“นุ้งหมาจรจัด” วิ่งตามตำรวจหนุ่มอย่างไม่ลดละ จนเขาใจอ่อนและรับเลี้ยงมันในที่สุด

ในเดือนตุลาคม ปี 2019 วันหนึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ Mercado กับ Tavera จาก LAPD Hollywood ได้พบกับนุ้งหมาตัวเล็กๆ ขณะออกไปลาดตระเวน

ดูเหมือนลูกหมาตัวนั้นจะถูกทิ้งให้เอาตัวรอดเพียงลำพัง เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจเดินผ่าน มันก็เดิมตาม และไม่มีทีท่าว่าจะยอมแพ้

 

 

เมื่อเห็นแบบนั้น Mercado กับ Tavera จึงอุ้มน้องหมาขึ้นรถ และพากลับไปยังสถานีตำรวจ โดยตั้งชื่อให้มันว่า Hobart ตามชื่อสถานที่ที่พวกเขาเจอมัน

 

 

อย่างไรก็ตาม พวกเขาคิดว่า Hobart น่าจะเป็นสุนัขของใครสักคน และมันคงหลงทางมา แต่หลังจากที่ทำการสืบหาเจ้าของ ตำรวจก็มั่นใจว่ามันถูกทิ้ง และไม่ได้หลงทาง

 

 

ตอนแรกเจ้าหน้าที่ตำรวจจะหาบ้านใหม่ให้ Hobart ให้มันอยู่ที่ศูนย์พักพิง Ghetto Rescue Foundation จนกว่าจะหาบ้านได้

แต่ผู้คนที่ติดตามเรื่องราวของน้องมาตั้งแต่แรกอยากให้เจ้าตูบลงเอยด้วยการมีชีวิตที่ดี พวกเขาจึงขอให้หนึ่งในเจ้าหน้าที่ 2 คนนั้น รับเลี้ยงมัน

 

 

และแล้วคำขอของชาวเน็ตก็ได้ผล ตำรวจหนุ่ม Mercado ตัดสินใจรับเลี้ยง Hobart ซึ่งไม่ใช่เพียงเพราะชาวเน็ตอยากให้รับเลี้้ยงหรอกนะ แต่เขาเองก็ตกหลุมรักนุ้งหมาตัวนี้เหมือนกัน

 

ตั้งแต่นั้นมา ทาง Ghetto Rescue Foundation ก็ได้อัปเดตชีวิตใหม่ของ Hobart ให้ดูเรื่อยๆ มันโตมาเป็นหมาที่น่ารัก ร่าเริงสดใส และดูมีความสุขมาก

 

 

Mercado เองก็รัก Hobart มาก เขาสามารถเล่นกับมันได้เป็นชั่วโมงๆ ทั้งยังสอนให้มันทำตามคำสั่งพื้นฐานต่างๆ ด้วย โดยสิ่งที่น้องหมาชื่อชอบคือ การได้ทำกิจกรรมกลางแจ้ง โดยเฉพาะการวิ่งเล่นในสนามหญ้า

 

ดูหน้าทั้งคู่สิ คงมีความสุขน่าดู

 

Hobart มีความสุขกับชีวิตใหม่ ได้นอนบนเตียงอุ่นๆ ได้กินอาหารดีๆ และมันรู้สึกขอบคุณ Mercado เสมอ ที่ช่วยมันมาจากข้างถนนในวันนั้น

 

 

แฟนคลับหลายคนอยากให้ตำรวจหนุ่มสร้างบัญชีเฟซบุ๊กหรืออินสตาแกรมให้เจ้าตูบ จะได้ติดตามชีวิตของมันได้ทุกวัน และบางคนคิดว่าน้องน่าจะถูกฝึกเป็นสุนัข K9

แต่ Mercado บอกว่ามันตัวเล็กเกินไปสำหรับการเป็นสุนัขตำรวจ อย่างไรก็ตาม อย่างน้อยเราก็ได้รู้ว่าตอนนี้ ชีวิตของ Hobart เต็มไปด้วยความสุขและความรัก

 

 

ที่มา animalchannel

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...