หมาไส้กรอกแอบหนีเที่ยว โดดขึ้นรถบัสไปเที่ยวชายหาด ทำครอบครัวเป็นห่วงแทบแย่

คงไม่มีใครว่าเจ้าหมาหรอกถ้ามันขอพ่อแม่ออกไปเที่ยวดีๆ แต่ครั้งนี้มันไปเที่ยวโดยไม่บอกใครเลย ครอบครัวเลยเป็นจนต้องออกตามหา

เจ้าหมาพันธุ์ดัชชุนด์อายุ 4 ปี Frank ได้หายออกไปจากบ้านที่เมืองโคลเชสเตอร์ รัฐเอสเซก สหรัฐอเมริกา พอ Michelle Ballard รู้ตัวว่ามันหายไปเธอก็เป็นกังวลมาก

เธอจึงขอให้คนรู้จักและเจ้าของหมาคนอื่นๆ ที่เธอเคยเจอช่วยกันตามหามันในทันที แต่ถึงจะมีคนมากมายช่วยกันหา Freank พวกเขาก็ยังตามตัวมันไม่เจอเลย

 

SWNS

 

ทางด้านเจ้า Frank ซึ่งไม่ได้โดนลักพาตัว และ (อาจจะ) ไม่ได้หลงทางนั้น ที่แท้มันแอบขึ้นรถบัสสาย 61 ซึ่งอยู่ใกล้บ้านเพื่อมุ่งหน้าไปยังชายหาดในเมืองแคล็กตัน

มันคงกำลังอารมณ์ดีมากทีเดียวที่จะได้ไปเที่ยวทะเล มันก็เลยนั่งรถเที่ยวบัสโดยไม่โวยวายอะไรเลย แถมยังเล่นกับผู้โดยสารซะด้วย

กว่าคนขับจะรู้ตัวว่ามันไม่มีเจ้าของมาด้วย เขาก็พาเจ้าหมาข้ามเมืองมาซะแล้ว โชคดีที่ Michael ซึ่งโดยสารมาด้วยยินดีจะช่วยดูแลมันไว้ก่อน จนกว่าพวกเขาจะหาได้ว่ามันมาจากไหน

 

SWNS

 

ทางด้าน Ballard ผู้เป็นเจ้าของนั้น เมื่อเธอและเพื่อนตามหามันไม่เจอ เธอจึงโพสต์เรื่องเจ้าหมาลงในโซเชียลมีเดีย เผื่อว่าจะมีคนในนั้นเจอตัวมันและบอกเธอได้

Michael ที่กลับบ้านมาในตอนเย็นก็ได้เห็นโพสต์ตามหามันของ Ballard พอดี เขาจึงติดต่อมาหาเธอเพื่อหาทางพามันกลับไปที่บ้าน

 

SWNS

 

Ballard เล่าว่า “ฉันคิดว่าคนขับรถบัสคงจะสังเกตเห็นมัน และไม่ยอมให้มันขึ้นรถบัส แต่มันคงจะแอบขึ้นไปตอนมีคนจ่ายเงินพอดี เขาเลยคิดว่ามันมาด้วยกัน

โชคดีที่สุภาพบุรุษชื่อ Michael อาสาจะพามันกลับไปดูแลที่บ้านของเขาในแคล็กตัน เขาก็เลยพามันกลับไปในตอนเย็น และตั้งใจจะพามันไปหาสัตวแพทย์เพื่อสแกนหาไมโครชิปในตอนเช้า

แต่ครอบครัวของเขาเห็นโพสต์ตามหามันในเฟซบุ๊กก่อน ก็เลยติดต่อมาหา แล้ว Jonathan แฟนของฉันจึงไปรับมันกลับบ้านช่วงประมาณ 1 ทุ่มของวันนั้น”

 

SWNS

 

แม้ว่าเจ้า Frank อาจจะไม่ได้มีเจตนาไม่ดี แต่มันก็ทำเอาครอบครัวเป็นห่วงมากเลยล่ะ คราวหลังเธอคงต้องจับตาดูมันให้มากกว่านี้แล้ว

ไม่อย่างนั้นคราวหน้ามันอาจจะแอบขึ้นรถบัสไปเที่ยวอีก และถ้ามันขึ้นรถไปไกลกว่านี้คงจะตามหาตัวได้ยากกว่าเดิมเป็นแน่

 

ที่มา: Lad Bible

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...