ช่างคอมไอเดียเจ๋ง ใช้แมวเหมียวเข้าสู้ลูกค้าหัวร้อน ทำให้พวกเขาใจเย็นลง

ทาสแมวคงเห็นตรงกันว่าแมวมีความสามารถในการทำให้คนอารมณ์ดี แม้แต่คนที่ไม่ได้เป็นทาสแมว พอเห็นความน่ารักของมันแล้วยังอารมณ์ดีกว่าเดิมเลย

ด้วยความที่รู้ว่าแมวมีความสามารถแบบนี้ วิศวะคอมพิวเตอร์คนหนึ่งในประเทศญี่ปุ่น จึงใช้ประโยชน์จุดนี้ของเจ้าแมวมาปะยุกต์ใช้ในงาน เพื่อทำให้ลูกค้าใจเย็นมากขึ้น

 

 

@yamadagal ซึ่งเป็นวิศวะคอมพิวเตอร์ที่ทำงานเกี่ยวกับระบบคอมฯ เล่าว่างานของเขาต้องเจอความเครียดเยอะ ส่วนหนึ่งมาจากงานที่ทำ แต่ส่วนใหญ่จะมาจากลูกค้า

เนื่องจากลูกค้าจะมาหาเขาเวลามีปัญหาเท่านั้น และพวกเขาก็มักจะอารมณ์เสียเวลามีปัญหา หลายครั้งเขาเลยกลายเป็นที่รองรับอารมณ์ของลูกค้าทั้งๆ ที่มันไม่เกี่ยวกับเขาเลย

 

 

เขาจึงลองคิดวิธีคลายอารมณ์ของลูกค้าโดยใช้แมวดู เขาเล่าว่า “ผมตั้งค่าระบบในคอมฯ ของลูกค้าไว้ ว่าถ้าหากเกิดเออร์เร่อขึ้นมา ระบบจะแสดงรูปแมวขึ้นมาเพื่อแจ้งเตือนอาการเออร์เร่อ

เมื่อเขาตั้งค่าระบบไว้แบบนี้แล้ว ถึงแม้ว่าระบบคอมพิวเตอร์จะเกิดข้อผิดพลาด แต่สิ่งแรกที่ลูกค้าจะได้เห็นก็คือรูปแมวน่ารักๆ ซึ่งจะช่วยทำให้ลูกค้าไม่หัวร้อนกับปัญหาเท่าที่ควรนั่นเอง

 

Reader Digest

 

นอกจากนี้ @yamadagal ยังตั้งค่าระบบให้อาการเออร์เร่อแบบต่างๆ แสดงผลเป็นรูปแมวแสนน่ารักที่แตกต่างกันด้วย

ดังนั้นเวลาที่เขาจะถามว่าคอมฯ ของลูกค้ามีอาการยังไง เขาจึงสามารถถามว่า “คอมฯ ของคุณมีรูปแมวแบบไหนขึ้นอยู่?” ซึ่งทำให้การคุยกับลูกค้าดูน่ารักและเป็นกันเองมากกว่าเดิมอีกต่างหาก

 

iStock

 

เขาบอกว่าตั้งแต่ตั้งค่าระบบให้แสดงผลเออร์เร่อเป็นรูปแมว ลูกค้าแทบจะทั้งหมดดูใจเย็นขึ้นกว่าเดิมเยอะมากๆ ส่งผลให้เขาไม่เป็นที่ระบายอารมณ์โดยไม่จำเป็นอีกต่อไป

ไม่น่าเชื่อเลยนะว่าความรู้เล็กๆ น้อยๆ ฉบับทาสแมว จะสามารถนำไปประยุกต์ใช้ให้เกิดปะโยชน์กับงานแบบนี้ได้ด้วย ถือว่าการเป็นทาสแมวนั้นมีประโยชน์กว่าที่คิด!!

 

Shiloh Veterinary Hospital

 

ที่มา: Sora News 24, @yamadagal

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...