ชายผู้รักหมาเปิดศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ของตัวเอง เป็นที่พึ่งให้หมากว่า 1,000 ชีวิต

บนโลกนี้มีคนมากมายที่รักสัตว์ และพร้อมให้ความช่วยเหลือพวกมัน ทว่ามีน้อยคนนักที่ช่วยเหลือจำนวนมากเท่าที่ Sasha Pesic ทำ

Pesic เป็นคนที่รักสัตว์มาตั้งแต่ไหนแต่ไรแล้ว เขาให้ความช่วยเหลือหมาที่ลำบากมาโดยตลอด แต่มันเริ่มจริงจังมากขึ้นเมื่อเขาเปิดศูนย์พักพิงสัตว์ Sasha’s Shelter ในปี 2008

 

Sasha’s Shelter

 

ศูนย์พักพิงสัตว์ของเขาตั้งอยู่ในเมืองนีช ประเทศเซอร์เบีย โดยมีจุดมุ่งหมายเดียวกับกับความตั้งใจเดิมของ Pesic นั่นก็คือการช่วยเหลือหมาที่ลำบากให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้

หมาที่พวกเขารับมาจึงมีตั้งแต่หมาข้างถนนที่ไม่มีใครดูแล หมาที่ถูกทำร้ายจนบาดเจ็บ และหมาที่ถูกรังแกจนรู้สึกหวาดกลัวมนุษย์ด้วย

 

Sasha’s Shelter

 

แม้ว่าการช่วยหมาบางตัวจะเป็นเรื่องที่ลำบากมาก Pesic ก็ไม่เคยเมินเฉยพวกมัน เขาพยายามช่วยให้พวกมันทุกตัวได้รับรู้ถึงความรัก หมาหลายตัวได้พบกับความสุขครั้งแรกในศูนย์ฯ ของเขา

ตั้งแต่เปิดศูนย์พักพิงสัตว์มา Pesic ได้ช่วยเหลอหมามามากกว่า 1,000 ตัวแล้ว โดยมีหมาประมาณ 400 ตัวที่มีบ้านใหม่ไปเรียบร้อยแล้ว ส่วนที่เหลือเขาก็ยังดูแลพวกมันไว้ในศูนย์จนกว่าจะมีคนมารับดูแลพวกมัน

 

Sasha’s Shelter

 

แน่นอนว่าการดูแลหมากว่า 750 ตัวในศูนย์ฯ นั้นต้องเสียค่าใช้จ่ายมหาศาล แต่โชคดีที่ศูนย์พักพิงสัตว์ของเขานั้นได้รับเงินบริจาคเพียงพอที่จะดูแลพวกมันให้มีความสุขต่อไปได้

อย่างไรก็ตาม Pesic ก็ยังคงหวังว่านอกจากเงินสนับสนุนแล้ว จะมีคนที่สนใจรับเลี้ยงพวกหมามากกว่านี้ เพราะมันจะดีกว่าถ้าหมาแต่ละตัวมีเจ้าของที่ใส่ใจมันพาไปอยู่บ้าน

 

Sasha’s Shelter

 

ที่มา: Inspire More, Sasha’s Shelter

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...