ชายหนุ่มมีเป็ดเป็นสัตว์เลี้ยง สนิทกับมันมาก พามันออกไปเที่ยวด้วยกันทุกที่

ถ้าพูดถึงเพื่อนขนปุยล่ะก็ ส่วนใหญ่คนคงจะนึกถึงหมาหรือไม่ก็แมวกัน มีน้อยคนนักที่จะนึกถึงเป็ด อีกอย่างมันก็ดูไม่น่าจะเป็นสัตว์เลี้ยงที่น่าสนใจด้วย

ทว่าหากคุณได้เห็นความสัมพันธุ์ของชายหนุ่มกับเป็ดจากรัฐมินเนสโซตา สหรัฐอเมริกา คุณคงต้องเปลี่ยนมามองเป็ดซะใหม่ เพราะว่ามันเป็นสัตว์เลี้ยงที่น่ารักมากทีเดียว

Derek Johnson มีสุนัขอยู่ 2 ตัวและแมวอีกตัวหนึ่ง เมื่อเขาหาสัตว์เลี้ยงตัวที่ 4 มาเพิ่ม เขาตัดสินใจจะเลี้ยงเจ้าเป็ด โดยที่เขาเริ่มดูแลมันตั้งแต่ฟักออกมาจากไข่เลย

 

minnesotaduck/ / Instagram

 

เขาตั้งชื่อเจ้าเป็ดว่า Ben Afquack แต่ดูเหมือนว่าการเลี้ยงมันมากับหมา 2 ตัว จะทำให้มันคิดว่าตัวเองเป็นหมาไปด้วย นิสัยของมันก็เลยค่อนข้างเหมือนหมาพอสมควร

Ben จึงติด Derek เอามากๆ เวลาที่มันไม่อยู่กับเจ้าหมาเจ้าแมว มันก็จะมาอยู่กับเจาตลอด และเขาก็รักมันมากเช่นกัน เขาจึงพามันออกไปเที่ยวด้วยกันเป็นประจำ

ส่วนมากเขาจะพามันไปที่สระในสวนสาธารณะ หรือไม่ก็ที่ทะเล แต่มันก็ไปที่อื่นๆ กับเขาด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นนั่งรถเล่น หรือเที่ยวทางไกลมันก็ไม่พลาด

 

minnesotaduck/ / Instagram

 

Derek จะมีกระเป๋าตาข่ายใบหนึ่งไว้สำหรับพา Ben ไปเที่ยว และเมื่อไหร่ก็ตามที่เขาหยิบกระเป๋าออกมา เจ้าเป็ดก็จะวิ่งมาหาเขาในทันที ทำให้เขารู้ว่ามันอยากไปเที่ยวด้วย

แม้แต่เวลาที่อยู่ในบ้านพวกเขาก็ใกล้ชิดกันมาก เนื่องจาก Ben ชอบเข้ามาอ้อนเขา บ่อยครั้งที่มันจะมานั่งดูหนังเป็นเพื่อนเขาและหลับไปในอ้อมแขนของชายหนุ่ม

 

minnesotaduck/ / Instagram

 

Ben ไม่ได้ดูน่ารักในสายตาของ Derek คนเดียวเท่านั้น หลังจากที่เขาทำอินสตาแกรมให้กับมัน ชาวเน็ตก็เริ่มเห็นความน่ารักของมันเช่นกัน คลิปของมันดังเป็นกระแสไวรัลเลยทีเดียว

ตอนนี้เจ้า Ben จึงมีผู้ติดตามในอินสตาแกรมกว่า 50,000 คนแล้ว ถ้ามันไม่น่ารักจริงๆ คงไม่มีผู้ติดตามมากขนาดนี้หรอก

 

stephanie.7178 / Instagram

 

ดูความน่ารักของเจ้า Ben สิ

ที่มา: Instagram, Inspire More

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...