อดีตทหารรักษาสัญญาด้วยการไปรับ “คู่หู 4 ขา” หลังจากที่ต้องพรากจากกันนานถึง 2 ปี

ทุกการกลับมาเจอกันระหว่างเจ้าของกับสัตว์เลี้ยง มักจะเป็นช่วงเวลาที่น่าประทับใจเสมอ ทั้งยังพิสูจน์ให้เห็นถึงความภักดีของสุนัขที่มีต่อเจ้าของ ซึ่งแม้กาลเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน ก็ไม่ได้ทำให้ความรักของพวกมันน้อยลง

เหมือนกับกรณีของ Sheldon อดีตทหารอเมริกัน ผู้ดูแลสุนัข K9 ที่ทำหน้าที่ดมกลิ่นระเบิด โดยไปรับใช้ชาติที่อัฟกานิสถานพร้อมกับสุนัขเยอรมัน เชพเพิร์ดชื่อ Django

 

 

Sheldon กับ Django ไม่ได้เป็นแค่คู่หูในการทำงาน แต่พวกเขายังเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของกันและกันด้วย

ดังนั้น เมื่อเหตุจำเป็นให้แยกจากกัน Sheldon จึงรู้สึกเสียใจมากๆ โดยก่อนจากกันเขาได้สัญญากับเพื่อน 4 ขาว่า ‘เราจะได้พบกันอีกอย่างแน่นอน’

 

 

นอกจากนี้เขายังเคยพูดกับเจ้าตูบด้วยว่า เมื่อถึงวันหนึ่งที่พวกเขาได้กลับมาอยู่ด้วยกัน มันจะเป็นยังไง พวกเขาจะทำอะไรร่วมกันบ้าง และจะใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันอย่างไร

 

 

ตั้งแต่นั้นมา ทั้งเจ้าตูบและ Sheldon ต่างก็เฝ้ารอให้ถึงวันหนึ่ง

 

อย่างไรก็ตาม การรอคอยของทั้งคู่ค่อนข้างนาน เพราะเวลาล่วงเลยไปถึง 2 ปี แต่นั่นไม่ได้ทำให้สองเพื่อนรักลืมสัญญาที่ให้กันไว้

 

 

และแล้ววันที่รอคอยก็มาถึง Sheldon เดินทางไปรับ Django ทันทีที่รู้ว่ามันปลดเกษียณจากการเป็นสุนัข K9 แล้ว แน่นอน เขาตื่นเต้นมากๆ ที่จะได้เจอมันอีกครั้ง

 

 

วินาทีแรกที่อดีตทหารเรียกชื่อเพื่อนรัก เจ้าตูบดูสับสนและไม่ค่อยแน่ใจนัก มันคงคิดไม่ถึงว่าคนที่เรียกชื่อมันด้วยเสียงที่คุ้นเคยนั้น จะเป็น Sheldon จริงๆ

 

 

เมื่อเห็นแบบนั้น Sheldon ก็เรียกชื่อมันอีกครั้ง และบอกให้มันมาหา ทันใดนั้น เจ้าตูบก็มั่นใจว่านั่นคือเพื่อนรักที่มันรอคอยจะเจอตลอด 2 ปีที่ผ่านมา

Django วิ่งเข้าไปหาเพื่อนรักด้วยความตื่นเต้น มันกระโดดไปมา สลับกับเห่า เพราะไม่อาจซ่อนความดีใจเอาไว้ได้ เราบอกได้เลยว่ามันเป็นช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยมสุดๆ ไปเลยล่ะ

 

 

ที่มา weloveanimals

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...