ครอบครัวสุดปลื้ม เมื่อพบว่ามีเด็กชายมาเล่นกับ ‘แมวตาเดียว’ ของพวกเขาทุกวัน

Ace เป็นแมวตาเดียวที่รักผู้คน แต่ครอบครัวไม่เคยรู้เลยว่ามันรักผู้คนมากแค่ไหน จนกระทั่งได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิด และพบว่ามันมีเพื่อนสนิทเป็นเด็กน้อยที่อยู่ในพื้นที่ใกล้เคียง

สำหรับ Ace นั้น มันถูกรับเลี้ยงพร้อมกับน้อยชาย Ramsey ตั้งแต่ยังเป็นเพียงลูกแมวตัวน้อย หลังจากที่ Norma Maikovich อดีตสัตวแพทย์ของกองทัพบกสหรัฐฯ ได้รับรู้เกี่ยวกับชะตากรรมของพวกมันจากสามีของเธอ

 

 

Norma เล่าถึงตอนนั้นว่า “สามีฉันบอกว่า Ace กับน้องมีความต้องการพิเศษ และเขารู้ว่าเราสามารถให้บ้านที่เต็มไปด้วยความรักกับพวกมันได้” 

ลูกแมวสองพี่น้องเกิดมาเป็นแมวจร พวกมันถูกพบในถังขยะ และเนื่องจากทั้งคู่มีชีวิตที่หยาบกร้าน ไม่ได้รับการดูแลที่เหมาะสม จึงส่งผลให้สูญเสียดวงตาไป

Ace สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเพียงข้างเดียว ขณะที่น้องชายของมันมองเห็นแค่ลางๆ

 

 

สองพี่น้องมักจะอยู่ด้วยกันเสมอ เนื่องจาก Ace มองเห็นด้วยตาขวา ส่วน Ramsey มองเห็นด้วยตาซ้าย ทั้งคู่จึงช่วยเหลือกันและกัน

มีแค่ช่วงเวลาเดียวที่ทั้งคู่อยู่แยกจากกัน คือตอนที่ Ace ออกไปสำรวจที่หน้าระเบียง เพราะมันเป็นยอดนักผจญภัยที่ไม่กลัวอะไรเลย และพื้นที่หน้าบ้านทั้งหมดคืออาณาจักรของมัน

 

 

เจ้าของบอกว่า “Ace ไม่เคยออกไปไกลกว่านั้น มันมีความสุขและพอใจกับสิ่งที่เป็นอยู่ แต่เนื่องจากมันมีตาเดียว บางครั้งผู้คนจึงเข้าใจผิดว่ามันอาจดุร้าย และไม่กล้าเข้าไปเล่นกับมัน แต่ถ้าใครได้เล่นด้วย จะรู้ว่ามันน่ารักแค่ไหน”

ล่าสุด ครอบครัวสังเกตเห็นว่าเพื่อนบ้านในละแวกใกล้เคียงแทบทุกคน ดูเหมือนจะรู้จัก Ace พวกเขาจึงตัดสินใจตรวจสอบกล้องวงจรปิด เพื่อดูว่าเกิดอะไรขึ้นกันแน่

 

 

Norma บอกว่า “เมื่อเปิดกล้องวงจรปิด เราพบว่า Ace รักผู้คน ทั้งบุรุษไปรษณีย์ คนส่งของ และเพื่อนบ้าน มันทักทายทุกคนที่ก้าวเข้ามาในบริเวณหน้าบ้านของเรา ซึ่งในแต่ละวันมีคนมาหามันค่อนเยอะเลยหล่ะ”

เมื่อดูภาพจากกล้องวงจรปิดต่อไปเรื่อยๆ พวกเขาสังเกตเห็นว่ามีเด็กชายคนหนึ่ง มาหา Ace เกือบทุกวัน “เราแทบใจละลายเลยล่ะค่ะ ไม่เพียงแค่ได้เห็นว่า Ace รักเด็กชายคนนั้นมากแค่ไหน แต่เรายังได้เห็นว่าทั้งคู่สนิทกันมากแค่ไหนด้วย”

 

 

จากสิ่งที่เห็นคือ เมื่อเพื่อนบ้านตัวน้อยมาถึง Ace ก็รีบออกไปทักทายเขา มันมีความสุขมากๆ ที่เพื่อนตัวน้อยนั่งลงข้างๆ มันจึงทิ้งตัวลงซ้ำแล้วซ้ำอีก เพื่อให้เขาลูบพุงให้

ทั้งคู่มักจะใช้เวลาด้วยกัน นั่งข้างๆ กัน เหมือนเพื่อนสนิท

 

 

Norma บอกว่า “เมื่อเราได้รู้ว่าพวกเขาเป็นเพื่อนรักกัน เรามีความสุขมากๆ เราจึงบอกกับเพื่อนตัวน้อยของ Ace ว่า ‘นายสามารถมาหาเพื่อนขนปุยตัวนี้ได้ตลอดเวลาเลยนะ'”

Ace มีหัวใจที่เต็มไปด้วยความรัก และมันจะทำเสียงเพอร์ใส่ทุกคนที่เจอ

 

 

“ตอนเรารับเลี้ยง Ace กับ Ramsey ครั้งแรก เราไม่รู้เลยว่าคุณภาพชีวิตของพวกมันจะเป็นอย่างไร” Norma บอก

“แต่ 6 ปีต่อมา เมื่อได้เห็นภาพของ Ace กับเพื่อนของมัน มันพิสูจน์ให้เห็นว่าการที่เราให้โอกาส ให้ความรัก และรับมันมาเป็นครอบครัว เป็นการตัดสินในจที่คุ้มค่ามากๆ”

 

 

สำหรับใครที่อยากทราบเรื่องราวของ Ace เพ่ิ่มเติม สามารถติดตามได้ที่อินสตาแกรม maik_family

 

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...