หนุ่มพา ‘ตูบเพื่อนซี้’ ที่กำลังป่วยหนัก ออกไปผจญภัยด้วยกันทั่วโลก จนสิ้นลมหายใจ…

เรื่องราวของ Ben Moon หนุ่มที่กำลังอยู่ในช่วงชีวิตที่ยากลำบากที่สุด แต่ถึงอย่างนั้น เขาก็ตัดสินใจทำในสิ่งที่รักพร้อมกับเพื่อนรู้ใจ

Ben เป็นช่างภาพที่รักการผจญภัย ชอบเดินทาง และชอบการเผชิญหน้ากับความท้าทาย เพื่อเอาชนะขีดจำกัดตัวเอง ที่สำคัญ เมื่อเขาตัดสินใจทำอะไรสักอย่าง เขาจะทำจนกว่าจะสำเร็จ

 

 

แม้ว่าการผจญภัยของ Ben จะเต็มไปด้วยความท้าทายและความเสี่ยง แต่ถึงอย่างนั้นเขาก็มีเจ้าตูบ Denali เป็นเพื่อนร่วมเดินทาง และพร้อมที่จะเชื่อใจเขาทุกสถานการณ์

แน่นอนว่าการเดินทางในช่วงแรกนั้น พวกเขาไม่ได้อยู่บนรถหรู ที่มีความสะดวกสบาย แต่เป็นเพียงรถตู้เก่าๆ คันหนึ่งเท่านั้น

 

 

การเดินทางพร้อมกับเก็บรูปภาพสวยๆ ทำให้ Ben มีชื่อเสียงมากขึ้นเรื่อยๆ ในฐานะช่างภาพมืออาชีพ โดยเฉพาะตอนที่ผลงานของเขาได้ขึ้นปกนิตยสาร National Geographic

เมื่ออายุได้ 29 ปี ดูเหมือน Ben จะประสบความสำเร็จในชีวิตเป็นอย่างมาก แต่แล้ว… เขาก็ได้รับข่าวร้าย ที่แทบจะทำให้หมดหวังกับทุกสิ่งทุกอย่าง

 

 

ก่อนได้รับข่าวร้าย Ben มักจะรู้สึกอ่อนแรงและปวดเมื่อยตามกล้ามเนื้อในปี 2005 ตอนแรกเขาคิดว่าคงเป็นผลกระทบจากการใช้ชีวิตบนรถมากเกินไป

แต่อาการเขายังคงแย่ลงเรื่อยๆ จนเขาคิดว่าน่าจะมีความผิดปกติบางอย่างเกิดขึ้นกับเขา

 

 

เมื่อไปตรวจร่างกาย พบว่า เขาเป็นมะเร็งลำไส้ใหญ่ และต้องเข้ารับการทำเคมีบำบัดทันที อย่างไรก็ตาม โอกาสในการรอดชีวิตนั้น คุณหมอไม่สามารถให้คำตอบที่ชัดเจนได้

ในระหว่างที่รับการรักษานี้ Ben ยังคงทำงานที่เขารักอย่างต่อเนื่อง โดยมี Denali คอยอยู่เคียงข้างตลอดเวลา เจ้าตูบพยายามให้กำลังใจเจ้าของ เพื่อให้เขามีแรงในการต่อสู้ และกลับไปผจญภัยอย่างสนุกสนานด้วยกันอีกครั้ง

 

 

1 ปีผ่านไป อาการของ Ben ดีขึ้นมาก ดังนั้น เขาจะไม่ปล่อยให้เวลาสูญเปล่า โดยเขามุ่งมั่นที่จะไล่ตามความฝัน พบปะผู้คนมากขึ้น และแน่นอน ไม่ว่าจะไปไหน เขาจะพา Denali ไปด้วยเสมอ

แต่โชคชะตาก็เล่นตลกกับเขาอีกครั้ง เมื่อพบว่า Denali เองก็มีปัญหาสุขภาพที่ร้ายแรงเหมือนกัน ที่น่าเศร้าที่สุดคือมันมีเวลาอยู่ได้อีกไม่นาน

 

 

ด้วยเหตุนี้ ชายหนุ่มจึงอยากใช้เวลากับเพื่อนรัก 4 ขาตัวนี้ให้มากที่สุด ซึ่งการเดินทางในครั้งนี้ อาจเป็นการเดินทางครั้งสุดท้ายของ Denali ก็เป็นได้

ชายหนุ่มขับรถพา Denali กลับไปยังที่ที่พวกเขาชอบไปด้วยกันทั่วสหรัฐอเมริกา โดยในช่วงสองสามเดือนหลังนี้ เจ้าตูบค่อนข้างสงบ และไม่ค่อยตอบสนองต่อสถานที่โปรดของตัวเอง นั่นเป็นสัญญาณว่าเวลาของมันใกล้จะหมดลงแล้ว

 

 

และแล้วคืนสุดท้ายที่น่าเศร้าที่สุดก็มาถึง เมื่อ Denali วางหัวลงบนตักของ Ben จากนั้นก็นอนหลับไปอย่างสงบ และไม่ฟื้นขึ้นมาอีกเลย..

การสูญเสียในครั้งนี้ส่งผลกระทบต่อสภาพจิตใจของ Ben เป็นอย่างมาก และเขาไม่รู้ว่าจะใช้ชีวิตต่อไปอย่างไร เมื่อเพื่อนรักไม่อยู่เคียงข้างแล้ว

 

 

แต่แล้ว Ben ก็ตระหนักได้ว่า เพื่อเป็นการระลึกถึง Denali เขาจะออกเดินทางรอบโลกต่อไป และพบปะกับผู้คนใหม่ๆ เพื่อให้เจ้าตูบที่อยู่บนสวรรค์เห็นว่าเขาสบายดี

อย่างไรก็ตาม Ben ก็ยังรู้สึกขาดบางอย่างไป ในที่สุด เขาตัดสินใจที่จะรับเลี้ยงสุนัขตัวใหม่ และตั้งชื่อให้มันว่า Nori จากนั้น เขาก็พาเพื่อนตัวใหม่ ออกไปผจญภัยด้วยกันทุกที่

 

 

การมีน้องหมาตัวใหม่เข้ามาชีวิต เหมือนได้เติมเต็มสิ่งที่ขาดหายไป แต่ถึงอย่างนั้น Ben ก็ไม่เคยลืม Denali และยังคงคิดถึงมันในฐานะเพื่อนที่ดีที่สุดเสมอ

 

ที่มา animalsheltersnearme

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...