สุดสะเทือนใจ! แม่โลมาไม่ยอมทิ้งร่างไร้วิญญาณของลูกน้อย เพราะไม่อาจทำใจได้

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ขณะที่ Michael McCarthy กำลังพายเรือแคนูผ่านน่านน้ำ Intracoastal ใกล้กับ St. Petersburg ในรัฐฟลอริด้า ทันใดนั้น เขาก็เห็นบางอย่างอยู่ตรงหน้า

มันคือปลาโลมาที่กำลังว่ายน้ำอยู่ไม่ห่างจากเขามากนัก แต่ยิ่งไปกว่านั้น ดูเหมือนมันกำลังประคับประคองปลาตัวน้อยๆ อีกตัวด้วย

ตอนแรก McCarthy คิดว่าปลาตัวเล็กนั้นเป็นเหยื่อของเจ้าโลมา แต่เมื่อเข้าไปดูใกล้ๆ ปรากฏว่ามันคือ ลูกปลาโลมาที่ตายแล้ว นั่นทำให้เขารู้สึกช็อคไปชั่วขณะ

 

 

McCarthy บอกว่า “ผมใช้เวลาสักพักในการพินิจพิเคราะห์สิ่งที่อยู่ตรงหน้า ผมไม่อยากเชื่อว่ามันคือลูกปลาโลมาที่ตายแล้ว แต่สุดท้าย ผมต้องรับว่ามันเป็นแบบนั้นจริงๆ”

เห็นได้ชัดว่าแม่ปลาโลมาทำใจไม่ได้ที่เสียลูกน้อยไป และการที่มันแหวกว่ายไปพร้อมกับร่างไร้วิญญาณของลูก ก็เพราะว่ามันกำลังเสียใจมาก

 

 

โชคดีที่แม่ปลาโลมาไม่ได้เผชิญกับความเศร้าโศกเพียงลำพัง แต่มีเพื่อนปลาโลมาตัวอื่นที่คอยว่ายน้ำเคียงข้างมัน คอยปกป้อง และปลอบประโลมมัน

สำหรับลูกปลาโลมาที่ตายนั้น McCarthy ในฐานะผู้ที่สำรวจท้องทะเลเป็นประจำคาดว่ามันจะกระแทกเข้ากับใบพัดเครื่องยนต์ โดยสังเกตจากรอยบาดที่อยู่บนตัวของมัน

 

 

McCarthy ตัดสินใจถ่ายคลิปความเศร้าโศกของแม่ปลาโลมาที่สูญเสียลูก โดยคาดหวังว่ามันจะช่วยกระตุ้นจิตสำนึกของผู้คนให้แลเห็นความสำคัญของชีวิตในธรรมชาติมากยิ่งขึ้น

 

 

ที่มา thedodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...