พลเมืองดีช่วย ‘แม่หมาผู้อ่อนโยน’ ที่ถูกทิ้งในกล่องปิดผนึกพร้อมลูกน้อยทั้ง 9 ตัว

เมื่อพลเมืองดีผ่านมาเจอกล่องปิดผนึกใบหนึ่งที่ Puntzi Lake Landfill ในรัฐบริติชโคลัมเบีย ประเทศแคนาดา ตอนแรกพวกเขาไม่ได้คิดอะไร จนกระทั่งรู้ว่ามีบางอย่างอยู่ข้างใน

เห็นได้ชัดว่ามีคนนำสุนัข (ต่อมามันมีชื่อว่า Casey) และลูกๆ ของมันอีก 9 ตัว มาทิ้งไว้ในกล่อง โดยปิดกล่องแน่นสนิท พวกมันจึงไม่สามารถออกมาได้

ลูกหมาอายุประมาณ 1 สัปดาห์ ส่วน Casey ผู้เป็นแม่ ร่างกายผอมมาก แต่ถึงอย่างนั้น มันก็พยายามดูแลลูกอย่างดีที่สุด

 

 

พลเมืองคนดังกล่าวจึงรีบนำสุนัขครอบครัวนี้ไปหาสัตวแพทย์ โดยพวกมันได้นอนที่นั่น 1 คืน ก่อนจะถูกส่งไปอยู่ในการดูแลของ British Columbia Society for the Prevention of Cruelty to Animals (BC SPCA)

แต่เวลานั้นไม่มีผู้อุปถัมภ์อยู่เลย Casey กับลูกๆ จึงถูกย้ายไปยังสาขาย่อยของ BC SPCA ซึ่งมีพนักงานค่อยดูแล และคอยให้ความสะดวกสบายกับพวกมัน

Lorie Chortyk ผู้จัดการทั่วไปของ BC SPCA บอกว่า “เห็นได้ชัดว่าคนทิ้งเจตนาทำให้พวกมันตาย และการทิ้งสัตว์เลี้ยงถือเป็นสิ่งผิดกฎหมาย ดังนั้น คนทิ้งต้องถูกดำเนินคดีทางกฎหมาย”

 

 

ตั้งแต่มาถึงศูนย์พักพิง Casey ยังคงดูแลลูกน้อยไม่เคยห่าง แต่มันดูกังวลเล็กน้อยเมื่อมีผู้คนอยู่รอบตัว อย่างไรก็ตาม มันมีท่าทีอ่อนหวานและเป็นมิตรกับทุกคน

ทางด้านผู้ดูแลเองก็มีความสุขที่เห็นมันเป็นแบบนี้ เพราะเมื่อเทียบกับสิ่งที่มันถูกกระทำก่อนหน้านั้น พวกเขาไม่คิดว่ามันจะอ่อนโยนได้ขนาดนี้

 

 

ตอนนี้ Casey กับลูกๆ ยังไม่พร้อมสำหรับการรับเลี้ยง แต่จะพร้อมเมื่อลูกหมาอายุ 7 สัปดาห์ และในระหว่างนี้ ทาง BC SPCA จะตามหาคนที่ทิ้งพวกมัน เพื่อให้พวกเขาได้รับผลของสิ่งที่ทำ

Chortyk บอกว่า “มีศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ ศูนย์ดูแลสัตว์และศูนย์พักพิงมากมาย คุณสามารถขอความช่วยเหลือจากพวกเขาได้ หากไม่ต้องการสัตว์เลี้ยงแล้ว ไม่ใช่นำพวกมันไปทิ้งแบบนี้”

 

 

เหตุการณ์นี้ อาจกลายเป็นฝันร้ายของแม่ แต่หวังว่ามันจะได้บ้านใหม่ที่ดีกว่า ได้พบกับความรักที่แท้จริง เพื่อช่วยให้มันลืมอดีตที่เจ็บปวดเหล่านั้น และเริ่มต้นชีวิตใหม่อย่างมีความสุข

 

ที่มา thedodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...