ครอบครัวช่วยลูกแมวออกจากที่จอดรถได้ทันเวลา ตามหาเพื่อนช่วยคลายเหงาให้อีก

เมื่อปลายเดือนกรกฏาคม ครอบครัวหนึ่งได้มาถึงที่จอดรถแห่งหนึ่งในหมู่บ้าน Ashwaubenon รัฐวิสคอนซิน ทันใดนั้น พวกเขาก็เห็นลูกแมวถูกทิ้ง 2 ตัว แต่น่าเศร้า หนึ่งในนั้นถูกรถชนจนเสียชีวิต

ครอบครัวจึงรีบเข้าไปช่วยลูกแมวอีกตัวก่อนที่จะมีอะไรเกิดขึ้นกับมัน จากนั้นก็พามันกลับบ้านด้วย

 

 

สำหรับครอบครัวดังกล่าวนี้ พวกเขาเป็นอาสาสมัครของศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ Safe Haven Pet Sanctuary โดยหลังจากที่กลับมาถึงบ้าน พวกเขาก็ติดไปยังเจ้าหน้าที่ของศูนย์ แล้วก็พาแมวน้อยไปตรวจเช็คร่างกายทันที

 

 

ในระหว่างการตรวจเช็คร่างกาย ลูกแมวตัวสั่นเล็กน้อย แต่สักพักมันก็ผ่อนคลายเมื่อรู้ว่าได้อยู่ในที่ปลอดภัยแล้ว

เจ้าหน้าที่ได้ทำความสะอาดตัวให้มิ้วน้อย แล้วห่อมันด้วยผ้าขนหนูนุ่มๆ ผืนใหญ่ ทำให้มันรู้สึกสบาย และอุ่นใจกับการอยู่ในมือของผู้ช่วยเหลือ

 

 

พวกเขาตั้งชื่อให้แมวน้อยว่า Gladys และคืนนั้น มันก็ได้กลับบ้านพร้อมครอบครัวบุญธรรม

แมวน้อยผลอยหลับไปบนตัวของเพื่อนมนุษย์ เห็นได้ชัดว่ามันรู้สึกซาบซึ้งที่ได้อยู่ในที่ปลอดภัย และมีความกระตือรือร้นที่จะได้รับความรัก

 

 

หลังจากการเริ่มต้นชีวิตที่ยากลำบาก ในที่สุด Gladys ก็สามารถผ่อนคลายได้อย่างเต็มที่ มันไม่ต้องกังวลเรื่องที่พักพิงหรือเรื่องอาหารอีกต่อไป และมันไม่ต้องการอะไร นอกจากอ้อมกอดอุ่นๆ จากครอบครัวบุญธรรม

มันชอบขดตัวบนตักของพ่อบุญธรรม เพื่อรับความสะดวกสบายที่แสนพิเศษ

 

 

แม้จะมีทุกอย่างแล้ว แต่ Gladys ก็ยังคงคิดถึงพี่น้องที่จากไป และครอบครัวบุญธรรมเองก็ตระหนักได้ว่ามันจะมีพัฒนาการที่ดีกว่า หากได้เติบโตกับลูกแมววัยเดียวกัน

 

 

ไม่กี่สัปดาห์ต่อมา ครอบครัวก็รับแมวน้อยเข้ามาอีกตัว มันมีชื่อว่า Kenzie 

Kenzie ถูกพบข้างถนนเมื่อปลายเดือนมิถุนายน ตอนนั้นสภาพของมันแย่มาก โดยตาข้างหนึ่งอักเสบอย่างรุนแรง และใช้เวลารักษาถึง 2 สัปดาห์ ทางอาสาสมัครเองก็ทุ่มเทดูแล จนกระทั่งมันมีสุขภาพแข็งแรง

 

 

เมื่อแมวน้อย 2 ตัว ถูกแนะนำให้รู้จักกัน ทั้งคู่ก็เข้ากันได้ทันที พวกมันกอดกัน เล่นด้วยกัน ราวกับเป็นเพื่อนที่เคยรู้จักกันมาก่อน

“แมวกำพร้าทั้ง 2 ตัวของเรา กลายเป็นเพื่อนรักกันอย่างรวดเร็ว และตอนนี้พวกมันกำลังเติบโตด้วยกันในบ้านอุปถัมภ์” Safe Haven Pet Sanctuary กล่าว

 

 

แมวน้อยทั้ง 2 ตัว ต่างเคยผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากมามาก ตอนนี้ ผู้ดูแลทุกคนดีใจมากที่พวกมันไม่ต้องพบเจอความลำบากอีกแล้ว พวกมันได้รับการดูแลที่ดี และเติบโตขึ้นทุกวัน

 

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...