หญิงแปลกใจมาก ปล่อยหมาออกไปฉี่นอกบ้านแป๊บเดียว กลับมามีลูกแมวมาด้วย!?

ถ้าคุณเป็น Monica Burks คุณก็คงแปลกใจไม่แพ้เธอหรอก ที่จู่ๆ หมาของตัวเองก็ไปพาลูกแมวจรจัดที่ไหนไม่รู้กลับมาอยู่บ้านด้วยกัน โดยไม่ถามเธอแม้แต่คำเดียว

Monica เล่าว่าในวันที่ฝนตวันหนึ่ง เธอปล่อยเจ้าหมา Hazel วัย 3 ขวบออกไปเข้าห้องน้ำที่นอกบ้านเพียงแป๊บเดียวเท่านั้น แต่มันไม่ได้กลับมาตามลำพังเหมือนตอนออกไป

 

Happily / Youtube

 

เจ้า Hazel มันไปพาลูกแมวน้อยตัวหนึ่งกลับมาด้วย มันคงจะรู้สึกสงสารแมวน้อยที่ต้องตากฝนอยู่ข้างนอก ก็เลยชวนมันกลับมาอยู่บ้านด้วยกัน

แล้วถ้าจะบอกว่าลูกแมวเป็นฝ่ายเดินตามเจ้า Hazel มาเองก็คงจะไม่ใช่ เพราะตอนที่แมวน้อยขึ้นทางต่างระดับตรงประตูบ้านไม่ได้ มันยังเป็นคนคาบเจ้าแมวเข้ามาในบ้านเองเลย

 

Happily / Youtube

 

พอเห็นเจ้า Hazel มันเอ็นดูแมวน้อยขนาดนี้แล้ว Monica ก็ไม่กล้าไล่มันออกไปข้างนอก แม้ว่าเธอเองจะไม่ได้อยากได้สัตว์เลี้ยงเพิ่มก็ตามที

เธอตัดสินใจว่าถึงจะไม่รับเลี้ยงมันเอง แต่เธอก็จะหาคนมารับเลี้ยงแมวน้อยแทน แบบนี้เแมวน้อยจะได้มีคนดูแล และบางครั้งเธอจะได้พา Hazel ไปเยี่ยมมันด้วย

 

Happily / Youtube

 

โชคดีที่คนซึ่งมารับเลี้ยงแมวน้อยไปไม่ใช่คนอื่นคนไกลเลย คนที่รับเลี้ยงมันก็คือ Michael ซึ่งเป็นน้องชายของ Monica นี่เอง

ถ้าเป็นคนใกล้ตัวกันแบบนี้ เธอก็สามารถพาเจ้า Hazel ไปเยี่ยมแมวน้อยได้บ่อยเท่าที่ต้องการโดยไม่ต้องเกรงใจเลย เจ้าหมาคงจะมีความสุขมากที่มาเยี่ยมเพื่อนตัวน้อยได้บ่อยๆ

 

Happily / Youtube

 

Michael ตั้งชื่อแมวน้อยตัวนี้ว่า Sheba เขากับมันเข้ากันได้ค่อนข้างดี ทั้งคู่จึงมีความสุขที่ต่างก็ได้เข้ามาเป็นครอบครัวของกันและกัน

ดูๆ ไปแล้วก็เหมือนว่าเจ้า Hazel เป็นคนช่วยหาบ้านให้แมวน้อยเลยนะเนี่ย ถ้าไม่ได้มันป่านนี้ Sheba ก็คงใช้ชีวิตอยู่ข้างถนนเหมือนเดิม มันช่วยเปลี่ยนชีวิตแมวน้อยไปโดยสิ้นเชิง

 

Happily / Youtube

 

รับชมเรื่องราวของ Hazel และ Sheba ได้ในคลิปนี้

ที่มา: Dog Heir

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...