‘นุ้งโกลเด้น’ ประจำโรงพักขโมยของเล่นจากห้องบริจาค ที่ตำรวจตั้งใจนำไปแจกให้เด็กๆ

ปกติแล้วเมื่อเกิดการขโมยขึ้น มันมักจะตามมาด้วยความโกรธของผู้เสียหายเสมอ แต่กรณีนี้ การขโมยกลับทำให้เกิดเสียงหัวเราะแทน

ที่เป็นแบบนี้เพราะหัวขโมยคือ Ben น้องหมาผู้น่ารักประจำโรงพัก มันได้เข้าไปขโมยของเล่นออกมาจากห้องบริจาค และถูกจับได้คาหนังคาเขา

 

 

Ben เป็นสุนัขบำบัดของกรมตำรวจ Massachusetts Police Department มันชอบเล่นกับของเล่นมากๆ มันไม่ชอบแบ่งของเล่นให้เด็กๆ แต่อยากเก็บทุกชิ้นไว้เป็นของตัวเองแต่เพียงผู้เดียว

 

 

กระทั่งเมื่อไม่นานมานี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจเริ่มสังเกตเห็นว่ามีของเล่นบางส่วนที่พวกเขาเตรียมนำไปแจกให้เด็กๆ หายไปจากห้องบริจาค และพวกเขาไม่รู้ว่าใครเป็นผู้ขโมยไป

แต่แล้ววันหนึ่ง ความสงสัยนั้นก็ปรากฏคำตอบ… พวกเขาเห็น Ben กำลังคาบตุุ๊กตาเด็กที่อยู่ในเปลออกมาจากห้องเก็บบริจาค จึงได้ถ่ายคลิปเอาไว้เป็นหลักฐาน

 

 

James Mill หนึ่งในเจ้าหน้าที่ตำรวจบอกว่า “เมื่อไหร่ก็ตามที่ Ben เห็นของเล่น มันจะคิดว่าทั้งหมดนั้นเป็นของมัน”

เจ้าหน้าที่ได้ถาม Ben ว่า “เอาของเล่นมาทำไม แล้วจะเอาไปทำอะไรเนี่ย?” เจ้าตูบไม่ตอบอะไร แต่นำทางพวกเขาไปยังเตียงของมัน

 

 

เมื่อไปถึงเตียงเจ้าตูบ เจ้าหน้าที่ถึงกับเซอร์ไพรส์หนักมาก เพราะมีของเล่นอีกหลายชิ้นอยู่ที่นั่น และไม่ต้องสงสัยเลยว่ามันเอามันจากไหน… ทั้งหมดเป็นของเล่นที่หายไปจากห้องบริจาคนั่นเอง

หลังจากค้นพบความจริงนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจพูดติดตลกว่า “เราคงต้องปิดประตูห้องบริจาคไว้ และวางของเล่นทุกชิ้นไว้บนที่สูง เพื่อไม่ให้ Ben ขโมยไปได้อีก”

 

 

แม้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกคนจะรู้ดีว่า Ben ชอบของเล่นมากแค่ไหน แต่พวกเขาก็ตระหนักว่ายังมีเด็กๆ อีกมากมายที่ต้องการของเล่นเช่นกัน

ที่สำคัญ ของเล่นมากมายขนาดนี้ ไม่ควรเป็นของ Ben แค่ตัวเดียว แต่ควรจะแจกให้เด็กๆ ตามที่พวกเขาตั้งใจไว้ตั้งแต่แรก

 

 

ด้วยเหตุนี้ พวกเขาจึงให้ตุ๊กตากับ Ben เพียงไม่กี่ชิ้น เพราะยังไงแล้ว ไม่นานมันก็กัดเล่นจนพังเสียหายอยู่ดี และด้านล่างนี้คือคลิปที่น้องหมาขโมยตุ๊กตาไป

 

ส่วนนี่คือห้องบริจาคที่เต็มไปด้วยของเล่น ซึ่ง Ben รู้จักห้องนี้เป็นอย่างดี

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจบอกว่า Ben อาจจะซุกซนบ้างตามประสาเด็ก แต่มันสร้างรอยยิ้มให้ทุกคนที่อยู่รอบตัว และเพื่อนอย่างเจ้าตูบนี่แหละ ที่ทุกคนต้องการในชีวิต

 

ที่มา weloveanimals

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...