หมาบริการฟินสุดๆ เมื่อได้เที่ยวดิสนีย์แลนด์ และได้รับการเอาใจจากเหล่าเจ้าหญิง

สุนัขทั่วไปก็ดูแลเจ้านายดีอยู่แล้ว ยิ่งเป็นสุนัขบริการมันก็ยิ่งดูแลเราดีมากขึ้นหลายเท่าตัว การที่มันตามติดดูแลเราเหมือนเป็นองครักษ์เฝ้าเจ้าหญิงขนาดนี้ คงจะดีถ้าวันหนึ่งมันถูกแลโดยเจ้าหญิงบ้าง

 

Megan Leigh

 

Nala เป็นสุนัขบริการของ Megan Leigh ซึ่งคอยทำหน้าที่เตือนภัยเธอเวลาที่โรคประจำตัวของเธอจะกำเริบ มันตามดูแลเธอทุกเวลา เหมือนเป็นเงาตามตัว

Leigh คิดว่าการที่เจ้าหมาทำหน้าที่อย่างเคร่งครัดตลอด มันก็ควรจะมีเวลาพักผ่อนเพื่อผ่อนคลายจากงานบ้าง เธอจึงมักจะพามันไปที่โปรดของเธอ ซึ่งก็คือดิสนีย์แลนด์

 

Megan Leigh

 

Leigh มักจะพา Nala มาดิสนีย์แลนด์ ถึงจะมากันไม่บ่อยแต่ก็มาเป็นประจำ เพราะการมาที่นี่ทำให้เธอเองก็รู้สึกมีความสุข และถือว่าเป็นเวลาผ่อนคลายของเจ้าหมาด้วย

จริงอยู่ว่าสุนัขบริการนั้นจะใส่ใจกับเจ้าของเกือบตลอดเวลา และไม่เล่นกับคนอื่นในเวลางาน แต่เป็นเพราะ Leigh เป็นคนสั่งให้มันเล่นได้ มันจึงพักผ่อนเต็มที่เช่นกัน

 

 

เวลาที่ Leigh คิดว่าเจ้า Nala ดูมีความสุขมากที่สุด ก็คือตอนที่มันได้เจอกับเหล่าเจ้าหญิงดิสนีย์ทั้งหลายนี่แหละ เพราะเจ้าหญิงดูแลมันดีมากๆ เลยทีเดียว

เธอเล่าว่า “เจ้าหญิงชอบมันมาก มีเจ้าหญิงหลายองค์ที่จำมันได้ เพราะว่าพวกเราเป็นลูกค้าที่มีตั๋วรายปี พอเจอมันพวกเธอก็จะพูดว่า ‘สวัสดี Nala! ดีใจจังเลยที่ได้เจอแกอีก!'”

 

 

ในบรรดเจ้าหญิงทั้งหมด ดูเหมือนว่า Cinderella จะเป็นเจ้าหญิงองค์โปรดของ Nala เนื่องจากเธอลูบท้องให้มันได้ฟินสุดๆ ไปเลย ดูสีหน้าและท่าทางของเจ้าหมาก็รู้แล้ว

 

 

สุดท้ายนี้ Leigh เน้นย้ำถึงความใส่ใจที่มีต่อเจ้า Nala อีกทีหนึ่งว่า

“พวกเราเป็นทั้งเพื่อนรัก และเป็นทีมเดียวกัน มันช่วยเหลือฉัน และฉันก็ช่วยดูแลมัน

การทำให้ชีวิตมีสมดุล (ทั้งทำงานและเล่น) เป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับหมาบริการอย่างมัน ฉันจึงคิดว่าการพามันมาสนุกที่ดิสนีย์แลนด์ก็สำคัญเช่นกัน”

 

ที่มา: the dodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...