หมาไซเตือนเจ้าของให้รู้ว่าเธอป่วย แม้ว่าหมอจะว่าเธอสบายดี ทำให้เธอรักษาตัวได้ทัน

โดยทั่วไปแล้วหมอย่อมเป็นคนที่รู้เรื่องสุขภาพดีที่สุด แต่ในครั้งนี้ดูเหมือนจะเป็นผลดีที่ หญิงสาวเชื่อสัญชาตญาณเจ้าหมาของเธอมากกว่าผลตรวจหมอ

 

Stephanie Herfel

 

อดีตทหารเรือหญิง Stephanie Herfel เคยผ่านศึกมามากมาย แต่ศึกที่หนักหนาที่สุดของเธอดูเหมือนจะเป็นการต่อสู้กับโรคมะเร็ง

แต่เธอก็ผ่านมันมาได้ด้วยดี ซึ่งทั้งหมดเป็นเพราะความช่วยเหลือจากเจ้า Sierra หมาไซบีเรียนฮัสกี้ลูกรักของเธอนั่นเอง

 

Stephanie Herfel

 

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2012 Herfel มีปัญหาสุขภาพหลายอย่าง แต่สิ่งที่กวนใจเธอมากที่สุดก็คืออาการปวดบริเวณกระบังลมของเธอ

แม้เธอจะไม่รู้ว่าตัวเองเป็นอะไร แต่เธอก็ไม่เพิกเฉยต่อโรคภัยต่างๆ เธอจึงนัดตรวจร่างกายกับแพทย์อย่างเร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้

หลังจากตรวจร่างกายแล้ว คุณหมอบอกว่าเธอเจ็บปวดเพราะถุงน้ำในรังไข่เท่านั้น นั่นทำให้หญิงสาวโล่งใจที่ตัวเองไม่ได้เป็นโรคร้ายแรงอย่างที่กลัวอยู่

 

Stephanie Herfel

 

หลังจากนั้นมาพอมีอาการปวด Herfel ก็กินแค่ยาแก้ปวดที่หมอให้มาเท่านั้น เนื่องจากเธอเชื่อคำพูดของหมอที่บอกว่าเธอไม่ได้เป็นโรคร้ายแรง

แต่ว่าเธอก็เริ่มเอะใจเมื่อเจ้า Sierra มันชอบมาดมบริเวณช่วงท้องของเธอบ่อยผิดปกติ แถมบางทีพอดมแล้วก็จะวิ่งไปแอบเหมือนหวาดกลัวด้วย ซึ่งมันผิดวิสัยของเจ้าหมาอย่างมาก

 

Stephanie Herfel

 

ท่าทางของเจ้า Sierra ทำให้ Herfel ตัดสินใจไปตรวจร่างกายอีกครั้งหนึ่ง โดยครั้งนี้เธอเปลี่ยนสถานที่ตรวจใหม่ และก็ทำการตรวจอย่างละเอียดมากขึ้นกว่าเดิมด้วย

หลังจากที่ผลตรวจของเธอออกในหลายสัปดาห์ถัดมา Herfel ก็แปลกใจมากที่ได้รู้ว่าตัวเองเป็นมะเร็งมดลูกระยะที่ 3 แล้ว ทั้งที่หมอคนก่อนบอกว่าเธอไม่เป็นโรคร้ายแรงแท้ๆ

 

Stephanie Herfel

 

แต่อย่างน้อย Herfel ก็ได้รู้แล้วว่าเธอป่วยอยู่ นั่นทำให้เธอเริ่มการรักษาได้ตั้งแต่อาการยังไม่ร้ายแรง เธอจึงเริ่มทำการรักษาโรคมะเร็งในทันที

ต่อมาในปี 2014 การรักษาของเธอก็เสร็จสมบูรณ์ เนื้อร้ายในร่างกายของเธอถูกกำจัดออกไปแล้ว และทั้งหมดต้องขอบคุณเจ้า Sierra ที่ช่วยเตือนภัยเธอล่วงหน้า

 

Stephanie Herfel

 

Herfel รู้สึกรักและขอบคุณเจ้า Sierra จากใจจริง เนื่องจากมันไม่เพียงช่วยเธอไว้จากโรคร้ายเท่านั้น แต่มันยังคอยมอบความสุขให้กับเธอในทุกๆ วันอีกด้วย ชีวิตของเธอคงไม่ดีเหมือนตอนนี้หากไม่มีเจ้าหมาไซแสนรักอยู่เคียงข้าง

 

Stephanie Herfel

 

ที่มา: Creepy World

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...