ร็อตไวเลอร์ถูกทิ้งจนป่วยหนัก แต่เมื่อได้รับความรักจากคนใจดี มันเปลี่ยนไปอย่างน่าทึ่ง

สุนัขร็อตไวเลอร์ป่วยหนักตัวหนึ่งถูกพบบนถนนที่ไต้หวัน ก่อนจะถูกส่งไปยังศูนย์พักพิงที่มีการการุณยฆาต แต่โชคดีที่กลุ่มช่วยเหลือในท้องถิ่นที่มีชื่อว่า The PACK Sanctuary ได้ช่วยมันออกมาในเวลาต่อมา

สภาพของเจ้าตูบดูแย่มาก มันเป็นโรคเรื้อน มีแผลเปิด และขาดสารอาหารอย่างรุนแรง จนร่างกายผอมแห้ง ซึ่งทางศูนย์พักพิงได้แจ้งกับ Seán McCormack ผู้ร่วมก่อตั้ง The PACK Sanctuary ว่ามันมีนิสัยก้าวร้าว

 

 

อย่างไรก็ตาม Sean ไม่ได้สนใจเงื่อนไขต่างๆ เหล่านั้นของเจ้าตูบ เพราะเขาตั้งใจที่จะช่วยเหลือมัน และได้ตั้งชื่อให้มันว่า Tiny 

 

 

Sean ได้พาเจ้าตูบกลับไปยังศูนย์ช่วยเหลือของ The PACK Sanctuary ที่นั่น Tiny ได้รับการดูแลทางการแพทย์ที่เหมาะสม และได้พักฟื้นในที่ที่ปลอดภัยและรู้สึกสบายใจ

 

 

เนื่องจาก Tiny เป็นโรคเรื้อนอย่างรุนแรง และขนร่วงจนหมดตัว Sean จึงไม่รู้ว่ามันเป็นสุนัขพันธุ์อะไร แต่หลังจากที่ได้รับการรักษาอย่างต่อเนื่อง รูปร่างของน้องก็ค่อยๆ กลับมาอยู่ในสภาพที่ควรจะเป็น

 

 

สุขภาพของ Tiny ดีขึ้นและแข็งแรงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ผิวหนังที่เคยโล้นก็เริ่มมีขนใหม่งอกขึ้น จนทุกคนสามารถบอกได้ว่ามันคือสุนัขพันธุ์ร็อตไวเลอร์

เท่านั้นยังไม่พอ Tiny ยังมีบุคลิกที่น่ารัก จนกลายเป็นสัตว์เลี้ยงตัวโปรดของทุกคนใน The PACK Sanctuary

 

 

Leila Pereira หนึ่งในอาสาสมัครของศูนย์บอกว่า “ตอนที่ Tiny ถูกพาเข้ามาตอนแรก มันแทบจะไม่มีหวังในชีวิต แต่ฉันได้ตกหลุมรักมันตั้งแต่แรกเห็น และฉันแฮปปี้มากๆ ที่ได้เห็นการเปลี่ยนแปลงของมันในวันนี้”

Leila รัก Tiny มาก และได้ตัดสินใจรับเลี้ยงมันในที่สุด เธอถึงขั้นย้ายไปอยู่อพาร์ตเมนต์แห่งใหม่ เพื่อที่จะให้เจ้าตูบได้อยู่ในบ้านที่สะดวกสบาย

ตอนนี้มันกลายเป็นสุนัขที่สง่างามและมีความสุขมากๆ

 

 

การเปลี่ยนแปลงอันน่าทึ่งของ Tiny ได้รับการยอมรับจาก RSPCA ของสหราชอาณาจักร ในช่วงที่พวกเขากำลังเฟ้นหาผู้จะได้รับรางวัล Ruff Awards ประจำปี 2014 ซึ่งเป็นปีเดียวกับที่เจ้าตูบได้รับการช่วยเหลือ

หลังจากเปิดโหวตออนไลน์ ท้ายที่สุดแล้ว Tiny ได้รับรางวัล Grand Champion of Ruffs 2014 ซึ่งเป็นตำแหน่งสุนัขที่ดีที่สุดแห่งปี

 

 

รางวัลที่ Tiny ได้รับ สร้างความภาคภูมิใจให้กับ Sean เป็นอย่างมาก และเขาหวังว่าเรื่องราวของมันจะเป็นแรงบันดาลให้ผู้คนทั่วโลกในการช่วยเหลือสุนัขที่ตกอยู่ในสถานการณ์เช่นเดียวกับมัน

 

 

ที่มา dogheirs

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...