หนุ่มทำบ้านให้ ‘แมวจรจัด’ จากคูลเลอร์น้ำแข็ง เพื่อให้พวกมันมีที่พักพิงที่อบอุ่นในฤดูหนาว

สัตว์จรจัดต้องเผชิญกับช่วงเวลาที่ยากลำบาก โดยเฉพาะในช่วงฤดูหนาว เพราะพวกมันไม่มีบ้าน ไม่มีที่พักพิงอบอุ่นให้อยู่ หากโชคร้าย พวกมันก็จะตายไปพร้อมอากาศที่เยือกเย็นนั้น

แต่นับว่ายังมีความโชคดีอยู่บ้าง ที่ผู้คนมากมายไม่ได้เพิกเฉยต่อสัตว์จรจัดเหล่านี้ พวกเขาพยายามอย่างดีที่สุดที่จะทำให้พวกมันมีที่พักพิงที่อบอุ่น

 

 

Philip Rogich จาก Ogden รัฐยูทาห์ เป็นหนึ่งในคนใจดีเหล่านั้น เขาได้สร้างบ้านเล็กๆ ให้กับแมวจรจัดจากคูลเลอร์น้ำแข็ง

Philip ได้นำคูลเลอร์น้ำแข็งที่ไม่ใช้แล้ว มาดัดแปลงเป็นสถานที่ที่อบอุ่นและแห้ง เพื่อให้เหล่าแมวจรจัดมีที่พักพิงในช่วงฤดูหนาว

 

 

เนื่องจากในละแวกบ้านของ Philip นั้น มีแมวจรจัดมากมาย เขาจึงได้ขอให้คนในชุมชนร่วมกันทำบ้านให้แมว แต่ดูเหมือนจะไม่ค่อยมีใครให้ความสนใจเท่าไหร่

ด้วยเหตุนี้ Philip จึงเป็นคนเดียวในย่านที่ทำบ้านให้แมวจรจัด เพราะเขามีความตั้งที่จะให้แมวจรมีที่หลบหนาวจริงๆ นอกจากนี้ เขายังได้ทำคลิปสอนทำบ้านแมวจากคูลเลอร์น้ำแข็งอีกด้วย เพื่อให้ผู้คนทั่วทุกมุมได้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการดีๆ นี้

 

 

ไอเดียนี้ได้รับความสนใจจากผู้คนจำนวนมาก พวกเขาจึงเริ่มทำตาม โดยการมอบที่พักพิงอุ่นๆ ให้กับแมวจรดจัดในละแวกบ้านของตัวเอง

บางคนที่ทำบ้านแมวเองไม่ได้ ก็จะนำคูลเลอร์น้ำแข็งที่ไม่ใช้บริจาคให้คนที่ต้องการ พร้อมเงินสนับสนุนเล็กน้อย ซึ่งสิ่งเหล่านี้ แสดงให้เห็นถึงความเห็นอกเห็นใจของมนุษย์ที่มีต่อเพื่อนร่วมโลกขนปุย

 

 

Philip บอกว่า “ผมดีใจมากๆ ที่ผู้คนจากทั่วทุกมุมโลก ใส่ใจเพื่อนร่วมโลก มันอาจจะเป็นเรื่องเล็กน้อย แต่ถ้าเราช่วยกันคนละไม้ละมือ ก็จะทำให้โลกนี้น่าอยู่มากยิ่งขึ้น”

 

ที่มา boredpanda

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...