“แม่แมวจรจัด” คิดว่าลูกป่วย จึงคาบลูกเข้ามาในโรงพยาบาลคน เพื่อขอความช่วยเหลือ

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา มีภาพเซตหนึ่งที่ถูกแชร์ไปทั่วโลกออนไลน์ ซึ่งถูกถ่ายจากห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาลในเมืองอิสตันบูล ประเทศตุรกี

ต้นโพสต์ภาพดังกล่าวมาจากผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อ Merve Özcan แสดงให้เห็นภาพแม่แมวคาบลูกแมวเข้ามาในโรงพยาบาล

 

 

โชคดีที่ผู้คนในตุรกีเป็นที่รู้จักในฐานะคนรักสัตว์ และชอบให้การช่วยเหลือสัตว์จรจัด เจ้าหน้าที่ที่เห็นแม่แมวคาบลูกน้อยมา จึงไม่รอช้าที่จะให้ความช่วยเหลือพวกมัน

 

 

Özcan คนที่ถ่ายรูปเหล่านี้เอาไว้ได้ บอกว่า “วันนั้นฉันและเจ้าหน้าที่คนอื่นๆ อยู่ในห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาล อยู่ๆ แม่แมวตัวหนึ่งก็คาบลูกเข้ามาหาเรา”

ต่อมาทางสื่อต่างของตุรกีรายงานว่า แม่แมวได้คาบลูกน้อยมาหาเจ้าหน้าที่พยาบาล เพื่อให้ช่วยตรวจสุขภาพลูก เพราะคิดว่าลูกป่วย ซึ่งขณะที่เจ้าหน้าที่พาลูกแมวไปตรวจร่างกายนั้น แม่แมวก็ได้ตามเฝ้าอย่างไม่ละสายตา

 

 

ระหว่างที่ลูกแมวกำลังรับการตรวจ เจ้าหน้าที่บางส่วนก็ได้เอานมและอาหารให้แม่แมวกิน เพื่อทำให้มันรู้สึกผ่อนคลายและสบายใจขึ้น

หลังจากที่ได้ทำการตรวจทั้งลูกแมวและแม่แมวเบื้องต้น พบว่ามันไม่เป็นอะไร แต่ด้วยความเป็นห่วง คุณหมอโทรเรียกสัตวแพทย์ให้มาตรวจยืนยันอีก เพื่อให้แน่ใจว่าพวกมันจะไม่เป็นไรจริงๆ

 

 

หลังจากที่เรื่องนี้ถูกเผยแพร่ไปทั่วสื่อออนไลน์ของตุรกีแล้ว ก็มีชาวเน็ตจำนวนมาแสดงความคิดเห็นชื่นชมความมีน้ำใจของเจ้าหน้าที่ที่มีต่อสัตว์จรจัด

ทั้งนี้ ชาวเน็ตคนหนึ่งบอกว่า “เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่บ้านเกิดของฉันเอง แม่แมวคิดว่าลูกน้อยป่วย จึงพาไปโรงพยาบาล ซึ่งเป็นโรงพยาบาลสำหรับคน แล้วก็ร้องเมี๊ยวๆ” 

 

 

เธอบอกอีกว่า “เจ้าหน้าที่ให้การช่วยเหลือพวกมันเป็นอย่างดี ก่อนจะโทรเรียกสัตวแพทย์มาก ล่าสุด แม่ลูกสองตัวนี้กลายเป็นนสัตว์เลี้ยงของคุณหมอที่โทรเรียกสัตวแพทย์ไปแล้ว” 

 

ที่มา boredpanda l Twitter

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...