อดีตทหารผู้เสียขาซ้ายไป รับเลี้ยงหมาจรที่ขาขาดเหมือนกัน กลายเป็นคู่หูที่ยอดเยี่ยม

ชีวิตแต่ละคนต่างก็มีอุปสรรคเหมือกัน บางคนเจออุปสรรคน้อยกว่าคนอื่น แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะมีความสุขมากกว่า สิ่งที่สำคัญก็คือการหาใครสักคนที่เข้าใจกันมาเติมเต็มความสุขให้กัน

Joshua Ferguson ชายจากรัฐเทนเนสซี สหรัฐอเมริกาเสียขาข้างซ้ายไปตอนอยู่ในกองทัพ เนื่องจากขาของเขาได้รับบาดเจ็บจากแรงระเบิด

พอเขาเกษียณมาจึงมาพักอยู่ที่บ้าน แต่ก็ไม่ได้เอาแต่เศร้าโศกกับการเสียขาไป เขามองว่าการก้าวข้ามความเศร้าไปเพื่อค้นพบความสุขนั้นสำคัญกว่า

 

Joshua Ferguson

 

เมื่อเดือนมิถุนายน 2019 เจ้าหมา Scooter ก็ถูกช่วยาอยู่ในศูนย์พักพิงสัตว์ Humane Society ประจำรัฐดิกสัน มันเองก็ขาพิการเหมือนกัน

นักปีนเขาไปเจอเจ้าหมาระหว่างปีนเขาอยู่ เขาคาดว่าขาของมันคงจะไปติดอะไรเข้าสักอย่างนานมาก จนเจ้าหมาทนหิวไม่ไหวจึงดิ้นจนขาบาดเจ็บแล้วออกไปหาอาหารกิน

พอถูกชวยมามันจึงได้รับการรักษาจากสัตวแพทย์ และก็ตัดขาหลังข้างที่บาดเจ็บของมันออก ทว่าถึงไม่มีขาหลังแล้วเจ้าหมาก็ยังร่าเริงอยู่

 

Humane Society of Dickson County

 

ช่วงที่มันถูกช่วยมาเป็นช่วงเดียวกับที่ Ferguson กำลังหาหมาตัวใหม่อยุ่พอดี พอเขาเห็นภาพของมันในเว็บไซต์เข้า เขาก็คิดว่าหมาตัวนี้เหมาะกับเขาดี

เขาคงเห็นใจมันที่ต้องเสียขาไปเหมือนเขา จึงอยากเอามันมาเลี้ยงเพื่อทำให้มันรู้ว่า ถึงจะไม่มีขาแล้วแค่มีคนที่เข้าใจกันอยู่ข้างๆ ชีวิตก็มีความสุขแล้ว

อีกอย่างหนึ่งเขาก็ชอบเจ้า Scooter ที่ยิ้มแย้มแจ่มใสอยู่ตลอดเวลาแม้จะพิการ มันเป็นสิ่งที่คอยเตือนเขาให้ไม่ลืมว่าการมีความสุขไม่ใช่เรื่องยาก

 

Humane Society of Dickson County

 

แน่นอนว่าเมื่อชายขาขาดผู้มองโลกในแง่ดี และเจ้าหมาพิการแสนสดใสมาอยู่ด้วยกันแล้ว ทั้งคู่ก็เข้ากันได้ดีมากๆ เลยล่ะ รอยยิ้มของทั้งคู่ช่วยส่งต่อความสุขให้คนรอบข้างทุกวัน

 

Humane Society of Dickson County

 

ที่มา: Inspire More

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...