สาวฝากแมวไว้กับเพื่อนที่เป็นช่างภาพ กลับมาอีกที แมวกลายเป็นนางแบบไปซะแล้ว

ถ้าคุณมีสัตว์เลี้ยง แล้ววันหนึ่งต้องฝากพวกมันไว้กับคนอื่น คุณคงจะรู้สึกเป็นกังวลจนนั่งไม่ติด เช่น พวกมันจะได้กินข้าวตรงเวลามั้ย? จะได้กินอิ่มมั้ย? หรือจะโดนตีมั้ย?

แต่เมื่อ Miranda McDonald ขอให้เพื่อนที่ชื่อ Josell Mariano ช่วยดูแล Jade ซึ่งเป็นแมวของเธอ ปรากฏว่าทุกอย่างตรงข้ามกับความกังวลทั้งหมดของเธอ

 

 

Mariano ไม่เพียงทำให้แน่ใจว่า Jade จะได้ทุกอย่างที่มันต้องการ แต่เขาเซอร์ไพรส์เพื่อนด้วยภาพถ่ายแบบของเจ้าเหมียว จน McDonald รู้สึกเหมือนได้แมวตัวใหม่กลับมา

 

 

Mariano บอกว่า “เพื่อนของผมเป็นช่างภาพศิลปินทางดนตรี และเธอต้องไปออกทัวร์ประมาณ 2 เดือน ดังนั้น Jade เลยต้องมาอยู่กับผมตลอดช่วงเวลานั้น”

“สำหรับ Jade นั้น มันเป็นแมวที่น่ารักมาก ทุกๆ เช้า มันจะกระโดดขึ้นมาบนเตียง เพื่อให้ผมลูบตัวให้และกอดมัน ก่อนนอน มันก็จะทำแบบเดียวกันนี้เหมือนกัน”

 

 

นอกเหนือจากเวลาตื่นนอนกับเข้านอนแล้ว ในช่วงที่เหลือของวัน เจ้าเหมียวจะเดินตาม Mariano ไปทุกที่ เขาเข้าออกห้องไหน มันก็จะทำด้วย และมันมักจะหาที่ที่มีแดดส่อง เพื่องีบ

สิ่งที่ Jade ไม่ถูกใจคือเสียงที่ดัง เสียงที่นุ่มผิดปกติ การเคลื่อนไหวอย่างกะทันหัน และการเคลื่อนไหวแบบช้าๆ

 

 

Mariano ถือเป็นพี่เลี้ยงแมวที่สมบูรณ์แบบคนหนึ่ง เขามีแมวสีดำวัย 8 ขวบเป็นของตัวเองตัวหนึ่ง ดังนั้นการต้องดูแลแมวจึงไม่ใช่เรื่องใหม่สำหรับเขา “ผมเป็นคนรักแมวครับ” ชายหนุ่มกล่าว

เขาบอกอีกว่า “จริงๆ ผมรักสัตว์ทุกชนิดนั่นแหละ แต่แมวจะมีความพิเศษตรงที่ว่า พวกมันได้ติดว่าตัวเองเป็นสัตว์เลี้ยง แต่คิดว่าเป็นเพื่อนร่วมห้องของเรามากกว่า”

 

 

สำหรับตัว Mariano เองนั้น เขาเป็นทั้งนักแสดงและช่างภาพ ดังนั้นเขาจึงคุ้นเคยกับทั้งหน้ากล้องและหลังกล้องเป็นอย่างดี

ด้วยเหตุนี้ มีเพื่อนฝากแมวของเธอไว้กับเขา เขาจึงตัดสินใจใช้เวลากับ Jade อย่างคุ้มค่าที่สุด นั่นก็คือ การจับมันมาเป็นนางแบบ

ในขณะที่ Jade ก็ทำหน้าที่ในฐานะนางแบบได้ค่อนข้างดีมาก

 

 

Mariano บอกว่า “Jade เป็นนางแบบได้ดีกว่าที่ผมคิดไว้ซะอีก มันตอบสนองต่อขนม และของเล่นที่ผมใช้ล่อมัน จึงเกิดเป็นภาพอย่างที่ทุกคนเห็นนี่แหละ”

 

 

นางแบบขนปุยที่ทำงานราวกับมืออาชีพ

 

ถึงจะอวบไปนิดนึง แต่มุมไหนก็รอดหมดจ้า

 

หมด’ รมณ์ละ หยุดถ่ายก่อนได้มั้ย

 

“ทาสกลับมา จะจำเราได้มั้ยนะ??”

 

ที่มา boredpanda

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...