่างตอบแทนให้เขาบ้าง

 

Elizabeth Feldhausen

 

ตอนที่ Elizabeth Feldhausen ซึ่งเป็นผู้ก่อตั้งกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ Safe Haven Pet Sanctuary ไปเยือนเมืองชิคาโก สหรัฐอเมริกา เธอเห็นชายไร้บ้านคนหนึ่งเล่นกับแมวอยู่

เธอจึงอดไม่ได้ที่จะเข้าไปทักทาย มอบเศษเงินที่เหลืออยู่ให้กับเขา และถามเขาถึงที่มาที่ไปของเจ้าแมวที่เขากำลังเล่นด้วย

ทันทีที่ชายไร้บ้านซึ่งชื่อ Daniel รู้ว่ามีคนสนใจเรื่องของเจ้าแมว Casper เขาก็ยิ้มกว้างพร้อมเล่าเรื่องของมันให้เธอฟัง

 

Elizabeth Feldhausen

 

Daniel เล่าว่าเขาเจอกับ Casper ตอนไม่กี่เดือนก่อน เจ้าแมวน้อยอยู่ตามลำพังในซอย แต่ว่ามันป่วยและก็ดูอาการไม่ดีเลย

เขาจึงช่วยเก็บ Casper มาดูแล เขาเริ่มขอของใช้สำหรับแมวจากคนที่ผ่านไปมา และก็ใช้เงินที่มีอยู่น้อยนิดซื้ออาหารสำหรับลูกแมวให้กับมัน ดีที่มีคนใจดียกเต้นท์แมวหลังเล็กให้กับเขาด้วย เจ้าแมวจึงมีที่หลบแดดหลบฝน

 

Elizabeth Feldhausen

 

หลังจากที่ Daniel ช่วยดูแล Casper ได้ 3 วันเจ้าแมวน้อยก็เริ่มแข็งแรงมากขึ้น แล้วเขาก็พามันไปหาองค์กรช่วยเหลือสัตว์ที่ยินดีจะฉีดวัคซีนกับทำหมันให้มันฟรีๆ

ทว่าในส่วนของเห็บหมัดที่มันมีอยู่นั้น Daniel ต้องเก็บเงินทีละนิดเพื่อซื้อยาให้กับมันเอง แต่เขาก็เลือกที่จะช่วยแมวน้อยมากกว่าซื้อของใช้ของตัวเอง

 

Elizabeth Feldhausen

 

หญิงสาวประทับใจมากในน้ำใจของชายไร้บ้าน เขาไม่เพียงแต่ช่วยชีวิตแมวน้อยเอาไว้ แต่ยังดูแลมันด้วยความรักเป็นเวลานานหลายเดือน

Feldhausen เห็นชัดเลยว่า Daniel กับเจ้า Casper นั้นมีสายสัมพันที่แน่นแฟ้น เวลาที่ชายหนุ่มเรียกเจ้าแมว มันจะเข้าไปหาเขาทันที และมันก็ไม่เคยหนีเขาไปไหนเลยด้วย

พอชายหนุ่มช่วยชีวิตเจ้าแมวไว้ มันเองก็คงอยากจะตอบแทนเขาโดยการอยู่เป็นเพื่อน ในขณะเดียวกันมันก็ได้รับการใส่ใจจากชายไร้บ้าน ไม่อย่างนั้นเจ้าแมวคงไม่มีที่นอน กระบะทราย และของเล่นในขณะที่ชายหนุ่มไม่มีบ้านอยู่แบบนี้หรอก

 

Elizabeth Feldhausen

.

Elizabeth Feldhausen

 

หลังจากที่แยกกับ Daniel ในครั้งนั้น เธอก็กลับไปหาเขาอีกเพื่อเอาอาหารแมวไปให้ นอกจากนี้เธอยังเสนอให้เขามาทำงานที่กลุ่มช่วยเหลือสัตว์ของเธอด้วย

Feldhausen “ดูก็รู้แล้วว่า Daniel เป็นคนรักแมว และเขาก็ดูแลมันได้อย่างดี เขาเป็นคนประเภทที่เราอยากจะให้มาทำงานกับ Safe Haven”

 

Elizabeth Feldhausen

 

เธอเล่าต่อว่า “ฉันหวังว่าเขาจะรับข้อเสนอของฉันและติดต่อมาหานะ เราจะได้ช่วยหางานและบ้านให้เขาก่อนหน้าหนาวจะมาถึง แต่ไม่ว่ายังไงก็ตามฉันก็หวังให้เขาเจอแต่สิ่งดีๆ…”

ก่อนจากกันเธอได้เอาเรื่องของเขาไปโพสต์บนโลกออนไลน์ และก็มีหลายคนเลยที่รู้สึกอยากช่วยเหลือเขา

ชาวเน็ตจึงช่วยกันรวมเงินจำนวน 200 ดอลลาร์สหรัฐ แล้วให้ Feldhausen นำมามอบให้กับเขาก่อนจากกัน นี่แหละคือสิ่งดีๆ ที่ Daniel ได้รับหลังจากช่วย Casper โดยไม่หวังผล

 

Elizabeth Feldhausen

 

ที่มา: Love Meow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...