ตำรวจหนุ่มช่วย ‘สุนัข’ ที่ถูกมัดกลางสายฝน เจ้าตูบจึงตอบแทนด้วยการเป็นคู่หูแสนดีของเขา

คริสต์มาสเป็นหนึ่งในเทศกาลที่ดีที่สุดของปี เพราะเป็นช่วงที่เต็มไปด้วยความรัก ความสุข ที่สำคัญ สมาชิกในครอบครัวยังได้กลับมาเจอกันอย่างพร้อมหน้าพร้อมตาด้วย

แต่ในขณะที่สัตว์เลี้ยงหลายตัวกำลังฉลองกับครอบครัวในบ้านที่แสนอบอุ่นนั้น มีสัตว์จรจัดหลายตัวที่ต้องอยู่ข้างนอกท่ามกลางความเหน็บหนาวและต้องทำทุกทางเพื่อเอาชีวิตรอด

หนึ่งในนั้นคือสุนัขผู้น่าสงสารที่ถูกล่ามท่ามกลางสายฝน…

 

 

อย่างไรก็ตาม ในวันที่เลวร้ายที่สุดนั้น กลับกลายเป็นจุดเปลี่ยนชีวิตของน้องหมาไปตลอดกาล เมื่อชายใจดีคนหนึ่งผ่านมาเห็นมัน และตัดสินใจมอบชีวิตใหม่ให้

ชายใจดีคนนั้นคือ Michael Pascale เจ้าหน้าที่ตำรวจจาก NYPD เขาบังเอิญพบสุนัขที่กำลังนั่งหนาวสั่น ขณะออกปฏิบัติหน้าที่ในช่วงคริสต์มาส

 

 

นอกจากที่ฝนแล้ว เจ้าตูบยังพยายามหาที่กำบัง เพื่อหลบสายลมเย็นๆ ที่พัดมาตลอดเวลา แต่น่าเศร้า ที่นั่นไม่มีที่ให้มันหลบได้เลย

จังหวะที่ Pascale สบตาเจ้าตูบตัวนั้น เขารู้สึกเหมือนกำลังมองครอบครัวตัวเองอยู่ เขาจึงเข้าไปแก้มัดให้และพาไปอยู่ในบ้านที่แสนอบอุ่น

 

 

Pascale ไม่เพียงแค่ช่วยเจ้าตูบ แต่เขายังได้รับเลี้ยงมันด้วย โดยตั้งชื่อให้น้องว่า Joey 

ตอนนี้พวกเขากลายเป็นเพื่อนซี้ที่ทำทุกอย่างด้วยกัน ที่สำคัญ Joey ยังได้ฝึกเป็นสุนัขตำรวจ จนกระทั่งได้เป็นสุนัข K9 และได้เป็นคู่หูกับ Pascale

 

 

ขณะปฏิบัติหน้าที่ในฐานะเจ้าหน้าที่ตำรวจ Pascale ยังได้แชร์เรื่องราวการพบกันของเขากับ Joey เพื่อปลุกจิตสำนึกให้ผู้คนเห็นความสำคัญของสุนัขที่ถูกทิ้ง

ตำรวจหนุ่มหวังว่าเรื่องราวของเขา จะทำให้ผู้คนได้เรียนรู้ว่าการทิ้งสัตว์เลี้ยงนั้น ส่งผลกระทบต่อชีวิตของสัตว์อย่างไรบ้าง โดยเฉพาะการต้องดิ้นรนหาที่พักพิงที่ปลอดภัย หลังจากไม่มีครอบครัวแล้ว

 

 

วันนี้ Joey มีชีวิตที่ดี มีเพื่อนมนุษย์ใจดีที่พร้อมจะแบ่งปันช่วงเวลาดีๆ ด้วยกัน และตราบใดที่พวกเขามีกันและกันแบบนี้ น้องหมาก็ไม่จำเป็นต้องกลัวอะไรอีกต่อไปแล้ว

 

 

การพบกันโดยบังเอิญในวันนั้น ทำให้ชีวิตน้องหมาเปลี่ยนไปตลอดกาล

 

ที่มา weloveanimals

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...