โรงพยาบาลเด็ก จ้างแก๊งโกลเด้นมาอยู่เป็นเพื่อน น้องๆ จะได้มีความสุขระหว่างรักษา

ถ้าหากเด็กๆ รู้ว่าต้องเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาล พวกเขาอาจรู้สึกกลัวตั้งแต่ยังไม่ทันเข้ารับการรักษาเลย เพราะพวกเขาคิดว่าโรงพยาบาลเป็นที่ที่น่ากลัว

คุณหมอในโรงพยาบาลเด็ก Southampton Children’s Hospital ไม่อยากให้พวกเขาคิดแบบนั้น พวกเขาอยากให้เด็กๆ มีความสุขระหว่างที่รักษาตัว จึงได้จ้างผู้ช่วยขนปุยมาเติมเต็มความสดใสให้กับเด็กๆ

 

 

ในโรงพยาบาล Southampton Children’s Hospital จะมีแก็งสุนัขนักเยียวยาที่คุณหมอเรียกว่า Dog-tor ซึ่งคอยทำหน้าที่ช่วยให้เด็กๆ รู้สึกอยากรับการรักษามากขึ้น

โดยมีกันอยู่ทั้งหมด 6 ตัวซึ่งก็คือเจ้า Archie, Quinn, Hattie, Leo, Jessie และ Milo พวกมันจะผลัดเวรกันคอยดูแลเด็กๆ ที่มายังโรงพยาบาล

 

 

Lyndsey Uglow ซึ่งทำงานเป็นอาสาสมัครในโรงพยาบาล บอกว่าเจ้าหมาพวกนี้มีส่วนช่วยให้เด็กๆ ยินดีรับการรักษาเป็นอย่างมาก

เธอเล่าว่ามีอยู่ครั้งหนึ่งที่คนไข้ซึ่งเป็นเด็กผู้ชายไม่กล้าใส่หน้ากากอนามัย แต่พอเจ้าหมาตัวหนึ่งใส่หน้ากากให้เขาดู เด็กชายก็ไม่คิดว่ามันน่ากลัวอีกต่อไปแล้วยอมใส่หน้ากากตามเจ้าหมา

 

 

บางครั้งคุณหมอก็จะจับเจ้าหมามานอนบนเตียงรักษาแล้วตรวจมันดู เพื่อทำให้เด็กๆ รู้สึกว่าการตรวจกับคุณหมอไม่น่ากลัวอย่างที่คิดด้วย ขนาดเจ้าหมายังไม่กลัวเลย

คุณหมอไม่ได้บังคับเจ้าหมามานอนถ่ายรูปเลยนะ อันที่จริงแค่พวกเขาบอกมัน เจ้าหมาก็พร้อมจะโดดขึ้นเตียงคนไข้แล้ว เนื่องจากพวกมันรักงงานของตัวเอง และมันก็รู้ด้วยว่าพอขึ้นเตียงเสร็จคุณหมอจะลูบพุงมันตอบแทนด้วย

 

 

นอกจากเรื่องรักษาร่างกายกับการตรวจโรคแล้ว พวกมันก็ยังช่วยอยู่เป็นเพื่อนเล่นกับเด็กๆ อีกต่างหาก ทำให้เด็กๆ ไม่รู้สึกเบื่อระหว่างที่ต้องอยู่ในโรงพยาบาล

ถ้าหากว่าโรงพยาบาลทุกที่มีแก๊งเจ้าหมาแสนน่ารักแบบนี้อยู่ล่ะก็ การไปโรงพยาบาลอาจไม่ใช่สิ่งที่เด็กๆ หลีกเลี่ยงอีกต่อไปแล้วก็ได้ เราล่ะอยากให้ทุกที่มีเจ้าหมาคอยดูแลผู้ป่วยแบบนี้จัง

 

 

ที่มา: Inspire More

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...